Các trang bị mới này sẽ xuất hiện trong ĐTCL 9.5?

Thứ năm - 04/04/2024 05:17
Mới đây, Riot Games đã có thông báo về những chỉnh sửa mới sẽ có mặt trong ĐTCL mùa 9.5 sắp tới.

• Hệ thống trang bị mới trong ĐTCL mùa 9.5
  • Lưỡi Hái Bóng Đêm (Night Harvester)
  • Mũ Thích Nghi (Adaptive Helm)
  • Móng Vuốt Sterak (Sterak’s Gage)
  • Nanh Nashor (Nashor’s Tooth)
  • Vương Miện Suy Vong (Crownguard)
  • Giáp Vai Nguyệt Thần (Evenshroud)
  • Trang bị ánh sáng
  • Cổ vật
  • Trang bị hỗ trợ

Cách đây ít hôm, Riot Games đã chính thức hé lộ sự thay đổi mang tính bước ngoặt dành cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trong mùa giải 2024. Cụ thể, kể từ phiên bản 14.1 nhà phát hành sẽ "khai tử" hệ thống trang bị Thần Thoại. Nhưng không dừng lại ở đó, ngoài những cập nhật ở các chế độ thông thường trong LMHT, Đấu Trường Chân Lý cũng có sự thay đổi lớn về trang bị khi bước vào mùa 9.5. Trong đó bao gồm hệ thống trang bị mới và một loạt trang bị vừa xuất hiện. Hãy cùng Mọt tui tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hệ thống trang bị mới trong ĐTCL mùa 9.5

Theo như chia sẻ từ Riot Games, "Core item" (tạm dịch: trang bị cốt lõi) là những trang bị giúp cho tướng sở hữu mạnh mẽ hơn. Đây cũng là loại trang bị có thể hợp thành từ các trang bị thành phần trong ĐTCL mùa 9.5.

Lưỡi Hái Bóng Đêm (Night Harvester)

• Gây thêm 15% sát thương, tăng lên thành 30% khi ở dưới ngưỡng 60% máu.
  • Mảnh thành phần: Giáp Lưới + Găng Đấu Tập.

Mũ Thích Nghi (Adaptive Helm)

• Khởi đầu giao tranh: Tướng sở hữu trang bị này nhận thêm sức mạnh dựa trên vị trí đứng của chúng.
  • Hai hàng trước: 15 SMPT, 30 giáp và 30 kháng phép.
  • Hai hàng sau: 35 SMPT, nhận thêm 15 năng lượng mỗi 3 giây.
  • Mảnh thành phần: Áo Choàng Bạc + Nước Mắt Nữ Thần.

Móng Vuốt Sterak (Sterak’s Gage)

Hé-lộ-hệ-thống-trang-bị-mới-nào-sẽ-xuất-hiện-trong-ĐTCL-9.jpg
  • Một lần trong giao tranh khi xuống ngưỡng 60% máu, tăng thêm 25% máu tối đa và nhận 30% tốc độ đánh đến hết giao tranh.
  • Mảnh thành phần: Kiếm B.F + Đai Khổng Lồ.

Nanh Nashor (Nashor’s Tooth)

• Sau khi kích hoạt kỹ năng, nhận thêm 40% tốc độ đánh trong 5 giây.
  • Mảnh thành phần: Cung Gỗ + Đai Khổng Lồ.

Vương Miện Suy Vong (Crownguard)

• Khởi đầu giao tranh: Tướng sở hữu trang bị này nhận lá chắn tương đương 30% máu tối đa trong 8 giây. Khi lá chắn bị phá hủy hoặc hết hạn, nhận 40 SMPT.
  • Mảnh thành phần: Gậy Quá Khổ + Giáp Lưới.

Giáp Vai Nguyệt Thần (Evenshroud)

• Nhận 15 giáp và kháng phép trong 10 giây đầu giao tranh.
  • Kích hoạt Sunder đối với kẻ thù trong 2 ô gần đấy. Sunder: Giảm 50% giáp của kẻ địch.
  • Mảnh thành phần: Áo Choàng Bạc + Đai Khổng Lồ.

Trang bị ánh sáng

Hé-lộ-hệ-thống-trang-bị-mới-nào-sẽ-xuất-hiện-trong-ĐTCL-9.5-1.jpg
  • Radiant item (trang bị ánh sáng) vẫn không có gì thay đổi, người chơi có thể kỳ vọng trang bị ánh sáng sẽ cung cấp cho tướng sở hữu trang bị này một sức mạnh phi thường.

Cổ vật

• Artifact (tạm dịch: cổ vật) là những trang bị độc đáo với những công dụng thú vị luôn khiến tướng sở hữu mạnh mẽ hơn. Ví dụ như một số trang bị “Kim Long” là những cổ vật với viền màu đỏ bao quanh.

Trang bị hỗ trợ

Đâu-là-những-cổng-dịch-chuyển-mới-sẽ-xuất-hiện-trong-đtcl-mùa-9-5-5.jpg
  • Support item (trang bị hỗ trợ) là loại trang bị không giúp cho bản thân tướng sở hữu nó mạnh hơn, nhưng nó giúp cho đội hình của bạn khỏe hơn theo từng chiến thuật riêng của mỗi người chơi. Theo đó, người chơi có thể kiếm được các trang bị hỗ trợ từ nhiều nguồn như Lõi Nâng Cấp Công Nghệ, Cổng Dịch Chuyển, phần thưởng,…

Để nắm được những thông tin quan trọng hơn về Đấu Trường Chân Lý, các bạn hãy cùng cập nhật thông tin tại nhé