Hướng dẫn cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại

Thứ tư - 03/04/2024 23:16
Nếu bạn cần tìm cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại, hãy bơi ngay vào đây để biết hết từ A đến Z.
Mục lục

Các phiên bản Minecraft

Minecraft đã quá nổi tiếng và không cần được giới thiệu nhiều, nhưng có thể bạn chưa phân biệt rõ giữa các phiên bản của trò chơi này. Vì vậy nên trước khi tìm hiểu về cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại, hãy cùng xem qua Minecraft có những phiên bản gì và khác nhau ra sao.

Minecraft Java Edition

Minecraft: Java Edition (trước đây là Minecraft) là phiên bản gốc của Minecraft, được phát triển bởi Mojang Studios cho Windows, macOS và Linux. Đây chính là bản được cha đẻ Minecraft Markus McPherson “Notch” bắt đầu phát triển vào ngày 10 tháng 5 năm 2009, được phát hành công khai vào ngày 17 tháng 5 năm 2009. Bản phát hành đầy đủ của trò chơi là vào ngày 18 tháng 11 năm 2011, tại MINECON 2011. Phiên bản Java Edition mới nhất là 1.16.5.

Hướng dẫn cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại

Minecraft Bedrock Edition

Bedrock Edition (còn được gọi là bản Bedrock) là tên chung được Microsoft sử dụng cho các phiên bản đa nền tảng của Minecraft được phát triển bởi Mojang Studios, Xbox Game Studios và SkyBox Labs và dựa trên cơ sở mã Bedrock. Phiên bản Bedrock Edition mới nhất là 1.16.220.

Minecraft Legacy Console Edition

Legacy Console Edition là tên gọi đề cập chung đến một số phiên bản Minecraft có nội dung gần như giống hệt nhau do 4J Studios phát triển cho nhiều hệ máy chơi game khác nhau. Bao gồm:

 • Xbox 360 Edition
 • Xbox One Edition
 • PlayStation 3 Edition
 • PlayStation 4 Edition
 • PlayStation Vita Edition
 • Wii U Edition Wii U
 • Nintendo Switch Edition

Legacy Console Edition đã giới thiệu các tính năng mới như hệ thống chế tạo đơn giản hơn, hướng dẫn trong trò chơi, bảng xếp hạng, tích hợp sẵn minigame và khả năng multiplayer chia màn hình (trừ bản PlayStation Vita Edition), cũng như giới hạn tối đa 16 người chơi trong một server. Chúng cũng có một số giới hạn chẳng hạn yêu cầu đăng ký PlayStation Plus, Xbox LIVE, Nintendo Network hoặc Nintendo Switch Online tùy hệ máy bạn sử dụng. Cũng như tất cả các phiên bản Minecraft khác, các bản cập nhật của game được phát hành miễn phí.

Hướng dẫn cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại

Ngoài ra, game còn có nhiều phiên bản khác ít được biết đến hơn:

Minecraft: Education Edition

Minecraft: Education Edition là phiên bản được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong lớp học. Nó đang được phát triển bởi Mojang Studios và Xbox Game Studios và chứa các tính năng giúp Minecraft dễ sử dụng trong bối cảnh lớp học.

Minecraft Trung Quốc

Minecraft Trung Quốc là phiên bản bản địa hóa của phiên bản Java và Bedrock dành cho Trung Quốc đại lục, được hợp tác phát triển bởi Mojang Studios và NetEase.

Minecraft: New Nintendo 3DS Edition

Đây là phiên bản Minecraft được phát triển bởi Other Ocean Interactive và Mojang Studios cho New Nintendo 3DS, New Nintendo 3DS XL và New Nintendo 2DS XL, nhưng không tương thích với Nintendo 3DS gốc, Nintendo 3DS XL, hoặc Nintendo 2DS. Phiên bản cuối cùng là 1.9.19.

Minecraft Pi Edition

Minecraft: Pi Edition là một phiên bản của Minecraft được phát triển cho Raspberry Pi. Nó dựa trên Pocket Edition Alpha v0.6.1 nhưng bị cắt giảm một chút, chứa bộ tính năng đã được sửa đổi và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình. Pi Edition được thiết kế như một công cụ giáo dục cho các lập trình viên mới làm quen.

Hướng dẫn cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại

Minecraft 4k

Minecraft 4k không phải là game hỗ trợ độ phân giải 4K (bởi Minecraft đã hỗ trợ độ phân giải này từ lâu). Đây là một phiên bản của Minecraft được phát triển cho cuộc thi Java 4K năm 2010, trong đó các trò chơi dự thi bắt buộc phải có kích thước trong vòng bốn kibibyte (không phải kilobyte), tương đương 4096 byte.

MinecraftEdu

MinecraftEdu cũng là một game Minecraft dành cho giáo dục nhưng nó được phát triển bởi TeacherGaming, được xuất bản bởi E-Line Media và Mojang Studios chỉ cấp phép chứ không tham gia quá trình phát triển.

Cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại

Nhưng Minecraft PE ở đâu trong mớ bòng bong các phiên bản Minecraft trên? PE ở đây là viết tắt của Pocket Edition, “phiên bản bỏ túi” và tất cả chúng đều được phát triển cho các hệ điều hành mobile dựa trên Bedrock Edition, phiên bản do Microsoft và Mojang cùng phát triển.

Về mặt gameplay thì các bản Minecraft có rất ít khác biệt, nhưng khi đến với các tính năng cụ thể thì lại rất khác nhau. Một trong những khác biệt quan trọng nhất là Minecraft Java và Bedrock không thể chơi cùng nhau. Đó là lý do tại sao bài viết hướng dẫn cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại này ra đời.

Có khá nhiều cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại, cụ thể như sau:

Mời bạn bè

 • Mở Minecraft PE và load vào thế giới của bạn như bình thường.
 • Ngừng game bằng nút pause ở trên màn hình để hiển thị menu.
 • Ở cạnh phải màn hình, bạn sẽ thấy nút “Invite to Game” để mời người khác cùng chơi.
 • Chạm vào nút này sẽ mở ra danh sách những người bạn đang online. Bạn chỉ việc chọn những ai muốn mời và sau đó bấm nút “Send x Invites”.

Hướng dẫn cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại

Cùng tham gia vào một server

Phương thức này hơi phức tạp hơn nhưng ưu điểm là không phụ thuộc vào người làm host. Bạn cần thông tin về server mình muốn tham gia bao gồm tên server, địa chỉ của nó và cổng (port) mà nó sử dụng.

 • Các thông tin trên có thể được tìm thấy trên nhiều trang web như https://minecraftpocket-servers.com/, https://minecraftlist.org/pe-servers, https://topg.org/minecraft-pe-servers/
 • Mở Minecraft và bấm nút Play.
 • Trong màn hình chọn thế giới, nhìn lên góc trên bên phải bạn sẽ thấy tab “Server”.
 • Chạm vào đó và bạn có thể chọn một server có sẵn trong danh sách hoặc thêm thông tin server mới bằng cách bấm nút Add Server.

Hướng dẫn cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại

 • Trong khung mới hiện ra, nhập tên server, địa chỉ và cổng rồi bấm nút Save để lưu vào danh sách cho những lần chơi sau.
 • Chọn server vừa save rồi bấm Play.
 • Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn rồi chơi bình thường. Bạn có thể đăng ký tại đây https://signup.live.com/

Chơi qua LAN

 • Mở Minecraft PE và bấm nút Play
 • Trong danh sách các thế giới, bấm vào biểu tượng bút chì ở bên phải.

Hướng dẫn cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại

 • Trong phần Game, bạn có thể quy định cho người chơi chung chỉ được xem nhưng không được phép đào đắp xây cất (Visitor) hoặc cho phép họ chơi như bình thường (Member).
 • Trong phần Multiplayer, bật “Multiplayer Game” để cho phép chơi nhiều người và “Visible to LAN Players” để cho phép người trong cùng mạng LAN có thể chơi chung.
 • Bấm nút Play để vào game.

Tham gia vào thế giới của bạn bè

Đây là phương thức cuối trong danh sách các cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại.

 • Mở Minecraft PE và bấm nút Play.
 • Chọn tab thứ 2 trong danh sách là Friends.
 • Chạm vào tên người bạn muốn chơi cùng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn