Rigid Force Redux được đánh giá khá cao sắp có mặt trên Android

Thứ sáu - 05/04/2024 13:56
Nếu bạn là một người theo dõi của những dòng game thuộc Nintendo Switch, có lẽ bạn đã nghe đến tựa game Rigid Force Redux

• Cốt truyện của Rigid Force Redux
  • Lối chơi

Rigid Force Redux được phát hành trên các hệ console của game shoot ’em up Rigid Force Alpha ra mắt trên PC vào 2 năm trước đây. Hai công ty đứng sau việc ra mắt tựa game là Headup và com8com1 Software, được nhận xét và đánh giá rất cao trong dòng thể loại trò chơi bắn súng.

Nhờ vào thiết kế mang tính cơ động cao, không lấy làm lạ với việc Nintendo Switch đang được rất nhiều game thuộc dòng shoot ‘em up, trong đó có cả Rigid Force Redux. Những tựa game này không chỉ mang đến cảm giác hoài cổ quen thuộc mà còn thu hút và lôi cuốn về mặt chất lượng, đồ họa trong trò chơi. Bên cạnh đó, trò chơi có hẳn một cốt truyện kèm gameplay vô cùng hấp dẫn

Rigid Force Redux thuộc thể loại dòng game shoot ‘em up

Rigid Force Redux thuộc thể loại dòng game shoot ‘em upSau khi nhận lại được rất nhiều các lời khen tích cực từ giới phê bình, nhà phát hành game đã tiến hành khai thác và phát triển trò chơi vào thị trường di động. Vì vậy, chính thức vào ngày 11 tháng 8, một lời khẳng định từ nhà phát triển rằng Rigid Force Redux sẽ được ra mắt trên Android.

Cốt truyện của Rigid Force Redux

Cốt truyện của tựa game được diễn ra trên một hành tinh mang tên Therra, nơi người chơi chính là một phần quan trọng của United Planet Freedom Forces - một hạm đội tổ chức không gian quân sự. Người chơi với vai trò cố vấn giúp đỡ sẽ phải liên tục tham gia vào các nhiệm vụ chiến đấu mật thiết liên quan đến bảo vệ các hành tinh đồng minh bằng cách sử dụng AI gọi là PSYE - những phi thuyền hiện đại thuộc Rigid Force Alpha. Người chơi được tham gia vào các chế độ gồm những cốt truyện khác nhau như Arcade, Boss Rush Modes,...

Lối chơi

Rigid Force Redux thuộc thể loại dòng game shoot ‘em up nên sở hữu một lối chơi khá đơn giản, kể cả đối với những người chưa từng trải nghiệm qua thể loại này. Người chơi có nhiệm vụ chính là bắn, thu nhập năng lượng rơi ra từ kẻ địch bị bắn hạ kèm theo đó là phải né được đạn, tránh không được để phi thuyền bị trúng đạn hoặc va chạm với kẻ thù, chướng ngại vật trong suốt cả màn chơi.

Rigid Force Redux được trang bị thêm một nhạc nền tuyệt vời với môi trường lung linh

Ngoài ra cuối mỗi trận, người chơi sẽ được đương đầu chiến đấu với boss rất hoành tráng. Nếu bạn là người đã từng trải nghiệm bất kỳ game shoot ‘em up nào từ trước, bạn không phải lo gặp khó khăn trong lựa chọn game của nhà phát triển com9com1 bởi vì khá tương đồng với nhau. Vì thế một vài điểm khác biệt nhỏ cũng đủ giúp mới trải nghiệm cho người chơi so với những tên tựa game cùng thể loại khác trên thị trường shoot ‘em up này.

Đừng quên theo dõi các thông tin hot nhất về game trên nữa nhé!