Xuất hiện nhiều video “mời gọi 18+" trên TikTok khiến người dùng hoang mang

Thứ hai - 22/04/2024 06:03
Gần đây, nhiều người xem bắt gặp khá nhiều video livestream, quảng cáo có tính chất nhạy cảm không được kiểm soát chặt chẽ. Nội dung trên TikTok đang có tín hiệu báo động.

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, việc sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như TikTok để truy cập và tương tác với nhiều người đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, cũng xuất hiện những rủi ro và nguy cơ liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng này.

Hotgirl sở hữu Hotgirl sở hữu 'tâm hồn đẹp', cosplay nhân vật nào cũng hóa “mờ lem”
Nữ coser biến hình thành “soái ca” quá đỉnh khiến người xem phải bất ngờ Nữ coser biến hình thành “soái ca” quá đỉnh khiến người xem phải bất ngờ
Cuộc thi Cuộc thi "người đẹp AI" chính thức khai mở với giải thưởng tính bằng USD
Xuất hiện nhiều video “mời gọi 18+

Một trong những vấn đề đang gây lo ngại cho cộng đồng mạng là việc xuất hiện các video livestream có nội dung không phù hợp trên TikTok. Những video này thường được tài trợ và xuất hiện trong khung giờ tối, với những cảnh quay khoe thân, khoe da thịt của các cô gái để thu hút sự chú ý của người xem. Điều này không chỉ làm mất đi tính chất giáo dục của nền tảng mạng xã hội này mà còn tạo ra môi trường không an toàn cho người dùng, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên.

Xuất hiện nhiều video “mời gọi 18+

Ngoài ra, không chỉ là nội dung không phù hợp mà còn có những hoạt động lừa đảo liên quan đến việc sử dụng TikTok. Một số tài khoản tự nhận là nhân viên của các câu lạc bộ dịch vụ nhạy cảm đã tận dụng nền tảng này để quảng cáo và thu hút người dùng. Sau khi người dùng chuyển khoản tiền, họ sẽ bị xóa khỏi nhóm và không nhận được dịch vụ nào như đã hứa. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn ảnh hưởng đến uy tín và lòng tin của người dùng đối với môi trường mạng.

Xuất hiện nhiều video “mời gọi 18+

Theo Dân Trí, để giải quyết vấn đề này Bộ TT&TT đang phối hợp với TikTok, yêu cầu cung cấp các thông tin, dữ liệu liên quan để chuyển Bộ Công an điều tra xử lý theo thẩm quyền. Các biện pháp cần được áp dụng để bảo vệ người dùng khỏi những hoạt động lừa đảo và đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng xã hội. Qua đó, chúng ta cần nâng cao nhận thức và cảnh giác khi tương tác trên các nền tảng mạng xã hội để tránh rơi vào những rủi ro không mong muốn.