Tương lai các đội tuyển sẽ ra sao sau thông báo tạm hoãn của VCS mùa Xuân 2024?

Thứ ba - 02/04/2024 06:03
Mới đây, theo thông báo chính thức từ fanpage VCS LMHT đã dự báo một tương lai không mấy tươi đẹp trước mắt của giải đấu số một Việt Nam.

Mới đây, trang fanpage chính thức của giải đấu VCS đã thông báo quyết định hủy bỏ tất cả các trận đấu trong hai vòng đấu cuối của VCS 2024 mùa xuân để tiến hành điều tra nội bộ. Kết quả của vòng bảng sẽ được xác định dựa trên thứ hạng sau tuần đấu thứ 7.

LMHT: Đội tuyển VCS nào đang fan bị nghi ngờ LMHT: Đội tuyển VCS nào đang fan bị nghi ngờ "đố bạn" nhất?
Top những trường hợp bán độ chấn động làng Esports mới nhất Top những trường hợp bán độ chấn động làng Esports mới nhất
Top những lần các giải đấu Esports chuyên nghiệp bị tạm hoãn mới nhất Top những lần các giải đấu Esports chuyên nghiệp bị tạm hoãn mới nhất
Tương lai các đội mùa xuân sẽ ra sao sau thông báo chính thức đến từ VCS mùa Xuân 2024?

Điều này thực sự là một tin không vui, đặc biệt với Team Flash. Đội tia chớp Cam vốn còn hy vọng vào top 6 của VCS 2024 mùa xuân. Tuy nhiên, với quyết định này, vị trí của họ đã được xác định là top 7, nghĩa là TF đã chính thức bị loại khỏi Playoff.

Hậu quả từ việc hủy bỏ trận đấu này sẽ lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong tương lai gần và xa. Việc tạm hoãn giải đấu sẽ thay đổi đáng kể lịch trình thi đấu. Đặc biệt, với Team Flash, họ đã mất hết cơ hội tham dự Playoff dù kết quả của cuộc điều tra không liên quan đến họ.

Theo thông báo, "Thứ hạng này (tuần 7) cũng dùng để quyết định các đội tuyển tham gia Vòng Chung Kết...", điều này có nghĩa là dù kết quả cuộc điều tra ra sao, Team Flash sẽ không được thay thế bất kỳ đội nào để tham dự Playoff.

Ngoài ra, ban đầu Playoff VCS Mùa Xuân 2024 sẽ diễn ra theo thể thức Double Elimination (hệ thống loại trực tiếp và loại kép) với 6 đội, số trận đấu khá nhiều và cần một khoảng thời gian đáng kể để hoàn thành. Tuy nhiên, nếu quá trình điều tra kéo dài quá lâu, việc hoàn thành vòng Playoff và xác định đội vô địch tham dự MSI 2024 sẽ gặp khó khăn.

Đáng lo ngại hơn, trong trường hợp cả 8 đội đều bị liên quan và bị xử phạt, có thể VCS 2024 Mùa Xuân sẽ phải bị hủy bỏ. Tuy nhiên, dựa trên tinh thần và sự minh bạch của các đội hàng đầu, khả năng này rất khó xảy ra.

Nếu quá trình điều tra kết thúc sớm, Playoff VCS Mùa Xuân 2024 có thể tiếp tục theo kế hoạch, tuy có thể có điều chỉnh về lịch thi đấu để phù hợp với MSI 2024. Tuy nhiên, sự việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu trong mắt người hâm mộ Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Ở thời điểm hiện tại, ít nhất 1 hoặc 2 đội đã bị nghi ngờ bởi cộng đồng. Có khả năng cao, VCS sẽ đối diện với một tình huống tương tự như "SBTC Esports thứ hai" trong mùa giải này.

Tương lai các đội tuyển sẽ ra sao sau thông báo tạm hoãn của VCS mùa Xuân 2024?

Với kết quả này, Team Secret là đội tuyển đứng nhất bảng với 10 trận thắng và 2 trận thua. Ở vị trí nhì bảng là GAM Esports với 9 trận thắng và trận 3 thua. 4 đội tuyển còn lại là Team Whales, Viking Esports, CERBERUS Esports và MGN Blue Esports sẽ vào vòng 1 của Vòng Playoffs. Trong khi đó, Team Flash (4 trận thắng 8 trận thua), cùng Rainbow Warriors (0 trận thắng 12 trận thua) là 2 đội tuyển đứng chót bảng xếp hạng.

Theo dự đoán của Mọt Game, 6 đội tuyển đứng đầu bảng sẽ tiếp tục đánh tiếp tại Vòng Playoffs. Còn 2 đội tuyển Team Flash và Rainbow Warrios sẽ không thể tham gia Playoffs và tiếp tục thi đấu tại Vòng Bảng VCS 2024 Mùa Hè. Trong VCS 2023 Mùa Xuân, 2 đội tuyển chót bảng cũng không cần phải thi đấu vòng thăng hạng nên khả năng cao mùa giải này vẫn sẽ giữ nguyên như vậy.

Trong thông báo của BTC cũng đề cập rằng "Playoff VCS 2024 mùa xuân sẽ được tạm hoãn cho đến thông báo tiếp theo". Vẫn có khả năng mọi thứ sẽ thay đổi nếu 'có biến', thế nên mọi người vẫn phải chờ thông báo chính thức từ Riot Games.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.