Thứ sáu - 05/04/2024 00:05
Được chuyển thể từ arc truyện cuối cùng của BLEACH, TV series mới sẽ có tên Bleach: Thousand-Year Blood War và lên sóng vào tháng 10 tới đây.

• Thông tin về anime mới của Bleach
  • Nội dung cơ bản
  • Đây sẽ là lời xin lỗi của cả tác giả lẫn đơn vị phát hành

Thông tin về anime mới của Bleach

Phần anime cuối cùng của BLEACH sẽ lên sóng vào 10/10/2022.

Phần anime mới sẽ được lên sóng ở cách kênh thuộc TV Tokyo vào ngày 10/10/2022, đồng thời vào ngày 25/9 và 3/10 sẽ có hai tập phim đặc biệt để giới thiệu đến với khán giả về nguồn gốc cũng như cốt truyện liên quan đến các nhân vật sẽ xuất hiện trong phần anime mới. Lịch cụ thể như sau:

Phần anime cuối cùng của BLEACH sẽ lên sóng vào 10/10/2022.

• BS TV Tokyo: mỗi 0h ngày thứ 2 hằng tuần, bắt đầu từ 10/10/2022.
  • Sendai: mỗi 1h30 thứ 3 hằng tuần, bắt đầu từ 11/10/2022.
  • Niigata: mỗi 1h30 thứ 3 hằng tuần, bắt đầu từ 11/10/2022.
  • Hiroshima: mỗi 1h30 thứ 3 hằng tuần, bắt đầu từ 11/10/2022.

Phần anime cuối cùng của BLEACH sẽ lên sóng vào 10/10/2022.

Bleach: Huyết chiến ngàn năm sẽ được công chiếu trên TV Tokyo vào tháng 10 và Viz Media sẽ phụ trách chuyển ngữ phần anime sang tiếng Anh. Trong một đoạn voice ngắn gửi đến các fans ở cuộc thảo luận tại Anime Expo, tác giả Kubo đã nói “có thể mong chờ một trải nghiệm mới mẻ và sống động nhất” với loạt anime. Có thể thấy, phần anime này được đầu tư, chăm chút khá kỹ lưỡng cả về hình thức lẫn nội dung, dự kiến khuấy đảo thị trường anime mùa thu 2022.

Nội dung cơ bản

Bleach, còn được biết với cái tên Ichigo hay Sứ Mạng Thần Chết, là tựa manga do họa sĩ Tite Kubo sáng tác. Ra mắt lần đầu vào năm 2001 và kết thúc vào năm 2016, Bleach là một trong 8 manga bán chạy nhất Shonen Jump với doanh số trên 120 triệu bản.

Phần anime cuối cùng của BLEACH sẽ lên sóng vào 10/10/2022.

Bleach kể câu chuyện về Ichigo, một cậu học sinh có khả năng nhìn thấy các linh hồn. Cuộc sống thường nhật của Ichigo thay đổi sau khi cậu gặp gỡ Rukia, một Shinigami. Trong lúc nguy cấp, Ichigo đã nhận lấy sức mạnh thần chết và tiêu diệt Hollow – các ác linh không thể đầu thai. Kể từ đây, hành trình trở thành thần chết thứ thiệt của Ichigo bắt đầu.

Phần anime cuối cùng của BLEACH sẽ lên sóng vào 10/10/2022.

Với arc cuối cùng thì có chút thay đổi. Cốt truyện của phần phim bao gồm những tập truyện từ Vol.55-74, xoay quanh cuộc xâm lược của binh đoàn Quincy với Thi Hồn Giới, được lãnh đạo bởi vua Quincy – Yhwach. Qua phần phim, chúng ta sẽ được chứng kiến những trận chiến long trời lở đất của các đội trưởng Gotei 13 để bảo vệ quê hương và phá hủy âm mưu của đế quốc Quincy. Phần anime này dự kiến sẽ đánh dấu sự trở lại của rất nhiều nhân vật từ đầu truyện đến nay, cùng kỳ vọng mở ra những cuộc đấu quy mô lớn và màn rượt đuổi nghẹt thở với thời gian.

Đây sẽ là lời xin lỗi của cả tác giả lẫn đơn vị phát hành

Phần anime cuối cùng của BLEACH sẽ lên sóng vào 10/10/2022.

Với những ai đã đọc qua Bleach, hẳn 9/10 người sẽ trả lời rằng: “Bleach nên chấm dứt ngay sau khi đánh bại Aizen.”. Những người đó hoàn toàn có lí do chính đáng khi nói điều đó bởi câu chuyện của Ichigo cùng các bạn của cậu đã đủ trọn vẹn khi kết thúc tại đây. Mọi thứ từ phát triển nhân vật, nút thắt, nội dung, ý nghĩa, các mối quan hệ đều đã được truyền đạt tường tận tới người xem. Dù kết ở đây là hơi sớm, nhưng như vậy còn hơn là thêm vào những tình tiết mới không thật sự hấp dẫn. Hẳn Tite Kubo là người hiểu điều này nhất. Tuy vậy, không rõ vì muốn kéo dài Bleach hay vì tin bản thân có thể làm tốt hơn, Tite Kubo đã phát triển những arc mới.

Phần anime cuối cùng của BLEACH sẽ lên sóng vào 10/10/2022.

Không cần nói cũng hiểu đa số khán giả thất vọng thế nào khi Bleach tiếp tục ra mắt. Nó kém cuốn hút và nhàm chán hơn rất nhiều so với phần trước. Mọi ưu điểm kể trên đều bị bỏ qua, thay vào đó là những trận chiến tiếp nối nhau suốt các chương truyện, cốt để các thần chết khoe Bankai của mình.