Xem thử 12 cung hoàng đạo thích hợp chơi game gì nhất

Thứ sáu - 05/04/2024 04:50
Xem thử 12 cung hoàng đạo thích hợp chơi game gì nhất
Mục lục

Game thủ có vô vàn cách để thưởng thức và cảm nhận niềm vui từ game, tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi liệu thể loại game đó có thật sự phù hợp với mình chưa? Nói ra có vẻ mê tín nhưng hãy để Mọt mách cho bạn thể loại game và bạn đồng hành phù hợp nhất của bạn thông qua cung hoàng đạo nhé.

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên chiêm tinh học nên nhiều khả năng không chính xác 100%, nhưng biết đâu nhờ vào bài viết này game thủ lại tìm được đồng đội hợp tính cũng nên

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Bạch Dương là một trong 3 cung hoàng đạo thuộc hệ lửa được bảo hộ bởi nữ thần trí tuệ và chiến tranh Athena, game thủ Bạch Dương thường được biết đến với những phẩm chất tốt như thông minh, hăng hái, ham học hỏi đồng thời tỏ ra có năng khiếu thiên bẩm với các bộ môn nghệ thuật, giải trí (nhất là game).

Cung hoàng đạo của game thủ phù hợp để chơi thể loại game nào nhất?

Với tính cách thẳng thắn mạnh mẽ và độc lập của mình, thể loại game yêu thích của game thủ Bạch Dương là game nhập vai, sinh tồn và chặt chém… Và đồng đội phù hợp với game thủ Bạch Dương là:

 • Game thủ Bạch Dương nam hợp với nữ game thủ cung Sư Tử, Thiên Yết, Song Tử
 • Game thủ Bạch Dương nữ hợp với nam game thủ cung Sư Tử, Nhân Mã và Bảo Bình

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu là cung hoàng đạo hệ đất được bảo hộ bởi nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite, do đó game thủ Kim Ngưu ngoài vẻ đẹp trời ban họ còn được biết đến với phẩm chất cần cù, chịu thương chịu khó và đặc biệt quan tâm đến đồng đội trong game.

Cung hoàng đạo của game thủ phù hợp để chơi thể loại game nào nhất?
Kim Ngưu trong LMHT

Game thủ Kim Ngưu gần như hoàn hảo và tính cách của họ hoàn toàn phù hợp để chơi game xây dựng, chiến thuật thời gian thực và Moba (LMHT, Dota 2). Tuy nhiên đôi khi cũng vì đặt nặng trách nhiệm và tập trung vào vấn đề (gánh team, chăm sóc đội) mà game thủ Kim Ngưu sẽ tỏ ra cứng đầu và cố chấp (những lúc thế này đừng nên toxic với Kim Ngưu nhé). Để hiểu và phối hợp tốt trong game, game thủ Kim Ngưu cần tìm đồng đội như sau:

 • Game thủ Kim Ngưu nam hợp với nữ game thủ Kim Ngưu, Bạch Dương, Xử Nữ, Cự Giải
 • Game thủ Kim Ngưu nữ hợp với nam game thủ Kim Ngưu, Ma Kết, Xử Nữ, Cự Giải

Song Tử (21/5 -21/6)

Là một trong 3 chòm sao thuộc hệ khí, Song Tử là cung hoàng đạo được bảo hộ bởi thần ánh sáng Apollo và game thủ cung Song Tử thường xuyên được nhận xét là đặc biệt nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Để dễ hình dung về game thủ cung Song Tử "thâm tàng bất lộ" là những gì mà đồng đội của họ nghĩ tới sau mỗi trận chiến căng thẳng. Đặc biệt mặc dù bản thân mỗi Song Tử đều sở hữu tài năng đặc biệt và cá tính riêng nhưng hầu như toàn bộ game thủ Song Tử đều sở hữu điểm chung là nóng nảy và sẵn sàng toxic với đối thủ và cả đồng đội.

Sở hữu cá tính khó đoán nhưng tất cả game thủ Song Tử đều có một điểm chung là yêu thích chinh phục những tựa game đòi hỏi tập trung cao độ như Dark Souls, Sekiro hoặc Poker... Tuy nhiên nếu muốn tìm một người đồng đội phù hợp thì Song Tử hợp với những cung sau:

 • Game thủ Song Tử nam hợp với nữ game thủ Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử
 • Game thủ Song Tử nữ hợp với nam game thủ Bảo Bình, Thiên Bình, Bạch Dương và Song Tử

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Thuộc nhóm 3 chòm sao hệ nước, Cự Giải thừa hưởng toàn bộ sự tinh ranh, ma mãnh nhưng không kém tình cảm như vị thần bảo hộ Hermes - sứ giả của các vị thần. Đa phần game thủ Cự Giải đều có tài năng thiên phú cả trong game lẫn công việc ngoài đời tuy nhiên họ khá kín tiếng và gặp nhiều rắc rối trong các mối quan hệ (bạn bè, đồng đội, tình cảm...). Do đó nếu có ý định rủ game thủ Cự Giải làm đồng đội, tốt nhất đừng làm gì trái ý hắn nếu không bạn sẽ biết "ngang như cua" là như thế nào.

Final Fantasy VII Remake và giấc mơ sau 20 năm trở thành hiện thực – P.Cuối

Thể loại game yêu thích của Cự Giải thường là những tựa game không cần phải cày cuốc nhiều và phải thật "đẹp" và nghệ thuật như Audition, tâm lý như Detroit: Become Human hoặc Heavy Rain. Và nếu muốn tìm đồng đội tâm đầu ý hợp thì game thủ Cự Giải hợp với những cung sau:

 • Game thủ Cự Giải nam hợp với nữ game thủ Kim Ngưu, Song Ngư và Thiên Yết (Thần Nông, Bò Cạp)
 • Game thủ Cự Giải nữ hợp với nam game thủ Thiên Yết, Ma Kết, Song Ngư

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Được bảo hộ bởi Zeus, vị thần tối cao trên đỉnh Olympus, Sư Tử là cung hoàng đạo được buff khá nhiều tính tốt như mạnh mẽ, quyết đoán và cao ngạo từ trong trứng. Tuy nhiên cũng bởi vì sở hữu quá nhiều tiềm năng nên game thủ chòm Sư Tử thường rất bảo thủ và tự cao đến mức cô độc, "Kiêu binh tất bại" chỉ khi gặp được cao nhân giỏi hơn mình Sư Tử mới chịu cúi đầu.

Cung hoàng đạo của game thủ phù hợp để chơi thể loại game nào nhất?
Sư Tử cực thích những tựa game chặt chém với nhân vật chính bá đạo

Với một chòm sao được ưu ái quá nhiều tài năng, game thủ Sư Tử thường chọn cho mình con đường game thủ chuyên nghiệp và trở thành chỗ dựa tinh thần cho cả đội như muội mập Archie ở SaigonJoker năm nào. Ngoài những tựa game chiến thuật như LMHT, Dota 2 thì thể loại game yêu thích của game thủ Sư Tử là chặt chém, đánh cờ, giải đố và phù hợp để chơi với game thủ những cung sau:

 • Game thủ Sư Tử nam hợp với nữ game thủ Bạch Dương, Cự Giải, Kim Ngưu
 • Game thủ Sư Tử nữ thường rất tự lập không thích nhờ bạn trai gánh team và hợp với nam game thủ Ma Kết, Bạch Dương, Thiên Bình

Xử Nữ (23/8 - 23/9)

Xử nữ là chòm sao hệ đất được bảo hộ bởi nữ thần nông nghiệp và mùa màng, Demeter. Cũng như Kim Ngưu, game thủ Xử Nữ có thừa cần cù, chăm chỉ và sự tập trung với đam mê, thậm chí game thủ Xử Nữ còn được đánh giá cao hơn bởi khả năng lắng nghe cũng như sẵn sàng chia sẻ những mẹo chơi chủa mình.

Điểm mạnh của game thủ Xử Nữ "cầu toàn" chỉ hành động khi đã nắm chắc phần thắng, tuy nhiên đây cũng là điểm yếu khiến Xử Nữ khó lòng tạo đột phá và trở thành chỗ dựa vững chắc của cả đội. Thể loại game yêu thích của Xử Nữ là game nhập vai, hành động, chiến thuật. Game thủ Xử Nữ hợp với những đồng đội sau:

 • Game thủ Xử Nữ nam hợp với nữ game thủ Xử Nữ, Thiên Bình, Kim Ngưu
 • Game thủ Xử Nữ nữ hợp với nam game thủ Thiên Yết, Cự Giải, Kim Ngưu và Xử Nữ

Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Được bảo hộ bởi Hephastus - thần thợ rèn của Olympus nên game thủ Thiên Bình được ưu ái khá nhiều tài năng và bản thân họ cũng biết cách dùng sự cần cù siêng năng của mình để mài giũa tài năng thiên bẩm thành vũ khí. Bình thường game thủ Thiên Bình thường đem tới cảm giác khó gần và chỉ khi trở thành đồng chí với Thiên Bình bạn mới thực sự cảm nhận được niềm tin bằng khả năng khéo ăn khéo nói của họ.

Hầu hết game thủ Thiên Bình đều khá thành công với sự nghiệp game và stream nhờ vào khả năng lao động miệt mài không ngại gian khổ. Mặc dù nhạy bén trong tình cảm và giao tiếp với đồng đội tuy nhiên game thủ Thiên Bình không phải là dạng game thủ quyết đoán để đem đến một luồng gió mới cho game. Vậy nên nếu bạn muốn mời một Thiên Bình chơi game cùng, tốt nhất hãy chơi tựa game anh chàng chơi thường xuyên hoặc kêu hắn nghiên cứu kỹ trước nhé. Game thủ Thiên Bình hợp với những đồng đội sau:

 • Game thủ Thiên Bình nam hợp với nữ game thủ Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử
 • Game thủ Thiên Bình nữ hợp với nam game thủ Bạch Dương, Bảo Bình, Nhân Mã

Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Chòm Thiêt Yết hay còn được gọi là Thần Nông, Bọ Cạp là chòm sao đặc biệt nhận được sự bảo hộ của thần chiến tranh, Ares. Và nhờ ơn thần chiến tranh nên game thủ Thiên Yết vô cùng quyết đoán, máu chiến và đặc biệt ít khi toxic nhưng lại sở hữu tài năng "cà khịa" thiên bẩm từ trong game, do đó nếu bạn có ý định troll game thủ Thiên Yết thì hãy quên đi vì Thiên Yết thù dai lắm nhé.

Cung hoàng đạo của game thủ phù hợp để chơi thể loại game nào nhất?
Được bảo hộ bởi chiến thần nhưng không phải ông này nhé

Hầu hết game thủ Thiên Yết đều khá trầm tính, thậm chí lạnh lùng tuy nhiên ẩn sâu bên trong họ lại là ngọn lửa cháy bỏng mê hoặc lòng người, streamer nổi tiếng nhất thế giới Pewdiepie chính là ví dụ điển hình về game thủ Thiên Yết. Game thủ Thiên Yết hợp với những đồng đội sau:

 • Game thủ Thiên Yết nam hợp với nữ game thủ Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ
 • Game thủ Thiên Yết nữ hợp với nam game thủ Kim Ngưu, Thiên Bình, Bảo Bình
Cung hoàng đạo của game thủ phù hợp để chơi thể loại game nào nhất?
Pewdiepie là game thủ, streamer Thiên Yết thành công nhất

Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhận được sự bảo hộ của nữ thần thợ săn Artemis, Nhân Mã là chòm sao đặc biệt nhất 12 cung hoàng đạo khi sở hữu rất nhiều tài năng nhưng lại trung thực, thẳng thắn, suy nghĩ khá đơn giản thậm chí nghiêm túc đến ngây ngô. Tuy nhiên đừng để nụ cười trẻ con của Nhân Mã đánh lừa, game thủ Nhân mã được đánh giá rất cao với phản xạ và sự tập trung cao độ trong mỗi trận đấu.

Cung hoàng đạo của game thủ phù hợp để chơi thể loại game nào nhất?
Nhân mã tỏ ra khá thích hợp với những tựa game FPS đề tài chiến tranh

Tuy nhiên do sở hữu quá nhiều tài năng nên game thủ Nhân mã hầu hết đều xử lý theo cảm hứng, thường xuyên "Cả thèm chóng chán" và dễ dàng bỏ rơi đồng đội để nhảy sang tựa game khác tìm kiếm cảm hứng mới. Tài năng của game thủ Nhân Mã thể hiện rõ ở mọi thể loại game và họ thường xuyên là những người đi đầu khai phá meta mới (LMHT, Dota 2...) tuy nhiên tình yêu của họ sẽ đặt nhiều vào game bắn súng góc nhìn thứ nhất với những cốt truyện lịch sử. Game thủ Nhân Mã nam và nữ có sự khác biệt lớn về cá tính và đồng đội:

 • Game thủ Nhân Mã nam tự tin thực lực của mình đến cao ngạo và thường thích lấy le với nữ game thủ Bạch Dương, Kim Ngưu, Sư Tử và Thiên Bình
 • Game thủ Nhân Mã nữ thân thiện hòa đồng, vô tư lạc quan hợp với nam game thủ Thiên Yết, Thiên Bình, Bạch Dương

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Chòm Ma Kết là một trong những chòm sao khá đặc biệt trong 12 cung hoàng đạo khi thuộc hệ đất nhưng lại được bảo hộ bởi nữ thần lửa Hestia. Do đó game thủ Ma Kết vừa sở hữu tài năng và bản tính cần cù, siêng năng (hệ đất) lại có tố chất bùng nổ, tỏa sáng như những chòm sao hệ lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã).

Bất kể là trận đấu thường hay xếp hạng, game thủ Ma Kết rất thích chứng tỏ khả năng chỉ huy của mình và rất nghiêm túc khi chơi cùng đồng đội. Thành công thì không nói nhưng nếu thất bại một game thôi là cũng đủ để Ma Kết lộ rõ cá tính toxic của mình. Game thủ Ma Kết khá thích chơi game sinh tồn, chiến thuật theo lượt và phù hợp với đồng đội những cung sau:

 • Game thủ Ma kết nam hợp với nữ game thủ Xử Nữ, Bạch Dương, Kim Ngưu
 • Game thủ Ma Kết nữ hợp với nam game thủ Xử Nữ, Bảo Bình, Nhân mã

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Được sự bảo hộ của Hera - nữ thần hôn nhân và gia đình, Bảo Bình là chòm sao vừa lãng mạn, hài hước nhưng cũng không kém phần mưu mẹo khi chơi game cùng đồng đội. Game thủ Bảo Bình thường có xu hướng chọn lựa game dựa trên tính thẩm mỹ nhưng đôi khi lại khá bảo thủ khi tranh luận cùng đồng đội. Do đó để chơi được với Bảo Bình, game thủ chỉ cần sử dụng thao tác ping cho thật tốt, Bảo Bình sẽ tự hiểu ý và bạn cũng không cần phải tranh luận nhiều với hắn.

Cung hoàng đạo của game thủ phù hợp để chơi thể loại game nào nhất?

Thể loại game yêu thích của Bảo Bình là game nhập vai, chiến thuật và bắn súng. Tuy nhiên Bảo Bình rất dễ tin người và thường xuyên bị gái dụ trong game do đó nếu muốn tìm tới hắn để gánh team bạn phải làm công tác tư tưởng từ sớm. Game thủ Bảo Bình hợp với những đồng đội sau:

 • Game thủ Bảo Bình nam hợp với nữ game thủ Ma Kết, Thiên Bình, Song Ngư
 • Game thủ Bảo Bình nữ hợp với nam game thủ Song Tử, Bạch Dương, Thiên Bình

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư là ví dụ điển hình cho câu "như cá gặp nước" khi bản thân chòm sao này đã nằm trong cung hệ nước lại còn nhận được sự bảo hộ của thần biển cả và đại dương Poseidon. Do đó Song Ngư không chỉ giàu tình cảm, biết quan tâm chăm sóc tốt đồng đội, game thủ Song Ngư còn có giác quan khá nhạy để cảnh báo đồng đội trước những nguy cơ rình rập.

Cung hoàng đạo của game thủ phù hợp để chơi thể loại game nào nhất?
Sofm là trường hợp thành công dễ thấy nhất của game thủ Song Ngư

Game thủ Song Ngư thích chơi game online sinh tồn và chiến thuật tuy nhiên Song Ngư lại thích ôm đồm nhiều việc nên đôi lúc khi rủ Song Ngư chơi game bạn sẽ thấy hắn chơi một lúc 2 - 3 tựa game từ PC đến mobile, web game đấy nhé. Ví dụ điển hình của game thủ LMHT là tuyển thủ đi rừng LMHT nổi tiếng nhất Việt Nam, Sofm và game thủ Song Ngư hợp với những đồng đội sau:

 • Game thủ Song Ngư nam hợp với nữ game thủ Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình, Song Ngư
 • Game thủ Song Ngư nữ hợp với nam game thủ Song Ngư, Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn