Thứ tư - 01/05/2024 01:13
Đây là chính sách được ban hành nhằm đối phó với tình trạng nắng nóng đỉnh điểm hiện nay.

Trong đợt thời tiết nắng nóng kéo dài hiện tại, không chỉ Việt Nam mà còn cả người anh em Philippines cũng đang phải vật vã tìm cách tránh nắng. Theo đó, chỉ số nhiệt độ đã lên tới 50 độ C ở nhiều khu vực trên khắp lãnh thổ. Chính vì vậy, giới cầm quyền Philippines đã ra chỉ đạo cho phép học sinh tạm dừng việc đi học tại trường để chuyển sang hình thức học online.

Dữ liệu của Bộ Giáo dục Philippines cho thấy hàng nghìn trường học đã phải tạm dừng việc giảng dạy trực tiếp do nắng nóng, ảnh hưởng đến hơn 3,6 triệu học sinh.

Trời nóng đỉnh điểm 50 độ C, trường cho học sinh nghỉ để tránh nóng!

Chính sự tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino làm tăng thêm sức nóng bao trùm cả nước trong những tháng mùa Hè từ tháng 3 đến tháng 5.

Theo tổ chức Save the Children Philippines, trẻ em đặc biệt dễ mắc các bệnh liên quan đến nhiệt như chóng mặt, nôn và ngất xỉu khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong thời gian dài. Vì vậy, việc trực tiếp đến trường học ở thời điểm hiện tại thật sự có quá nhiều rủi ro.

Trời nóng đỉnh điểm 50 độ C, trường cho học sinh nghỉ để tránh nóng!

Mặt khác việc chuyển hình thức đào tạo sang dạy học online vẫn còn tồn đọng nhiều bất cập như không gian học tập không đảm bảo, tốc độ Internet chập chờn ở một số vùng hẻo lánh.

Trời nóng đỉnh điểm 50 độ C, trường cho học sinh nghỉ để tránh nóng!

Chịu chung số phận, các quốc gia khác trong khu vực trong đó có cả Việt Nam vẫn phải đang hứng chịu một đợt nhiệt độ cao kéo dài chưa từng có trong tiền lệ từ trước đến nay. Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường nhất là vào buổi trưa để tránh bị sốc nhiệt cũng như nguy cơ đột quỵ Tình trạng nhiệt độ cực đoan được dự đoán sẽ kéo dài trong tuần này.