Spirittea: Game life sim kết hợp giữa Stardew Valley và Spirited Away

Thứ sáu - 05/04/2024 15:43
Spirittea là tựa game life sim có cốt truyện khá là “healing tâm hồn" của nhà phát hành No More Robots. Đây là tựa game kết hợp giữa Stardew Valley với Spirited Away
Mục lục

Phụ Lục

  • Game life sim thiên về thể loại quản lý
  • Lấy cảm hứng từ văn hoá Đông Á
  • Đồ hoạ của game

Spirittea là tựa game life sim có cốt truyện khá là “healing tâm hồn" của nhà phát hành No More Robots. Đây là tựa game kết hợp giữa Stardew Valley, game life sim nông trại với Spirited Away, bộ phim Chihiro lạc vào thế giới linh hồn nổi tiếng của Nhật Bản.

Game có cốt truyện khá hấp dẫn, kể về một nhà văn rời xa thành phố về một thị trấn nhỏ để giải toả căng thẳng và tìm cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết tiếp theo. Tuy nhiên sau khi vô tình uống phải ấm trà xanh thần bí có hoạ tiết rồng thì nhân vật chính có khả năng nhìn thấy thế giới các linh hồn. Linh hồn dẫn đường cho nhân vật chính, người hướng dẫn viên là linh hồn mèo dễ thương và có chút phiền toái Wonyan. Wonyan, giống như hầu hết các linh hồn trong Spirittea, có một chút ký ức hỗn độn. Các linh hồn bắt đầu đánh mất chính mình khi mọi người quên đi họ. Bạn sẽ phải chạm trán với các linh hồn khác nhau trong trò chơi để tìm hiểu thêm!

Game life sim thiên về thể loại quản lý

Đây là game life sim kết hợp với game quản lý nhưng sẽ thiên quản lý nhiều hơn. Bởi vì đã có một cánh đồng trà trong thị trấn, do một phụ nữ tốt bụng tên Tifa điều hành. Spirittea không liên quan nhiều đến cách làm vườn, tuy nhiên có một khu vực trong nhà tắm, nơi bạn có thể trồng cây, sau đó có thể được sử dụng để làm thức ăn hoặc "chất độc" cho nhà tắm.

Nhà tắm hơi, nơi bạn sẽ làm việc phục vụ các linh hồn trong Spirittea
Nhà tắm hơi, nơi bạn sẽ làm việc phục vụ các linh hồn trong Spirittea

Trà là một thứ kết nối trong game, bạn có thể mua hoặc pha một số loại trà và phục vụ chúng cho khách hàng trong nhà tắm của bạn. Có lẽ nhà phát hành sẽ bổ sung nhiều loại trà hơn. Đến với Spirittea, bạn sẽ sống cuộc sống bình dị hàng ngày, trò chuyện với người dân quanh thị trấn và hoàn thành các nhiệm vụ.

Các NPC ở thị trấn nhỏ của Spirittea
Các NPC ở thị trấn nhỏ của Spirittea

Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc xây dựng nhà tắm hơi nước của mình và giải toả căng thẳng bằng việc đii nhậu và hát karaoke, câu cá, đi tìm kho báu, tắm suối nước nóng… Nếu các bạn đã từng xem phim hoạt hình Spirited Away thì sẽ biết công việc Chihiro làm kiếm tiền chủ yếu là trong nhà tắm hơi, thì ở đây, nhân vật chính trong game cũng như vậy.

Lấy cảm hứng từ văn hoá Đông Á

Đặc biệt bạn phải giúp đỡ các linh hồn và hoàn thành cuốn tiểu thuyết của mình. Có rất nhiều câu chuyện về các linh hồn mà bạn phải khám phá làm quen. Bạn phải giúp những linh hồn này nhớ họ là ai, bằng cách chăm sóc họ tại nhà tắm, nơi cần nhiều tình yêu và tinh thần nghiêm túc.

Đường phố đậm chật phong cách Nhật Bản của Spirittea
Đường phố đậm chật phong cách Nhật Bản của Spirittea

​​Theo lời nhà phát hành chia sẻ, các linh hồn trong Spirittea không phải là yokai Nhật Bản điển hình mà các linh hồn đã được nhà phát hành tạo nên từ cảm hứng các văn hóa dân gian từ khắp nơi trên thế giới như Hy Lạp, đến Ba Lan, đến các nền văn hóa châu Phi khác nhau. Ngoài việc phục vụ trà để phát hiện ra linh hồn thì bạn có thể dành thời gian để cúng ở cái đền thờ để tăng mức độ tâm linh của bạn, cho phép nhìn thấy nhiều linh hồn hơn.

Năng đến đền thờ sẽ tăng sức mạnh tâm linh của bạn
Năng đến đền thờ sẽ tăng sức mạnh tâm linh của bạn

Có một điểm khá thú vị giống trong Spirited Away, một khi tâm linh của bạn đủ cao, và bạn đã giúp đủ linh hồn, vị Thần có quyền lực cao nhất sẽ để ý đến. Mỗi mùa sẽ có một vị Thần và họ sẽ chỉ đến tắm trong mùa của họ. Họ ngồi trong phòng tắm riêng của họ, nơi cần có lò hơi riêng để làm nóng. Nếu bạn xoay sở để làm hài lòng vị Thần này, chắc chắn bạn được thưởng rất nhiều và tăng giá trị của bạn lên.

Câu chuyện về Spirittea vừa quen thuộc vừa hấp dẫn. Giống như Animal Crossing hoặc Stardew Valley, bạn có thể lựa chọn thời gian chơi dài hạn hoặc ngắn hạn. Nếu bạn muốn, chỉ cần bạn cố gắng viết xong cuốn sách của bạn là có thể rời đi. Có rất nhiều người chơi chọn cách lặng lẽ lang thang xung quanh và thăm quan thị trấn cùng trò chuyện với các nhân vật hoặc có thể làm nhiệm vụ cần làm.

Linh hồn mèo đáng yêu, hướng dẫn viên của người chơi trong Spirittea
Linh hồn mèo đáng yêu, hướng dẫn viên của người chơi trong Spirittea

Hình ảnh của game lẫn cốt truyện làm chúng ta liên tưởng nhiều đến Harvest Moon, trò chơi life sim của tuổi thơ, đều là những game khi trải nghiệm đều mang lại cảm giác bình yên. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây có lẽ là các hoạt động hằng ngày bạn có thể làm một mình hoặc tìm những linh hồn làm người bạn đồng hành giúp đỡ và giải quyết.

Đồ hoạ của game

Khác với hình ảnh vô cùng sống động, sắc nét của Stardew Valley thì hình ảnh trong Spirittea khá thô sơ, nhưng mang lại cho người chơi cảm giác “game tuổi thơ". Những hình ảnh nhân vật phụ như các linh hồn khá chỉn chu và làm người khác liên tưởng đến Chihiro lạc vào thế giới linh hồn.

Hiện tại, vẫn chưa có ngày phát hành nào được lên lịch cho Spirittea. Dự kiến game sẽ hành trên PC và bảng điều khiển (bao gồm cả Xbox) vào cuối năm 2022. Nếu ai quan tâm đến trò chơi thú vị dễ thương này thì có thể đăng ký ở link này để có cơ hội chơ bản beta. Tuy nhiên vẫn chưa có ngày ấn định ra mắt bản thử nghiệm beta.

Trong thời gian chờ đợi để có thêm thông tin về game thì các bạn có thể tìm hiểu một số game “healing tâm hồn" như Rune Factory 5, Kirby hay Forgotten Land để trải nghiệm thể loại game này nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn