Axie Infinity - Game blockchain "made in Vietnam"

Thứ năm - 04/04/2024 22:48
Những nhóm người chơi Quốc Tế đang trông chờ cơ hội làm giàu mùa dịch COVID-19 bằng một tựa game kiếm tiền ảo do người Việt làm nên
Mục lục

Phụ Lục

  • Cách tải Axie Infinity cho IOS, Android

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống người dân của nhiều nước trên thế giới và Philippines không ngoại lệ. Tuy nhiên, cách mà người dân ở thành phố Cabanatuan phía bắc thủ đô Manila vượt cơn biến động là chơi game. Họ chọn “cày” Axie Infinity vì thấy rằng có thể kiếm tiền từ thú vui này. Và mới đây báo chí Việt Nam đăng tải Axie Infinity đã giúp Nguyễn Thành Trung trở thành tỷ phú công nghệ mới. Vậy Axie Infinity là game gì, cách chơi và cách kiếm tiền như thế nào?

Thực tế thì Axie Infinity có cơ chế hoạt động không khác gì một tựa game cơ bản. Người chơi có thể kiếm tiền ảo SLP thông qua việc chiến đấu PvP với những người chơi khác bằng các Axies của họ - những sinh vật được lấy cảm hứng từ Pokémon.

Axie Infinity

Khác với các tựa game ra đời với mục đích giải trí nhưng “móc túi” người chơi thì Axie Infinity được biết đến là một tựa game blockchain sử dụng mô hình "Play to Earn" – “Chơi để kiếm tiền”. Được phát triển bởi SkyMavis, một start-up, Axie Infinity hiện được coi trong những tựa game blockchain phổ biến nhất trên thế giới. Điểm nổi bật nhất của tựa game “made in Vietnam” này đến từ việc cho phép người chơi bán “pet ảo” hoặc vật phẩm trong game để đổi lấy tiền điện tử.

Axie Infinity
"Sàn" giao dịch của tựa game này với giá trị quy đổi 1 chủng loại lên đến hơn trăm USD

Một nghiên cứu cho thấy có khoảng 26 triệu người Philippines đã bị ảnh hưởng bởi những đợt phong tỏa, thế nhưng những game thủ Axie Infinity vẫn bám trụ ổn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn. Không chỉ vậy, có người chơi còn khoe thành tích đã mua được tới hai ngôi nhà nhờ vào lợi nhuận khi chơi tựa game này. Cụ thể, John Aaron Ramos, một game thủ 22 tuổi mới đây đã tự đăng tải một bài viết trên mạng xã hội để tuyên bố rằng nhờ chơi Axie Infinity mà anh ta đã kiếm đủ tiền để tự mua được hai căn hộ.

Game thủ Quốc Tế ước mơ kiếm tiền ảo mùa dịch COVID nhờ 1 tựa game Việt

Trong bài đăng của Ramos, nhờ chơi game mà anh chàng đã kiếm được một đồng coin mang tên SLP. Với việc tăng giá lên tới gần 1.000%, từ 0,035$ lên 0,364$ chỉ sau hơn một tuần, Ramos tự tin rằng mình đã đủ tiền để mua tới hai căn nhà. Với phương thức "đồng bộ hóa và hoán đổi" đồng AXS thông qua đồng Ethereum (tức giao dịch theo cặp AXS / ETH trên các sàn – NV), người chơi sẽ có thể quy đổi ra tiền thật. Tuy nhiên, sự trồi sụt về giá trị của đồng tiền điện tử cũng khiến một số người chơi không hài lòng.

Game thủ Quốc Tế ước mơ kiếm tiền ảo mùa dịch COVID nhờ 1 tựa game Việt

Dẫu vậy thì với con số 30% tổng người chơi trong Axie Infinity đến từ Philippines thì có thể thấy rằng, game thủ quốc gia này không chỉ muốn tồn tại trong thời điểm kinh tế khó khăn mà còn muốn làm giàu thời đại dịch nhờ việc chơi game này. Trên thực tế, Axie Infinity đã trở thành một hiện tượng ở quốc gia này từ thời điểm mùa hè năm ngoái, sau khi một bài viết của chuyên trang tiền điện tử Coindesk được đăng tải. Hiện tại, lượt tìm kiếm dành cho Axie Infinity tại Philippines đã tăng đáng kể trong 12 tháng qua.

Cách tải Axie Infinity cho IOS, Android

  • Link tải cho Android: https://axieinfinity.com/downloads/axie_infinity-latest-android.apk

Để tạo được tài khoản chơi thì bạn phải tạo tài khoản trên MetaMask. Đây là một ứng dụng ví điện tử để bạn thực hiện các giao dịch trên Axie Infinity. Hoặc bạn cũng có thể thêm tiện ích mở rộng MetaMask vào trên Chrome và tạo tài khoản trên đó. Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ phải liên kết tài khoản đã tạo trên MetaMask với tài khoản trên Marketplace mới có thể vào được game.

Để tải Axie Infinity cho iPhone, bạn cần phải có ứng dụng TestFlight. Bấm vào link trên để tải TestFlight cho iPhone. Sau đó bấm vào link tải Axie Infinity cho iOS ở dưới tiếp theo để tải game về. Hiện tại, bản Axie Infinity beta trên iPhone hiện đã đầy. Chúng ta sẽ phải chờ thêm đợt mở beta tiếp theo của phiên bản này.

  • Link tải Testflight cho iOS: https://apps.apple.com/vn/app/testflight/id899247664
  • Link tải Axie Infinity cho iOS: https://testflight.apple.com/join/5tEPyIU2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn