Thảo Cầm Viên tổ chức sinh nhật cho hai bé hổ Bình - Dương, vui quá xá là vui!

Thứ hai - 13/05/2024 00:50
Sáng ngày 12/5, lễ thôi nôi của hai bé hổ Bengal đã được tổ chức tại Thảo Cầm Viên, thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân thành phố.

Vào ngày 12/5, tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã tổ chức lễ thôi nôi cho hai chú hổ con Bengal tên Bình và Dương để kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi của chúng.

Trong buổi lễ, hai chú hổ con được tặng quà, chủ yếu là thịt tươi được đóng gói trong hộp quà, tạo ra không khí vui vẻ và sặc sỡ. Cả trẻ em lẫn người lớn đều rất thích thú và ấn tượng với sự kiện này.

Theo thông tin trên trang fanpage của Thảo Cầm Viên, hai chú hổ này sinh vào ngày 12/5/2023. Cha của hai bé hổ là một con hổ Bengal đực sinh ra tại TCVSG vào năm 2014, còn mẹ của chúng là một trong bốn con hổ Bengal mà Thảo Cầm Viên đã tiếp nhận từ Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Bình Dương để chăm sóc từ ngày 23/02/2022.

Thảo Cầm Viên tổ chức sinh nhật cho hai bé hổ Bình - Dương, ai xem cũng phải xuýt xoa

Để ghi nhận mối quan hệ hợp tác giữa Thảo Cầm Viên và Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Bình Dương, mọi người đã đặt tên cho hai anh em hổ này là Bình và Dương.

Kể từ khi hai bé hổ Bình và Dương ra đời, nhân viên Thảo Cầm Viên luôn theo dõi sức khỏe của cả ba mẹ con hổ hàng ngày. Họ điều chỉnh khẩu phần thức ăn của hổ mẹ trong giai đoạn nuôi con và chăm sóc chuồng cẩn thận để đảm bảo an toàn cho hổ mẹ và con cái.

Trong quá trình theo dõi hàng ngày, nhân viên luôn yên tâm khi thấy hai bé hổ Bình - Dương được mẹ bảo vệ, giữ ấm và cho bú.

Sự phát triển của hai bé hổ Bình và Dương không thể không nhắc đến sự chăm sóc tận tình của người cha nuôi - anh Nguyễn Văn Hùng, người luôn quan tâm và theo dõi chúng từ khi chúng mới sinh ra cho đến nay. Anh luôn theo dõi sự thay đổi và phát triển của hai chú hổ Bình và Dương mỗi ngày.Nghe nói, Bình và Dương là anh em sinh đôi cùng một lúc, vì vậy họ sẽ rất giống nhau về ngoại hình và dáng vóc, điều này khiến việc phân biệt chúng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, người cha nuôi của họ - anh Hùng, có thể nhận ra từng chi tiết để phân biệt Bình và Dương. Anh đã theo dõi chặt chẽ quá trình phát triển của hai bé từ khi còn trong bụng mẹ, cho đến khi chào đời và bước vào cuộc sống hiện tại.

Khi hai bé trở nên mạnh mẽ hơn, nhân viên đã tách chúng ra khỏi mẹ để chúng tự lập và để mẹ hổ có thời gian phục hồi sức khỏe sau quá trình sinh sản. Điều này gây lo lắng vì Dương có tính cách nhút nhát và thích ở bên mẹ. Nhưng với sự hỗ trợ từ mẹ và người cha nuôi, việc tách hai bé đã thành công và họ đã thích nghi với môi trường mới.

Bình và Dương đã trải qua nhiều thách thức từ khi mới sinh như xa mẹ, sống ở nơi mới và làm quen với hàng xóm mới. Đây là giai đoạn khó khăn nhưng may mắn là hai bé đã thích nghi nhanh chóng và tự lập. Hiện tại, hai bé đã tròn 1 tuổi và có thể tự chăm sóc và quan tâm đến nhau.

Nhân viên vườn thú cũng giúp hai bé tăng cường vận động và duy trì tập tính thông qua các hoạt động trong chuồng, tạo sự thú vị và mới lạ cho chúng.Theo thông tin từ đại diện của Thảo Cầm Viên Sài Gòn, việc hai chú hổ Bình và Dương trưởng thành ngày hôm nay là niềm vui lớn cho tất cả nhân viên tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Điều này chứng tỏ rằng việc nhân giống, sinh sản hổ trong môi trường nuôi tại đơn vị đã đạt được thành công. Kết quả này thực sự là nguồn động viên và niềm tin lớn cho mọi người trong công việc bảo tồn các loài động vật quý hiếm.