Thứ năm - 11/04/2024 01:13
Mới đây, những chia sẻ mới nhất từ Riot Games về tương lai của LMHT đang được cộng đồng bàn tán xôn xao, đặc biệt là chế độ chơi mới sắp tới.

Vào sáng ngày 9/4 (theo giờ Việt Nam), Riot Games đã bất ngờ tung ra một video đáng chú ý về tương lai của LMHT trong năm nay. Trước hết, Riot sẽ thực hiện một loạt cập nhật cho chế độ Võ Đài bằng việc tăng số đội lên 8 và giới thiệu một loạt trang bị mới mạnh mẽ. Ngoài ra, Riot cũng tiết lộ thời điểm nâng cấp hình ảnh cho Lee Sin (bản LMHT 14.9) và Teemo (dự kiến tại bản LMHT 14.20).

LMHT: Tướng nào sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục trong chế độ mới sắp tới?

Điểm đặc biệt nhất có lẽ là việc Riot hé lộ sẽ ra mắt chế độ chơi hoàn toàn mới có tên gọi Bullet Heaven. Đây được mô tả là một chế độ đấu với máy, nơi game thủ sẽ cố gắng sống sót càng lâu càng tốt và có nhiều cách khác nhau để nâng cấp nhân vật. Chế độ chơi này dự kiến sẽ ra mắt trong một sự kiện lớn ở giữa mùa giải năm nay.

LMHT: Phục thù VKE, GAM lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 cùng tấm vé đến MSI 2024 LMHT: Phục thù VKE, GAM lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 cùng tấm vé đến MSI 2024
LMHT: VCS 2024 Mùa Xuân sẽ là mùa giải cuối cùng của SofM vì lý do này! LMHT: VCS 2024 Mùa Xuân sẽ là mùa giải cuối cùng của SofM vì lý do này!
LMHT: Cộng đồng nói gì khi SofM cùng Vikings Esports thất bại tại VCS 2024 Mùa Xuân? LMHT: Cộng đồng nói gì khi SofM cùng Vikings Esports thất bại tại VCS 2024 Mùa Xuân?
LMHT: Tướng nào sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục trong chế độ mới sắp tới?

Ngoài ra, Riot cũng tiết lộ hình ảnh về chế độ chơi này trong quá trình phát triển. Những game thủ sắc mắt sau khi nhìn thấy hình ảnh này đã ngay lập tức nhận ra sự tương đồng đáng kinh ngạc với trò chơi trước đây rất nổi tiếng là Vampire Survivors. Từ lối chơi chính đến cách mà quái vật xuất hiện trong sản phẩm của Riot, đều rất giống với trò chơi kia. Do đó, chế độ chơi Bullet Heaven có thể sẽ mang đến thách thức cao đối với game thủ.

LMHT: Tướng nào sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục trong chế độ mới sắp tới?

Không dừng lại ở đó, phía Riot cũng hé lộ rằng các vị tướng khi bước vào chế độ chơi này cũng sẽ có màn “lột xác”. “Chúng tôi chưa chốt danh sách tướng ở chế độ chơi này nhưng sẽ chỉ có một số ít nhân vật xuất hiện tại đó. Về cơ bản, các nhân vật vẫn sở hữu kỹ năng dựa theo phiên bản LMHT nhưng sẽ có những chỉnh sửa đặc biệt để phù hợp với tính chất của game mode mới. Vì vậy công việc của chúng tôi không đơn giản là cắt và dán một vị tướng từ LMHT vào chế độ chơi này. Việc đưa tất cả tướng LMHT vào chế độ chơi Bullet Heaven là không thể vì vấn đề kỹ thuật” - Một nhân viên Riot chia sẻ trên Reddit.

LMHT: Tướng nào sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục trong chế độ mới sắp tới?
“Chúng tôi chưa chốt danh sách tướng ở chế độ chơi này nhưng sẽ chỉ có một số ít nhân vật xuất hiện tại đó. Về cơ bản, các nhân vật vẫn sở hữu kỹ năng dựa theo phiên bản LMHT nhưng sẽ có những chỉnh sửa đặc biệt đề phù hợp với tính chất của game mode mới. Vì vậy công việc của chúng tôi không đơn giản là cắt và dán một vị tướng từ LMHT vào chế độ chơi này. Việc đưa tất cả tướng LMHT vào chế độ chơi Bullet Heaven là không thể vì vấn đề kỹ thuật” - Phía Riot hé lộ về quá trình phát triển game mode Bullet Heaven

Thông tin trên đã khiến cộng đồng LMHT rất háo hức trước chế độ chơi mới. Bởi từ sau khi ra mắt dòng skin Biệt Đội Không Gian vào năm 2018, LMHT chưa từng có chế độ chơi PVE thực sự hấp dẫn. Việc ra mắt Bullet Heaven hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới và cung cấp một chế độ chơi vừa giải trí, vừa thách thức cho game thủ LMHT.

LMHT: Tướng nào sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục trong chế độ mới sắp tới?
“Chế độ chơi PVE mới sao, chúng ta thật sự đã trở lại rồi”
LMHT: Tướng nào sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục trong chế độ mới sắp tới?
“Những chế độ PVE đều cực kỳ vui. Hy vọng họ sẽ sớm mang trở lại Máy Siêu Khủng Khiếp hay Biệt Đội Không Gian”
LMHT: Tướng nào sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục trong chế độ mới sắp tới?
“Chế độ lấy cảm hứng từ Vampire Survivors thực sự làm tôi phấn khích đó. Hy vọng rằng nó được thiết kế tốt và nhiều người biết tới để có thể trở thành một game mode vĩnh viễn giống Đấu trường Chân Lý”

Hoài niệm về năm 2019, Riot Games đã có một bước đột phá lịch sử khi tạo ra Đấu Trường Chân Lý thành công tới tận hiện tại. Hy vọng rằng việc Riot Games học hỏi Vampire Survivors lần này cũng sẽ có được thành công tương tự và giúp game mode này phát triển mạnh mẽ.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.