Clash of Clans: Chiến thuật ZapQuake cho Town Hall 9

Thứ sáu - 05/04/2024 14:02
Clash of Clans: Chiến thuật ZapQuake cho Town Hall 9

ZapQuake là chiến thuật đánh Clash of Clans chủ yếu được dùng cho TH 8 và TH 9, kết hợp 2 phép Lightning (Zap) và Earthquake (EQ), combo này sẽ dễ dàng tiêu diệt Air Defense (AD) trong vòng vài nốt nhạc. Dưới đây là chỉ số HP của AD và số Spell cần thiết để dùng:

Air DefenseHPEarthquake Spell
Level 1Level 2Level 3Level 4
Level 1800Zap Lvl. 3Zap Lvl. 3Zap Lvl. 3Zap Lvl. 3
Level 2850Zap Lvl. 4Zap Lvl. 3Zap Lvl. 3Zap Lvl. 3
Level 3900Zap Lvl. 4Zap Lvl. 4Zap Lvl. 3Zap Lvl. 3
Level 4950Zap Lvl. 5Zap Lvl. 5Zap Lvl. 4Zap Lvl. 3
Level 51000Zap Lvl. 5Zap Lvl. 5Zap Lvl. 5Zap Lvl. 4
Level 61050Zap Lvl. 5Zap Lvl. 5Zap Lvl. 5Zap Lvl. 5
Level 71110Zap Lvl. 6Zap Lvl. 6Zap Lvl. 5Zap Lvl. 5
Level 81170Zap Lvl. 6Zap Lvl. 6Zap Lvl. 6Zap Lvl. 5

Giải thích:

Nếu bạn muốn tiêu diệt Level 8 AD, bạn sẽ cần 2x Lvl 6 Zap và 1x Lvl 1 EQ. Hoặc là 2x Lvl 5 Zap và 1x Lvl4 4 EQ.

Nếu bạn đánh Level 5 AD, bạn sẽ cần dùng 2x Level 5 Zap và 1x Level 1 EQ. Hoặc là 2x Level 4 Zap và 1x Lvl 4 EQ.

Các cách kết hợp ZapQuake và Lính của TH9:

Zapquake:

• 4x + 2x
  • 4x + 1x
  • 2x + 1x + 1x

Lính:

Cách sử dụng ZapQuake:

Để có thể lựa chọn được các combo Zapquake và Troop tốt nhất cho một trận đánh, các bạn cần phải thăm dò kĩ lưỡng nhà của đối phương.

Đo khoảng cách giữa 2 trụ AD, nếu khoảng cách giữa 2 trụ là 6 ô, hoặc từ tâm đến 2 trụ là 8 ô , bạn chỉ cần dùng 1 EQ ở ngay chính giữa và 2 Zap vào 2 trụ AD, là bạn có thể hạ được ngay 2 trụ AD chỉ với 1 EQ và 4 Zap.

Trong trường hợp bạn có thể hạ được nhiều hơn 1 trụ AD bằng Jump Spell cùng với Kill Squad, thì nên sử dụng Jump Spell ngay lập tức.

Chẳng hạn, hãy dùng ngay Jump Spell nếu lính của bạn có thể tiêu diệt được:

• 2 hoặc 3 Air Defense.
  • 1 Air Defense + 1 Air Sweeper.
  • 1 Air Defense và Archer của đối phương.

Ngoài ra:

• Nếu bạn dùng kết hợp Queen cùng với Jump Spell, bạn nên đem Jump vào trận đânh, trừ phi bạn muốn sử dụng Dragon.
  • Nếu bạn có thể tiêu diệt 3 AD bằng Kill Squad và ZapQuake, bạn cũng có thể dùng LavaDragon sau đó.
  • Nếu bạn có thể phá hủy hết 4 AD bằng Kill Squad và ZapQuake, chỉ cần dùng Dragon lúc sau.
  • Hãy dùng 3 Lava Hound nếu vẫn còn lại 1 hoặc 2 Air Defense, dùng 2 Lava Hound trong trường hợp này rất mạo hiểm, vì vẫn còn khả năng còn nhiều trap.

Nên ưu tiên đánh Air Defense nào:

• AD mà bạn cảm thấy khó đánh nhất.
  • AD mà Kill Squad của bạn không thể đánh được.
  • Những AD được bảo vệ bởi Air Sweeper.

Một vài lưu ý:

• Nếu AD của đối phương nằm quá trống trải ở phía ngoài, bạn có thể dễ dàng hạ nó bằng Queen Walk (Queen + 3-4 Heal)
  • Nếu bạn sử dụng Dragon khi mà vẫn còn 1 AD hoặc Queen của đối phương, hãy dùng 1 Lava Hound để đánh lạc hướng.
  • Hãy cẩn thận với Wizard Tower, nếu có thể hãy dùng Balloon để đánh lạc hướng.

Tags: Clash of Clans