Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất

Thứ ba - 02/04/2024 21:18
Zyra Tốc Chiến là tướng pháp sư hỗ trợ với lối chơi khá đa dạng và khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu chiêu thức và cách lên đồ để chơi Zyra hiệu quả nhất nhé.
Mục lục

Zyra là tướng pháp sư kiêm hỗ trợ mới ra mắt của Tốc Chiến hiện tại, với lối chơi khá đa dạng: cấu rỉa trước thềm giao tranh, hoặc dồn dame chủ lực đối phương. Zyra tỏ ra cực khì khó chịu khi bộ chiêu thức có thể khép góc, cấu rỉa từ xa. Cùng Mọt Game tham khảo lối chơi hiệu quả nhất dành cho Zyra nhé.

Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất 2023
Zyra - Gai Nổi Loạn

Bảng Ngọc bổ trợ Zyra Tốc Chiến

Ngọc tối ưu nhất dành cho Zyra là "Đòn Phủ Đầu". Vì bản chất Zyra là kiểu tướng mạnh về cấu rỉa và dồn dame. Do đó với 9% sát thương chuẩn cộng thêm từ ngọc này có ích rất nhiều cho việc dồn sát thương của Zyra.

Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất 2023
Ngọc Đòn phủ đầu

Nếu bạn thích cấu rỉa hơn là dồn sát thương hoặc bảo vệ đồng độ, hãy sử dụng ngọc "Triệu hồi Aery"

Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất 2023
Ngọc Triệu hồi Aery

Vị trí đường đi

Zyra có thể đảm nhiệu nhiều vị trí: hỗ trợ, đi rừng. Tuy nhiên vị trí hỗ trợ sẽ phù hợp với Zyra hơn.

Phép bổ trợ

Nếu chọn Zyra hỗ trợ: Tốc biến + Thiêu đốt

Nếu chọn Zyra đi rừng: Tốc biến + Smite

Cách lên đồ Zyra Tốc Chiến

Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất
Cách lên đồ dành cho Zyra Tốc Chiến

Luôn ưu tiên lên giày đầu tiên. Vì khi có giày sớm thì tốc độ di chuyển của bạn sẽ nhanh hơn, từ đó mới chọn được các vị trí quan trọng để đặt "Xum Xuê".

"Mặt nạ đọa đầy Liandry" là vật phẩm không thể thiếu khi chơi Zyra. Với nội tại liên tục thiêu đốt kẻ địch và cho 7% xuyên kháng phép, sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc cấu rỉa đấy.

Trong trường hợp team bên địch có nhiều lá chắn, hãy lên cho mình "Đinh ba hải tinh". Với vũ khí chết chóc, khi gây sát thương bằng kỹ năng lên tướng địch sẽ làm giảm lượng lá chắn chúng nhận được trong 3 giây. Đây là món đồ chống tank cực tốt.

"Ngưng đọng năng lượng" cũng là vật phẩm nên ưu tiên lên sớm. Zyra chống chịu kém nên có món đồ này sẽ giúp Zyra trong rất nhiều tình huống bị dồn sát thương.

Thứ tự nâng chiêu Zyra

Thứ tự nâng chiêu sẽ là (chiêu 3) > (chiêu 1) > (chiêu 2).

Chiêu cuối tăng theo đúng cấp độ.

Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất
Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất

Combo Zyra

Zyra có rất nhiều combo mạnh nhưng mạnh nhất là combo sau:

Tốc biến > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối > Đánh thường.

Chi tiết kỹ năng Zyra Tốc Chiến

Nội tại: Khu Vườn Gai Góc

Hạt giống sinh ra quanh Zyra theo chu kỳ, nhanh hơn mỗi khi Zyra lên cấp. Zyra có thể dùng Bó Gai Chết Chóc hoặc Rễ Cây Trói Buộc gần hạt giống để giúp chúng trưởng thành và trở thành công cụ chiến đấu cho Zyra.

Chiêu 1: Bó Gai Chết Chóc

Zyra ném ra một bó gai tại vị trí được chọn. Bó gai sẽ phát nổ chỉ trong tích tắc, bắn gai lên tất cả kẻ địch bên cạnh. Nếu niệm lên một hạt giống, Bó Gai Chết Chóc sẽ hóa thành Cây Phun Gai, bắn gai liên tục vào những kẻ địch từ xa.

Chiêu 2: Xum Xuê

Zyra đặt một hạt giống tồn tại trong 60 giây. Dùng Bó Gai Chết Chóc và Rễ Cây Trói Buộc gần hạt giống sẽ biến chúng thành cây chiến đấu cho Zyra. Zyra có thể tích trữ nhiều hạt giống cùng một lúc. Hạ gục kẻ địch sẽ làm giảm thời gian chờ của Xum Xuê.

Chiêu 3: Rễ Cây Trói Buộc

Zyra phóng ra chùm dây leo để bắt giữ mục tiêu, khi đi qua kẻ địch, dây leo này sẽ gây sát thương phép và trói chân chúng. Nếu dùng chiêu gần hạt giống, Rễ Cây Trói Buộc biến thành Cây Quất Roi, có đòn đánh tầm xa làm chậm Tốc độ Di chuyển của địch.

Chiêu cuối: Bụi Gai Kỳ Dị

Zyra gọi ra một bụi cây quái dị tại vị trí được chọn, gây sát thương lên những kẻ địch lúc nó bành trướng ra rồi hất tung những nạn nhân trúng chiêu đi. Cây bên trong vùng tác dụng trở nên cuồng nộ.

Cách chơi Zyra Tốc Chiến

Để trở thành pro player Zyra, bạn phải kích hoạt hạt giống thành cây nhanh nhất có thể. Tips dành cho bạn: sử dụng 1 trong 2 kỹ năng "Bó Gai Chết Chóc" hoặc "Rễ Cây Trói Buộc" trước khi sử dụng "Xum Xuê".

Tại sao lại như vậy? Nếu bạn đặt hạt giống quá sớm sẽ phát sinh 2 vấn đề.

Một là kẻ địch sẽ có thời gian dẫm chân vào để hủy hạt giống.

Hai là kẻ địch sẽ lường trước được ý định của bạn và tránh xa hạt giống, dẫn tới Zyra không thể tạo ra sát thương đủ lớn.

Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất 2023
Cách chơi Zyra Tốc Chiến

Cách chơi Zyra theo giai đoạn

Giai đoạn đầu trận đấu

Hãy tận dụng bộ kỹ năng được hồi chiêu nhanh để liên tục cấu rỉa quấy rối kẻ địch. Vì đâu game Zyra rất mạnh nên hãy tự tin trao đổi chiêu thức nhiều nhất có thể nhé.

Khi đạt level 3, Zyra của bạn đã có quá nhiều công cụ để khép góc, trói chân, làm chậm và gây sát thương cực lớn.

Zyra đặc biệt ở chỗ có thể gây sát thương vô cùng khó chịu dù là đang tấn công hay đang phòng thủ bằng cách đặt chiêu tại vị trí chỉ định.

Ví dụ nếu bạn và AD đang thắng đường, hãy đặt các hạt giống sau đám lính để gây áp lực khó farm cho AD địch. Ngay khi AD địch last hit lính, bạn niệm tạo cây để cấu rỉa, để ăn được lính AD sẽ phải mất máu.

Còn trong trường hợp bị gank phải lùi lại thì sao? Cứ đặt hạt giống ở ngay trước mặt tướng rừng và xung quanh đường rút lui. Sau đó hãy dùng "Rễ Cây Trói Buộc" để cầm chân kẻ địch và kích hoạt tạo cây. Nếu kẻ địch khi đuổi theo bạn chắc chắn sẽ bị cây tấn công liên tục.

Giai đoạn giữa trận đấu

Sức mạnh của Zyra càng đáng sợ hơn khi đạt từ level 6 trở đi - khi đã có chiêu cuối. Phạm vi tấn công của chiêu cuối rất rộng gần như cả làn đường.

Cực kỳ hữu ích trong combat khi vừa gây sát thương vừa tạo hiệu ứng khống chế hất tung. Chưa kể nó còn có thể khép góc, chặn đường tấn công của kẻ thù.

Hãy tưởng tượng, cả team địch đang co cụm trong hang Rồng hay Baron bạn thả chiêu cuối một phát trúng cả 5 tướng địch. Nghĩ thôi đã muốn "bắn tùm lum" rồi.

Giai đoạn cuối trận đấu

Đây là thời điểm AD của bạn đã thực sự mạnh, đủ sức gánh team rồi. Việc của bạn là hãy đi cùng đồng đội, cố gắng cover cho AD để AD có thể tự tin xả dame nhé.

Điểm mạnh & yếu Zyra Tốc Chiến

Điểm mạnh

  • Sát thương lớn, có thể gây diện rộng
  • Nhiều khống chế.
  • Cấu rỉa khó chịu.

Điểm yếu

  • Kém cơ động
  • Chống chịu yếu
  • Yêu cầu độ chính xác trong chiêu thức

Tướng khắc chế Zyra

Zyra sợ nhất là các tướng có áp sát dồn dame mạnh: Zed, Fizz, Leblanc, Akali,..

Zyra mạnh hơn các tướng tay ngắn, thiếu cơ động: Annie, Lux, Karma, Morgana,..

Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất
Build Zyra Tốc Chiến: Bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả nhất

Mẹo khắc chế Zyra

  • Tránh những hạt giống của Zyra.
  • Các bạn có thể phá huỷ các hạt giống của Zyra bằng cách giẫm lên chúng.
  • Hãy hạ gục cây Phun Gai của Zyra, chúng có 3 vạch máu, kết liễu chúng bằng 3 đòn đánh thường.
  • Hãy tránh xa khỏi phạm vi của Bụi Gai Kỳ Dị, nó sẽ hất tung nếu bạn trong tầm ngắm.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về bảng ngọc, trang bị và cách chơi Zyra Tốc Chiến. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công, chúc các bạn chơi game vui vẻ và đừng quên follow Mọt Game để cập nhật thêm nhiều bài viết chất lượng nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn