Faker là ai? Tiểu sử và các thông tin thú vị về 'Quỷ Vương' Faker

Thứ ba - 02/04/2024 21:20
Faker - cái tên không còn xa lạ gì khi nhắc tới các game thủ chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Cái tên Quỷ Vương từ đâu mà có? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Faker là ai?

Faker tên thật là Lee Sang-hyeok (Hangul: 이상혁, sinh ngày 7 tháng 5 năm 1996 tại Seoul, Hàn Quốc - Trích wikipedia). Anh được biết đến là game thủ Liên Minh Huyền Thoại số 1 thế giới với những thành tích “vô tiền khoáng hậu”.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại số 1 thế giới – Faker

Thông tin cơ bản về Faker

Faker là người nước nào?

Faker là tuyển thủ người Hàn

Faker cao mét bao nhiêu?

Faker cao 1.76 m

Faker có người yêu chưa?

Cho đến hiện tại, đây vẫn còn là 1 bí mật mà Faker chưa công bố. Cũng đã có rất nhiều tin đồn về bạn gái của Faker nhưng tất cả cũng chỉ dừng lại ở mức tin đồn.

Sự tích cái tên “Quỷ Vương” Faker

Trong giải đấu OGN Mùa Xuân, Faker đã có một trận đối đầu với MVP Blue. Khi đó anh sử dụng vị tướng LeBlanc và kết thúc trận đấu với tỉ số 11-0-2. Ngay thời khắc đó, tuyển thủ Yu “Cool” Jia Jun - người đi đường giữa của OMG đã đặt cho anh biệt danh mỹ miều “Unkillable Demon King” – Quỷ Vương Bất Tử. Kể từ đó về sau, cái tên này đã gắn liền với sự nghiệp của Faker.

Ngôi sao CKTG 2022: T1 Faker – Quỷ Vương Bất Tử

Những thông tin thú vị về Faker

1. Faker chưa từng thua một trận khi sử dụng vị tướng Leblanc tại đấu trường chuyên nghiệp.(Cho đến khi gặp EDG ở Chung kết MSI 2015).
  2. Anh nổi tiếng với vị tướng Riven khi chơi chế độ xếp hạng đơn bên máy chủ Bắc Mỹ trong giai đoạn mùa giải 3, Riven trong tay anh có đến 92% tỉ lệ thắng trong 24 trận đấu.
  3. Trước anh từng chơi một tựa game MOBA có tên là “Chaos”, anh nói game này chính là nhân tố chính giúp cho anh làm quen được với LMHT một cách nhanh chóng nhất.
  4. Faker có tới 2 tài khoản hạng Thách Đấu tại máy chủ Hàn Quốc: SKT T1 Faker và Hide on bush. Faker cũng từng có một tài khoản hạng Thách đấu tại máy chủ Bắc Mĩ là Barcodekiller.
  5. Faker thích chơi những vị tướng thiên về kĩ năng như Gragas, LeBlanc, Riven, Zed, Ahri, Orianna và Azir.
  6. Faker chỉ sử dụng trang phục trong thi đấu duy nhất 4 lần.
  • Lần thứ nhất là trong ván đấu 1 của giải OGN Mùa Đông khi anh sử dụng Riven Thỏ Ngọc, lý do này xuất phát từ lỗi của người nhân viên kiểm tra tài khoản đã vô tình chọn trang phục này.
  • Lần thứ 2 là trong giải All-Star, anh cùng đồng đội mình sử dụng bộ trang phục được thiết kế cho riêng đội tuyển đó là bộ trang phục SKT T1 K Zed.
  • Lần thứ 3 là trong ván đấu thứ 1 khi thi đấu với HUYA trong giai đoạn tiền mùa giải 2015 khi anh chọn sử dụng Ezreal Vũ Khí Tối Thượng.
  • Lần thứ 4 ở giải League of Legends Champions Korea Spring 2015 trong một trận đấu với Incredible Miracle, Faker đã dùng trang phục Diana Hằng Nga tại game thứ nhất.

Những thành tích có 1 không 2 của Faker

4 lần vô địch chung kết thế giới

Faker và đồng đội T1 đã làm nên những điều không tưởng khi giành chiến thắng tại giải CKTG không chỉ 1, mà đến 4 lần trong các năm 2013, 2015, 2016 và mới đây nhất là 2023. Với thành tích giành chức vô địch bốn lần, đội T1 nói chung và Faker nói riêng đã ghi dấu ấn trong lịch sử. Anh chàng trở thành “huyền thoại sống” của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

SKT Telecom T1 vô địch CKTG lần đầu năm 2013
SKT Telecom T1 vô địch CKTG lần thứ 2 năm 2015
SKT T1 vô địch CKTG lần thứ 3 năm 2016
SKT T1 vô địch CKTG lần thứ 4 năm 2023

Chủ nhân 2 chiếc cup vô địch MSI

Nhờ những pha trình diễn kỹ năng “quỷ khóc thần sầu”, Faker đã nâng cao 2 chiếc cup vô địch MSI trong hai năm liên tiếp 2016 và 2017, đưa tên tuổi của mình và SKT T1 ra thế giới.

Năm 2016 là năm đại thành công của Faker và T1 với 2 cup vô địch CKTG và MSI

Có thể thấy, 2016 là năm cực kì thành công của Faker khi anh giành cup ở cả hai giải đấu quốc tế quan trọng là CKTG và MSI, một thành tích đáng ngưỡng mộ và có lẽ sẽ còn rất lâu nữa mới có người đạt được.

Năm 2017, Faker cùng đồng đội tiếp tục giành cup MSI

10 lần vô địch giải quốc nội LCK

LCK (League of Legends Champions Korea) là đấu trường cao nhất của bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc - 1 trong 2 khu vực mạnh nhất thế giới cùng với Trung Quốc.

Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 với tên gọi Azubu Champions Spring 2012. LCK là cái nôi sản sinh ra những người chơi đại tài, điển hình như Faker. Anh cùng T1 (Trước đó là SKT T1) đã vô địch LCK đến 10 lần.

Các thành tích cá nhân nổi bật khác

• 2013 Republic of Korea e-sports destination League of Legends: Người chơi hay nhất.
  • Pandora TV Champions League of Legends Winter 2013-2014: Giải thưởng Người chơi hay nhất.
  • Pandora TV Winter Champions League of Legends 2013 to 2014: Người đi đường giữa có KDA tốt nhất.
  • Hot Six League of Legends Champions Summer 2013 Best Player Award: Người chơi hay nhất.
  • Hot Six League of Legends Champions Summer 2013: Người đi đường giữa có KDA tốt nhất
  • LCK Summer 2015: MVP playoffs
  • CKTG 2013:MVP