LMHT: Super team LCK tuyên bố tặng tiền thưởng mời chào fan khiến cộng đồng dậy sóng

Thứ ba - 02/04/2024 21:20
Mới đây, "Super team" của LCK sẵn sàng "chơi lớn", chỉ cần đội nhà có kết quả tốt.

Đối với LMHT chuyên nghiệp, và Esports nói chung, khán giả đóng vai trò cực kỳ quan trọng, thậm chí có thể nói là quyết định sự tồn tại và giá trị của một đội tuyển. Dù số lượng người chơi LMHT có thể không quá lớn, nhưng nếu một trận đấu chỉ thu hút khoảng 200k người xem, thì đó được coi là một trận đấu thiếu hấp dẫn. Chẳng hạn, đội T1 với Faker và các thành viên khác luôn dễ dàng thu hút lượng xem cao nhất trong giải đấu mà họ tham gia.

LMHT: Super team LCK tặng tiền thưởng cho ai làm fan, cộng đồng chia rẽ về vấn đề này

Đối với các đội tuyển có uy tín, lịch sử và nguồn tài chính mạnh, có một lượng fan đông đảo không còn là điều xa lạ như SKT T1/T1 hay Gen.G. Tuy nhiên, cũng có không ít đội tuyển có sức mạnh tài chính và đội hình hàng đầu khu vực, thậm chí cả trong làng LMHT, nhưng lại thiếu lượng fan đáng kể so với những đội hàng đầu khác.

Điều này thường xảy ra do hạn chế trong việc truyền thông hình ảnh và thành tích của đội. Và một ví dụ điển hình cho trường hợp này chính là Hanwha Life Esports - đội được coi là sở hữu một "super team" chất lượng tại LCK.

LMHT: Super team LCK tặng tiền thưởng cho ai làm fan, cộng đồng chia rẽ về vấn đề này

Gần đây, Hanwha Life Esports (HLE) đã đưa ra một động thái đầy bất ngờ và táo bạo. Theo thông báo mới nhất trên trang web của đội, kể từ mùa giải tới, mỗi khi HLE đạt được một mục tiêu trong giải đấu, các fan hâm mộ sẽ nhận được một khoản tiền thưởng dựa trên tỉ lệ đã được quy định trong gói thành viên.

Cụ thể, mỗi khi đội lọt vào vòng playoffs của các giải đấu như LCK Mùa Xuân, Mùa Hè hoặc giành suất tham dự CKTG 2024, mỗi fan của HLE sẽ được thưởng 0.3%. Đặc biệt, nếu HLE lọt vào trận chung kết CKTG, mỗi fan sẽ nhận được 0.6% tiền thưởng. Số tiền này phụ thuộc vào gói thành viên mà người hâm mộ HLE đã mua. Tổng số tiền mà fan HLE có thể nhận được là 9,000 won (tương đương khoảng 170,000 VND).

LMHT: Super team LCK tặng tiền thưởng cho ai làm fan, cộng đồng chia rẽ về vấn đề này

Ban đầu, có vẻ như người chơi sẽ được hưởng những quyền lợi quen thuộc giống như khi sở hữu một gói thành viên. Tuy nhiên, thực tế lại chỉ áp dụng cho những người mua gói "Bảo hiểm tiết kiệm" của HLE, kèm theo nội dung của các tuyển thủ và những quyền lợi khác.

Điều này khiến nhiều game thủ nhận định rằng HLE chỉ đơn giản là thay đổi gói thành viên quen thuộc thành một gói bảo hiểm, và người hâm mộ sẽ được hưởng những quyền lợi tương tự như khi mua bảo hiểm sức khỏe hoặc các gói bảo hiểm tương tự.

LMHT: Super team LCK tặng tiền thưởng cho ai làm fan, cộng đồng chia rẽ về vấn đề này
Khán giả tranh cãi về chương trình này của HLE

Dù chương trình mang đúng phong cách của tập đoàn bảo hiểm Hanwha Life (HLE), nhưng nó vẫn gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là khi giá của gói bảo hiểm chưa được công bố. Tuy nhiên, nếu giá cả ở mức chấp nhận được và đội hình của HLE thi đấu tốt, có lẽ người hâm mộ sẽ vui vẻ chi tiêu để ủng hộ.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn