ĐTCL mùa 10: Top tướng mới giá "hạt dẻ" cực mạnh trong mùa mới

Thứ năm - 04/04/2024 04:35
ĐTCL mùa 10 đã sẵn sàng cho thử nghiệm trên máy chủ PBE, và dưới đây là 3 vị tướng giá rẻ nhưng vô cùng mạnh mẽ, khiến người chơi tranh nhau sử dụng.

Chỉ một thời gian ngắn nữa, ĐTCL mùa 10 với chủ đề Remix Rumble sẽ ra mắt, hứa hẹn đem đến nhiều điều thú vị cho cộng đồng game thủ LMHT. Với sự kết hợp giữa gameplay và âm nhạc, mùa giải thứ 10 của ĐTCL sẽ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn không thể bỏ qua với bộ sưu tập tướng hoàn toàn mới. Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui khám phá danh sách các tướng "giá rẻ" mới mạnh hơn cả những tướng 5 vàng trong mùa giải sắp tới!

Yasuo

Trong quá trình thử nghiệm ĐTCL mùa 10 trên máy chủ PBE, cộng đồng đã phát hiện một combo reroll mạnh mẽ với Yasuo. Chỉ cần sử dụng Siêu Sao chiếu mệnh trên Yasuo, người chơi có thể bắt đầu lăn cầu tuyết một cách mạnh mẽ ngay từ đầu.

Top tướng "giá rẻ" mới mạnh hơn cả tướng 5 vàng trong ĐTCL mùa 10

Kỹ năng của Yasuo trong mùa 10 tập trung vào việc gây sát thương cho mục tiêu hiện tại. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Yasuo chính là nội tại của anh ta - nhận được 1% AD mỗi khi hạ gục một kẻ địch. Điều này mang lại sức mạnh vượt trội cho Yasuo, cho phép anh ta có khả năng tiêu diệt ngay cả những tướng 5 vàng 2 sao khi trận đấu đi vào giai đoạn muộn.

Để làm cho Yasuo trở nên mạnh mẽ hơn, hai Tộc/Hệ hỗ trợ cho anh ta là True Damage và Máu Liều sẽ cung cấp thêm hai chỉ số quan trọng, đó là sát thương chuẩn mỗi đòn đánh và tốc đánh.

Top tướng "giá rẻ" mới mạnh hơn cả tướng 5 vàng trong ĐTCL mùa 10

Nhưng điều thú vị là Riot đã không chỉ thiết kế True Damage với một hiệu ứng phụ duy nhất (khi tướng cầm trang bị trên người, sẽ có hiệu ứng trên kỹ năng). Điều này cho phép Yasuo tiêu diệt mục tiêu khi họ chỉ còn dưới 15% Máu - một hiệu ứng tương tự như một Tộc/Hệ riêng biệt khác. Điều này khiến Yasuo trở thành một tướng có sự kết hợp của ba Tộc/Hệ, tạo nên sức mạnh đáng kinh ngạc.

Corki

Rất nhiều người đã hào hứng chọn Yasuo trong Đấu trường Chân Lý mùa 10, nhưng họ đã quên đi một vị tướng cũng rất hữu ích trong việc mang vị trí carry - đó chính là Corki, với hai Tộc/Hệ Thiện Xạ và 8bit, cung cấp nhiều STVL hơn.

Trong khi 8bit cung cấp STVL trực tiếp và tăng cường chỉ số này với mỗi cột mốc sát thương cao nhất vượt qua, Thiện Xạ tiếp tục tăng STVL và còn cộng thêm AD mỗi khi sử dụng kỹ năng. Chưa từng có một vị tướng nào tập trung vào chỉ một chỉ số như Corki với cả hai Tộc/Hệ này, cho phép anh ta gây ra một lượng sát thương vật lý ảo khổng lồ - miễn là anh ta có đủ thời gian để tăng cường sức mạnh trong giao tranh.

Top tướng "giá rẻ" mới mạnh hơn cả tướng 5 vàng trong ĐTCL mùa 10

Trong quá trình thử nghiệm ĐTCL mùa 10, game thủ đang kết hợp Corki với Vệ Binh vì Hệ này mang lại cho toàn bộ đội hình một lượng lớn chỉ số phòng thủ, giúp cả đội sống sót đến khi Corki tích lũy đủ AD để trở thành một con quái vật thực sự. Đáng chú ý là cả 8bit và Thiện Xạ đều có Caitlyn và Jhin, hai vị tướng cao cấp, vì vậy không cần lo lắng về việc thiếu nguồn sát thương phụ để gây sát thương ở giai đoạn muộn.

Jinx

Jinx là một ví dụ khác về khả năng tăng cường chỉ số không giới hạn trong Đấu trường Chân Lý mùa 10, với hai Tộc/Hệ cho phép tăng cường các chỉ số riêng biệt. Liên Xạ tăng tốc đánh mỗi lần tấn công, trong khi Punk dựa vào số lần bạn lăn xúc xắc trong cửa hàng để cộng thêm 1% AD + Máu.

Kỹ năng của Jinx có hai dạng: khi sử dụng súng nhỏ, cô tiếp tục tăng tốc đánh mỗi lần tấn công, còn khi chuyển sang súng to, cô còn được tăng thêm phần trăm AD trên mỗi đòn đánh. Sự kết hợp của nhiều chỉ số này khiến Jinx trở nên vô cùng mạnh mẽ, vượt xa sức mạnh một vị tướng chỉ có giá 1 vàng.

Top tướng "giá rẻ" mới mạnh hơn cả tướng 5 vàng trong ĐTCL mùa 10

Hiện tại, đội hình Punk reroll với Jinx (Siêu Sao) là đội hình không được ưa chuộng nhưng lại có tiềm năng gây bất ngờ cho cả lobby nếu người chơi có thể thu thập đủ Lõi để reroll (như Giao Kèo Của Quỷ, Trạm Giao Dịch). Chỉ số cộng dồn trong đội hình này thực sự là không thể chối từ.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ ĐTCL mùa 10 trong thời gian sắp tới nhé.