Công ty mẹ của Ubisoft đã bị Tencent đã thâu tóm 50% cổ phần

Thứ năm - 04/04/2024 03:41
Ông lớn Trung Quốc vừa chi tiền mua lại 49.9% cổ phần của Guillemot Brothers Limited, đơn vị đang sở hữu Ubisoft.

Tencent tiếp tục vung tiền vào việc mua sắm các studio và nhà làm game lớn của thế giới. Sau khi mua một phần không nhỏ cổ phần của FromSoftware vài ngày trước đây, công ty Trung Quốc này vừa chi tiền mua lại 49.9% cổ phần của Guillemot Brothers Limited, công ty hiện đang sở hữu Ubisoft.

Ubisoft

Theo các thông tin được chính nhà sản xuất và phát hành này công bố thì phi vụ thâu tóm bao gồm một khoản đầu tư khoảng 300 triệu Euro từ Tencent và điều này sẽ đem lại cho Tencent 5% quyền bỏ phiếu trong các hoạt động của Ubisoft. Tuy nhiên do ông lớn xứ gấu trúc không nắm quá nửa số cổ phần Ubisoft (50%), quyền điều hành Ubisoft sẽ không có thay đổi gì nhiều. Ubisoft cho biết lý do của thương vụ này là nhằm có được sự giúp đỡ của Tencent trong việc phát triển các tựa game mobile, cũng như việc phát hành các tựa game PC của Ubisoft tại Trung Quốc.

Tencent

Vào thứ 7 này, Ubisoft sẽ tổ chức buổi stream Ubisoft Forward mới để công bố các tựa game mới của họ, trong đó có Assassin's Creed Mirage. Ngoài ra còn hai tựa game khác cũng thuộc thương hiệu AC đã được đồn đại lâu nay là Project Hexe và Project Red có thể cũng sẽ xuất hiện. Các tựa game khác do Ubisoft phát triển được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại sự kiện này bao gồm The Division Heartland, The Division Resurgence, Skull and Bones, Mario + Rabbids Sparks of Hope.

Đừng quên theo dõi để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về game hot nhất nhé!

Fanpage Mọt Esports: https://www.facebook.com/motgameesports

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn