Nổ bình hơi xưởng gỗ tại Đồng Nai, 6 người tử vong, 7 người bị thương

Thứ năm - 02/05/2024 05:22
Vụ việc tai nạn lao động thương tâm khi bình hơi tại một xưởng gỗ đã phát nổ gây nhiều thiệt hại nhân mạng tại tỉnh Đồng Nai trong ngày 1/5.

Trong sáng ngày 1/5, một vụ nổ bình hơi tại xưởng sản xuất đồ gỗ tọa lạc tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai đã được ghi nhận

Nổ bình hơi xưởng gỗ tại Đồng Nai, 6 người tử vong, 7 người trọng thương!

Đó là xưởng gỗ của Công ty Bình Minh (ấp Vàm, xã Thiện Tân).Hậu quả do vụ nổ gây ra làm 6 người tử vong tại chỗ, 7 người bị thương. Các nạn nhân là công nhân đang làm việc tại xưởng sản xuất đồ gỗ.

Nổ bình hơi xưởng gỗ tại Đồng Nai, 6 người tử vong, 7 người trọng thương!

Các nạn nhân bị thương nặng đã ngay lập tức được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai). Trong đó, bệnh viện đã tiếp nhận 5/7 ca bị thương. 3 trường hợp chỉ định mổ bao gồm:

• Đỗ Xuân Thanh (34 tuổi): đa chấn thương toàn thân. Gãy xương sườn, tràn máu tràn khí màn phổi, chấn thương gan độ 4, chấn thương thận.
  • Liễu Văn Tân (33 tuổi) bị vết thương phức tạp vùng bụng mạn sườn phải, vết thương gan, theo dõi dị vật ổ bụng.
  • Dương Văn Tùng (41 tuổi) vết thương vùng đầu, theo dõi chấn thương bụng kín.
    Nổ bình hơi xưởng gỗ tại Đồng Nai, 6 người tử vong, 7 người trọng thương!

2 trường hợp vẫn đang trong khoa Cấp cứu:

• Hoàng Văn Kính (46 tuổi) bị vết thương phức tạp vùng vai, liệt đám rối thần kinh cánh tay, vết thương đầu.
  • Lê Văn Beo (27) bị gãy hở xương cánh tay, vết thương đầu, chấn thương thận.
    Nổ bình hơi xưởng gỗ tại Đồng Nai, 6 người tử vong, 7 người trọng thương!

Theo lời kể của ông Bùi Văn Hiền - công nhân của Công ty Bình Minh: “Thời điểm nổ bình ga, tôi vừa làm xong việc nên ra ngoài sân ngồi. Tầm vài phút sau thì tôi nghe tiếng nổ cực lớn. Nhiều đồ đạc bay tung tóe. Tôi mở cửa chạy vào thì thấy đồng nghiệp bị thương nên vác ra ngoài. Tôi đưa được 3 người ra bên ngoài và không vào được nữa”.

Nổ bình hơi xưởng gỗ tại Đồng Nai, 6 người tử vong, 7 người trọng thương!

Công an huyện Vĩnh Cửu -Đồng Nai vẫn đang phong tỏa hiện trường. Các cơ quan cứu hộ cũng được điều động nhằm giải quyết hiện trường tai nạn.