Thứ ba - 02/04/2024 06:03
Theo thông tin gần đây, Riot Games đang dự định đem trở lại một chế độ chơi cũ trong LMHT, điều này đã khiến cộng đồng trở nên vô cùng háo hức.

Ngoài chế độ chơi truyền thống Summoner's Rift 5v5 dành cho thi đấu và xếp hạng, Liên Minh Huyền Thoại còn có nhiều bản đồ và chế độ chơi khác thú vị, phổ biến nhất là Đấu Trường Chân Lý và ARAM (Vực Gió Hú).

Các chế độ chơi nằm ngoài danh sách trên thường được gọi là chế độ giải trí và thường được tái xuất trong các dịp đặc biệt, như URF, Biệt Đội Chợ Đen, Cấm Chọn Hộ, Máy Siêu Khủng Khiếp, Nhà Chính Thất Thủ, Thăng Hoa, Cuộc Săn Huyết Nguyệt, Hắc Tinh, Thám Hiểm Không Gian, Đột Kích Nhà Chính, Đấu Trường...

LMHT: Chế độ chơi cũ nào sắp được Riot Games mang trở lại trong tương lai?

Tuy nhiên gần đây, Riot Games đã có động thái tiết lộ dự định mang trở lại một chế độ chơi cũ từng rất được mong chờ, đó là Magma Chamber (Căn Hầm Dung Nham). Chế độ này lần đầu tiên xuất hiện trong sự kiện All-Star 2013.

Khi đó, các trận đấu 2v2 của các tuyển thủ đã tạo ra sự chú ý lớn và người chơi rất kỳ vọng Magma Chamber sẽ được ra mắt chính thức. Tuy nhiên, mặc dù nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng game thủ và truyền thông, Riot Games quyết định không phát hành chế độ này và thay vào đó phát triển chế độ Cướp Cờ.

LMHT: Chế độ chơi cũ nào sắp được Riot Games mang trở lại trong tương lai?

Không thể phủ nhận rằng Cướp Cờ không phải là một chế độ chơi tệ, nhưng người chơi vẫn muốn trải nghiệm một cái gì đó giống với những gì họ đã thấy tại All-Star 2013 hơn.

Gần đây, một game thủ trên mạng xã hội X đã đưa ra đề xuất về việc làm mới bản đồ ARAM bằng cách kết hợp yếu tố từ các bản đồ cũ như Căn Hầm Dung Nham. Với diện mạo mới, ARAM sẽ trở nên thú vị hơn và mang lại cảm giác mới lạ, dễ chịu hơn cho người chơi.

LMHT: Chế độ chơi cũ nào sắp được Riot Games mang trở lại trong tương lai?

Đáng ngạc nhiên, Drew Levin, một nhân viên của Riot Games, đã xuất hiện dưới phần bình luận và đồng ý với đề xuất này. Levin cho biết sẽ chia sẻ ý tưởng với đội phát triển, mặc dù không đảm bảo rằng nó sẽ được chấp nhận.

Tuy vậy, sự kết hợp giữa ARAM và Căn Hầm Dung Nham vẫn là điều mà người chơi rất mong đợi. Hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ được thấy một phiên bản ARAM mới, hoặc một chế độ chơi mới kết hợp tinh túy của cả hai.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.