Thứ hai - 13/05/2024 05:54
Mở nắp quan tài cổ 700 năm tuổi, ai nấy đều rùng mình khi tận mắt chứng kiến thứ bên trong.

Một nhóm công nhân đã phát hiện chiếc quan tài cổ khi đang đào đường.Sự việc được báo cáo tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ngay lập tức, chiếc quan tài cổ này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Các nhà khảo cổ học đã lập tức đến hiện trường xem xét. Tiến hành mở nắp quan tài, tất cả mọi người nhìn thấy nhiều lớp vải lụa quấn ở trên. Quyện trong một thứ chất lỏng màu nâu, người ta đã phát hiện thi hài một người phụ nữ gần như còn nguyên vẹn.

Nhóm công nhân hoảng hồn khi phát hiện thứ bên trong quan tài 700 năm

Thứ khiến cho ai nấy đều sởn gai óc đó chính là cơ thể tứ chi, tóc, da, quần áo thậm chí đồ trang sức của thi thể đều ở trong tình trạng còn nguyên.

Nhóm công nhân hoảng hồn khi phát hiện thứ bên trong quan tài 700 năm

Dựa vào chuyên môn của mình, các nhà khảo cổ xác định niên đại của cái xác có lẽ rơi vào thời nhà Minh (1368-1644).

Nhóm công nhân hoảng hồn khi phát hiện thứ bên trong quan tài 700 năm

Căn cứ vào trang phục, trang sức và tấm vải tẩn liệm, người phụ nữ trong quan tài khả năng cao thuộc tầng lớp quý tộc. Bên cạnh đó, trong chiếc hòm còn chứa cả xương và các đồ gốm sứ, các văn bản cổ,...

Theo lý giải của giới khảo cổ, thi hài người phụ nữ có thể được bảo quản trong môi trường hoàn hảo nên giữ được độ nguyên vẹn như vậy. Nếu nhiệt độ và mức oxy trong nước vừa phải, vi khuẩn không thể phát triển và quá trình phân hủy có thể bị chậm lại hoặc tạm dừng.