Game Blockchain là gì, Game kiếm "tiền ảo" là gì?

Thứ năm - 04/04/2024 22:48
Ngoài tiền ảo, blockchain còn có thể được dùng làm game. Nhưng game blockchain là gì, và đâu là top game blockchain 2021?
Mục lục

Phụ Lục

  • Game Blockchain là gì?
  • Top game blockchain 2021
  • Tạm kết

Nói tới Blockchain, chúng ta nghĩ ngay đến Bitcoin và Ethereum, những đồng tiền ảo sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên Blockchain thực sự có nhiều ứng dụng hơn thế, chẳng hạn giờ đây đã có nhiều tựa game được phát triển sử dụng công nghệ Blockchain. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu game blockchain là gì và một số tựa game hấp dẫn.

Game Blockchain là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần phải giải thích khái niệm game Blockchain là gì. Nói một cách đơn giản thì game Blockchain là những trò chơi trong đó bạn thực sự có quyền sở hữu vật phẩm ảo, dựa trên cùng một công nghệ được các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum sử dụng.

Đó là một sự đổi mới cực kỳ quan trọng: trong rất nhiều tựa game truyền thống, các vật phẩm của game thủ sẽ mãi mãi bị mắc kẹt trong tài khoản. Game blockchain cho phép game thủ làm chủ các vật phẩm của mình, và họ có thể gửi các vật phẩm đó đi bất kỳ lúc nào, cho bất kỳ ai. Bạn không cần phải bán cả tài khoản của mình chỉ vì nó có một vật phẩm mà người mua muốn sở hữu.

game blockchain là gì

Không ít game thủ nay đã ưu ái các tựa game blockchain vì một lý do đơn giản: công sức của họ sẽ không biến mất khi trò chơi đóng cửa. Bạn không thể không bực bội khi đã ném hàng đống tiền, thời gian và công sức vào trò chơi yêu thích của mình để rồi máy chủ bị đong, trò chơi không còn hoạt động,…

Vì vậy, game blockchain cho phép một nền kinh tế mới dựa trên các giao dịch của người chơi, còn nhà phát triển có thể tạo ra nội dung mới có thể giao dịch được để giữ chân họ. Nhiều nền tảng game blockchain cũng đã được thành lập để cả game thủ lẫn nhà phát triển có thể kiếm lợi nhuận từ việc chuyển nhượng, mua bán các loại vật phẩm trong game blockchain.

game blockchain là gì

Tuy nhiên cũng cần phải nói rằng game blockchain hiện chưa hẳn là “game” mà giống như những “hướng dẫn” được thiết kế để kéo bạn vào thế giới tiền ảo. Nhiều trò chơi thậm chí còn không thân thiện với game thủ bình thường bởi chúng đòi hỏi các khoản đầu tư ban đầu hoặc những tài khoản tiền ảo khá “rùng rợn” với game thủ bình thường.

Vậy là bạn đã biết game blockchain là gì và cũng hiểu rằng chúng không đủ hấp dẫn. May mắn là vẫn có một vài tựa game blockchain khá ổn, với gameplay thực thụ. Chúng tôi sẽ giới thiệu chúng đến bạn ngay sau đây.

Top game blockchain 2021

The Sandbox xứng đáng có mặt trong top game blockchain 2021. Nó có phần tương tự như Minecraft hay Roblox bởi game thủ có thể xây dựng rất nhiều thứ trong game bằng các hình khối đơn giản. Nó bán các mảnh đất (gọi là LAND) mà game thủ có thể mua để xây dựng bất kỳ thứ gì mình thích, và rất nhiều công ty, tổ chức lớn ngoài đời thực đã mua đất trong The Sandbox để xây dựng trụ sở của mình dù game vẫn đang trong quá trình phát triển.

game blockchain là gì

CryptoKitties là một top game blockchain 2021 khác. Trò chơi này được phát triển bởi Dapper Labs và ra mắt game thủ thế giới vào năm 2017. Người chơi sử dụng Ethereum để mua những chú mèo hoạt hình dễ thương với những đặc điểm riêng biệt, sau đó dùng chúng để lai tạo ra những đứa con độc nhất vô nhị.

Độ hiếm của các đặc điểm trên chú mèo quyết định giá trị của chúng. Một chú mèo hoạt hình trong trò chơi này có thể trị giá lên đến 170.000 USD. Để bắt đầu chơi tựa game này, bạn cần phải chi khoảng 1 triệu đồng sau nhiều thao tác đăng ký và xác thực phức tạp do dính líu đến tiền thật.

game blockchain là gì

Game blockchain có tên Skyweaver thuộc thể loại sưu tập thẻ bài, kiểu Hearthstone hay Magic: The Gathering. Tất cả các lá bài trong game đều thuộc về game thủ, và ngay cả nhà phát triển cũng không có quyền thay đổi hay thu hồi chúng sau khi bạn đã nhận bài. Càng chơi game, bạn càng có nhiều thẻ bài và sau đó có thể bán các thẻ bài cho những người khác. Bạn có thể trông chờ vào tính chiến thuật của trò chơi bởi việc phát triển game thẻ bài không quá phức tạp như MOBA hay RTS.

Tạm kết

Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này đã giải thích được game blockchain là gì và cho bạn biết về một số top game blockchain 2021. Chúng có thể chưa đủ hấp dẫn so với game truyền thống bởi các nhà phát triển chưa có nhiều thời gian để thử nghiệm kết hợp blockchain với gameplay, nhưng không sớm thì muộn, sẽ có những tựa game đỉnh sử dụng công nghệ blockchain ra đời để phục vụ game thủ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn