LMHT: Cộng đồng game thủ tỏ thái độ bức xúc đối với Riot Games vì lý do gì?

Thứ ba - 02/04/2024 06:56
Mới đây, Riot Games đã gây phẫn nộ trong cộng đồng game thủ LMHT với hành động mà không ai có thể đồng cảm được.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của LMHT chính là hệ thống Xếp Hạng, không thể không nhắc đến. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu, hệ thống này đã gặp không ít vấn đề. Ngoài các vấn đề như phá game hay "smurf", Riot cũng đã có những thay đổi và điều chỉnh gây ra nhiều vấn đề trong chế độ Xếp Hạng. Gần đây, việc thêm bậc Lục Bảo (Emerald) đã khiến cộng đồng game thủ phàn nàn về việc phá game ngày càng trở nên phổ biến và tập trung chủ yếu ở bậc rank mới của Riot.

LMHT: Cộng đồng game thủ tỏ thái độ bức xúc đối với Riot Games vì lý do này?

Nhưng mới đây, một vấn đề nữa vừa được phát hiện khiến cộng đồng LMHT sửng sốt. Theo một người chơi chia sẻ: "Vài tuần trước, tôi đã đưa một trong những người bạn của mình chơi LMHT và họ vừa đạt cấp độ 30 nên chúng tôi chơi khá nhiều xếp hạng linh hoạt, theo một nhóm 2 hoặc 3 người "stack" với nhau. Một điều chúng tôi nhận thấy là mặc dù đây là lần đầu tiên bạn của chúng tôi chơi LMHT, nhưng họ đã được xếp hạng Vàng 1 vì đó là "thứ hạng trung bình" hiện tại".

LMHT: Cộng đồng game thủ tỏ thái độ bức xúc đối với Riot Games vì lý do này?

Phản ánh của game thủ này đã nhận được sự đồng tình từ nhiều người chơi khác, những người đã gặp phải tình huống tương tự. Theo nhiều ý kiến, có thể là việc Riot thêm một bậc xếp hạng mới (bậc Lục Bảo) đã làm cho các mức rank từ Vàng trở xuống trở nên quá phổ biến. Tất nhiên, nếu mức Bạc trở xuống quá thấp, thì có thể một số người với kỹ năng cơ bản nhất định sẽ được xếp vào mức Vàng.

LMHT: Cộng đồng game thủ tỏ thái độ bức xúc đối với Riot Games vì lý do này?
Một người chơi phát hiện rank trung bình hiện tại là Vàng khi một người bạn không biết gì về LMHT của anh ta đạt bậc rank này dù mới chơi lần đầu

Tuy nhiên, điều này cũng có thể được giải thích theo một cách tích cực. Có thể Riot muốn tránh cho người chơi mới gặp phải tình trạng "elo hell" - nơi thường xảy ra các trường hợp phá game hoặc người chơi có thái độ tiêu cực. Điều này cũng khuyến khích game thủ có trải nghiệm tích cực hơn. Với việc mức rank từ Vàng trở lên đầy những game thủ có trình độ tốt và ý thức chơi game tích cực, người chơi mới sẽ có động lực để tiếp tục khám phá thế giới LMHT.

LMHT: Cộng đồng game thủ tỏ thái độ bức xúc đối với Riot Games vì lý do này?
Có nhiều chia sẻ xung quanh việc này khi có người cho rằng đó là cách Riot thu hút người chơi mới hoặc cũng là do bậc Lục Bảo được bổ sung vào khiến các bậc rank thấp nhất hiện nay được nâng lên một bậc

Tuy nhiên, cũng có khả năng rằng một số người chơi có kỹ năng nhất định có thể chơi tốt và đạt mức rank cao ngay từ khi mới bắt đầu. Tuy vậy, tình trạng người chơi bị xếp vào bậc rank không phù hợp với trình độ của họ vẫn đang được nhiều game thủ nhắc đến, trong khi Riot vẫn chưa đưa ra thông tin cụ thể về vấn đề này.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn