DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Ashe - Syndra càng quét team địch mới nhất

Thứ ba - 02/04/2024 06:04
Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn một đội hình hiện tại cũng đang dần nổi lên thống trị DTCL mùa 11 trên máy chủ thử nghiệm PBE.

Trong DTCL mùa 11, Mọt đã nhận thấy một điểm đặc biêt, đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều các bài đánh 2 carry, bao gồm cả việc reroll, khi các tướng chống chịu đang trở nên quá mạnh. Trong phân khúc giá 4 vàng, combo Ashe và Syndra đang được ưa chuộng nhất.

Hướng dẫn build đội hình Ashe - Syndra càng quét team địch mới nhất

Cặp đôi Ashe - Syndra có gì mạnh?

Đầu tiên để hiểu tại sao 2 tướng này luôn bắt cặp với nhau (hoặc cùng 1 carry AD/AP nữa), thì bạn phải biết kỹ năng của chúng:
  • Kỹ năng của Ashe: Nội tại khởi đầu với 15 mũi tên, tăng thêm 1 mũi tên với mỗi 3 đòn đánh thường. Khi kích hoạt sẽ bắn toàn bộ số tên đang có vào 3 kẻ địch gần nhất, gây sát thương dựa trên số tổng số mũi tên.
  • Kỹ năng của Syndra: Bắt đầu giao tranh với 7 con bươm bướm, tăng thêm 1 con với mỗi 2 lần dùng chiêu hoặc khi đồng minh bị hạ gục. Khi kích hoạt Syndra sẽ ném toàn bộ số bướm vào kẻ địch gần nhất, gây sát thương dựa trên số bướm hiện có.

Bạn có thể thấy kỹ năng của Syndra và Ashe gần như y hệt nhau, đều tích lũy dần theo thời gian, khác nhau ở chỗ Ashe là sát thương vật lý còn Syndra là sát thương phép. Do đặc thù như vậy nên chúng cần thời gian để tích số, nếu như chỉ đứng một mình thì bản thân 2 tướng này sẽ bị đuối, không đủ sát thương để dứt điểm các mục tiêu đầu trận. Thế nhưng khi kết hợp với nhau thì Syndra và Ashe sẽ dồn sát thương cực khủng, đồng thời bổ trợ cho điểm yếu chỉ đánh được đơn mục tiêu của nhau.

Thí dụ như nếu bạn dùng mỗi Syndra hoặc Ashe riêng biệt, thì đối phương chỉ cần xếp một con tank với Vuốt Rồng hoặc Giáp Gai vào thì carry đánh què tay cũng không chết. Nhưng khi có cả hai nguồn sát thương hỗn hợp thì mọi thứ là khác hẳn, 2 tộc hệ Định Mệnh và Sứ Thanh Hoa cũng có thể kích chéo cho nhau rất nhiều nữa.

Do sát thương của 2 carry trong bài này là theo thời gian, nên các món đồ tích số là bắt buộc. Ví dụ Ashe cần phải có Cuồng Đao, còn Syndra là Bùa Xanh. Còn lại tùy thuộc ra cái gì thì lắp cái đó, trừ đồ core ra thì bạn cứ đơn giản vật lý đưa cho Ashe còn phép đưa cho Syndra, tối ưu đồ cực tốt từ đầu tới cuối game.

Đội hình và cách chơi

Vì là một bài cực kỳ linh hoạt và có đến 2 carry, người chơi có thể force nó trong mọi trận đấu. Bắt đầu với các tướng Bắn Tỉa hoặc Pháp Sư tùy thuộc vào việc đồ ra như thế nào, có thể sử dụng Ahri làm carry để kích Định Mệnh hoặc đánh theo kiểu tay bằng Senna Bắn Tỉa đều được.

Việc ưu tiên ghép trước Cuồng Đao hoặc Bùa Xanh là quan trọng. Vì bài này cần 2 món đồ chính cho 2 carry, nếu đồ ra ban đầu không ổn, bạn nên xem xét đánh chuỗi thua để có cơ hội nhặt đồ ở vòng đi chợ. Các tướng Sứ Thanh Hoa như Lux hoặc Amumu không cần ưu tiên ban đầu, nên hãy chọn các tướng Định Mệnh như Thresh hơn để kích 3 Định Mệnh sớm.

Trong giai đoạn mid game, bạn có thể chuyển sang sử dụng Aphelios làm carry, vì đây cũng là một tướng Bắn Tỉa và Định Mệnh, kỹ năng của Aphelios mạnh mẽ và đủ sức để carry ở mid game, sau này cũng sẽ là tướng kích hệ bên cạnh Ashe. Nếu muốn đánh AP, Kindred là một lựa chọn tốt ở mid game, cũng thuộc tộc Định Mệnh và có thể sử dụng Bùa Xanh với năng lượng thấp.

Hãy tránh sử dụng Lux, vì tướng này rất yếu và không tương thích tốt với Bùa Xanh do năng lượng nhiều. Hãy duy trì cách chơi thông thường để tích tiền, nếu cảm thấy máu hơi ít, bạn có thể roll nhẹ ở cấp 7 để tìm Ashe hoặc Syndra cầm đồ tạm, đặc biệt nếu có cơ hội như lượt roll miễn phí hoặc giảm giá khi roll, hãy roll mạnh hơn ở cấp 7 để có thể hoàn thiện đội hình sớm.

Trong trường hợp chơi thông thường, hãy roll ở vòng 4-2 để tìm 2 carry và lưu ý tìm hàng tank với Amumu/Illaoi/Orn và Nautilus. Bạn sẽ dừng ở cấp 8 khá lâu vì cần cả Ashe và Syndra lên 2 sao, sau đó mới có thể tích tiền để lên cấp 9.

Đội hình này có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ, sau này bạn có thể thay thế bằng các tướng mạnh hơn, ví dụ như thay Sett vào vị trí Amumu để kích Cảnh Vệ, hoặc sử dụng Lissandra thay cho Lux để có Ấn Thanh Hoa và Pháp Sư. Khi xếp đội hình, hãy đảm bảo Syndra và Ashe ở cùng một bên, để họ tập trung vào một mục tiêu. Xếp tank chính để bảo vệ 2 carry và điều đội hình sang phía còn lại. Bằng cách này, bạn sẽ tiêu diệt từng mục tiêu một, để Ashe và Syndra tích lũy sức mạnh để dọn dẹp đối thủ.

Đây là một bài rất dễ chơi và dễ làm quen, hãy thử sức với nó trong DTCL mùa 11 này nhé. Đồng thời, nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Đấu Trường Chân Lý trong thời gian sắp tới nhé.