ĐTCL mùa 10: Ezreal - Caitlyn gánh cực mạnh với đội hình nhiều trang bị AD

Thứ ba - 02/04/2024 06:56
ĐTCL mùa 10: Hướng dẫn xây dựng đội hình hai chủ lực Ezreal - Caitlyn
Mục lục

Ở meta mà nhiều người tập trung eco ở đầu trận, việc tranh chấp trang bị với những người chơi khác ở các round "đi chợ" là không hề dễ một chút nào, bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái bị thiếu cân bằng về mặt sát thương. Ở bài viết lần trước Mọt đã chỉ cách giúp anh em xây dựng đội hình Ahri và 6 Vệ Binh trong trường hợp bạn bốc được quá nhiều trang bị dành cho Pháp Sư. Trong số lần này, chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết bài toán đội hình nếu như các trang bị chúng ta bốc được hầu hết lại là các trang bị AD.

Các chủ lực được tin tưởng trong đội hình lần này sẽ là Ezreal và Caitlyn, 2 xạ thủ sở hữu lượng sát thương đầu ra cực lớn, cũng như tiềm năng gánh đội vô cùng cao. Nếu như kho đồ của mình có nhiều Kiếm B.F., Găng Đấm Tập, Cung Gỗ,... hãy nghĩ ngay tới đội hình này.

Khởi đầu

Hãy nhớ, chiến thuật Ezreal - Caitlyn là chiến thuật "bị động" dành cho trường hợp bạn thật sự chỉ lấy được đồ AD sau vòng "đi chợ" và các vòng đánh quái nhặt đồ. Bởi thế đầu game hãy chơi eco và giữ máu như mọi chiến thuật đang thịnh hành khác ở thời điểm hiện tại.

ĐTCL mùa 10: Ezreal - Caitlyn gánh cực mạnh với đội hình nhiều trang bị AD
Corki là tướng tương đối mạnh để tận dùng đồ AD từ đầu trận đấu

Một trong số những đội hình giữ máu đầu trận hiệu quả đó chính là Siêu Sao Corki ghép đội với Vệ Binh như Garen, Lillia hay Fan Cứng như Kenne, Lillia, Neeko. Đưa Vô Cực Kiếm, Kiếm Súng Hextech, Cung Xanh cho Corki cầm tạm cũng không phải ý kiến tồi.

Giữa và cuối trận

Bám sát nhịp độ và lên cấp 7 ở vòng 3-5. Giữ lại Garen và Neeko ở dàn trên, sau đó bắt đầu hoàn thiện đội hình. Kiếm Miss Fortune, Thresh, Blitzcrank và đặc biệt là Ezreal - Caitlyn. Đưa hết đồ cho 2 vị tướng này. Với Ezreal sẽ là Vô Cực Kiếm, Bùa Xanh, Bùa Đỏ; với Caitlyn sẽ là Cung Xanh, Kiếm Súng Hextech và Vô Cực Kiếm.

ĐTCL mùa 10: Ezreal - Caitlyn gánh cực mạnh với đội hình nhiều trang bị AD
Đội hình hoàn thiện ở cấp 8

Cố gắng đánh chuỗi thắng vì lúc này đội hình của bạn rất mạnh với đa số là tướng 4 tiền. Chú ý slow roll và luôn giữ tiền ở mức trên 50 vàng, kinh nghiệm tự đẩy từ từ lên cấp 8 ở vòng 4-1, 4-2 hoặc 4-5. Lúc này đẩy nhanh tần xuất roll để chắc chắn sở hữu một Siêu Sao 4 vàng (ưu tiên Caitlyn hoặc Ezreal) và nâng cấp cho mọi tướng trên sàn đấu.

Kiếm thêm Lucian để vừa phụ dmg vừa kích hệ với Caitlyn.

Lõi nâng cấp

Kho Báo Chôn Giấu, Vượt Trội, Lưỡi Kiếm Uy Lực, Trang Bị Đầy Đủ, Thứ Sáu Kỳ Quái, Đại Tiệc Trang Bị, Hợp Lực Siêu Công Nghệ, Hình Nộm Va Chạm.

Tổng kết

Là một đội hình đặc biệt mạnh vào giai đoạn cuối trận đấu, nhưng đây vẫn là một chiến thuật tương đối bị động và không phải tối ưu nếu như bạn muốn nhắm tới nó từ đầu. Việc chỉ nghiêng về một loại sát thương sẽ khiến cho đội hình của bạn dễ bị bắt bài và giảm đi rất nhiều độ linh hoạt để thực sự leo top.

ĐTCL mùa 10: Ezreal - Caitlyn gánh cực mạnh với đội hình nhiều trang bị AD
Tuy rất rất mạnh nhưng điểm yếu của đội hình này vẫn là đầu ra sát thương một chiều

Dẫu vậy đây vẫn là một giải phải vô cùng hiệu quả nếu như bạn rơi vào tình thế không tránh khỏi như đã kể trên. Vì thế hãy cứ giữ nó như một món vũ khí dự phòng, biến điểm yếu thành điểm mạnh một cách thật bất ngờ nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn