ĐTCL mùa 10: Vừa mới ra mắt trên PBE, mùa mới đã gặp nhiều thảm họa

Thứ năm - 04/04/2024 04:36
Mới đây, ĐTCL mùa 10 tại máy chủ PBE đã trải qua một số khó khăn đáng kể ngay từ ngày ra mắt.

Mới đây, ĐTCL mùa 10 đã vấp phải không ít khó khăn trong ngày đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, vào rạng sáng ngày 8/11 (giờ Việt Nam), máy chủ PBE đã chính thức được nâng cấp lên phiên bản 13.23 - một bước tiến quan trọng. Riot đã mang trở lại chế độ chơi Đấu trường và giới thiệu mùa 10 của trò chơi. Với những trận đấu thú vị trước đó đã được giới thiệu, Đấu trường chân lý mùa 10 đang nhận được sự quan tâm vô cùng từ cộng đồng.

ĐTCL mùa 10: Dù mới được hé lộ, mùa tới suýt chút nữa đã trở thành “thảm họa” của Riot

Với hai cập nhật quan trọng như thế, không ít người chơi đã lo ngại rằng máy chủ PBE sẽ bị quá tải và gặp lỗi khi cập nhật lên phiên bản 13.23. Thật không may, điều này đã xảy ra khi cộng đồng thông báo rằng máy chủ PBE liên tục không nhận diện được thông tin người chơi. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ thậm chí không thể đăng nhập vào máy chủ này.

Dù có may mắn vượt qua lỗi trên, người chơi vẫn chưa thể trải nghiệm ĐTCL mùa 10 ngay lập tức. Lý do là máy chủ vẫn gặp lỗi, không thể tạo phòng chờ. Ngay cả những người sáng tạo nội dung cũng bị ảnh hưởng, chỉ có thể chơi ít trận đấu trong mùa 10 hiện tại.

Ngoài ra, cộng đồng Đấu Trường Chân Lý cũng đã ghi nhận rất nhiều lỗi khác như không thể kết nối tới máy chủ, nút "Chơi" bị khóa... Kết quả là dù có một lượng người chơi lớn tại máy chủ PBE, số trận đấu thực sự diễn ra rất ít. Điều này gây thất vọng và chán nản cho nhiều người chơi trong ngày đầu tiên của mùa 10.

Thật may mắn là tính tới thời điểm hiện tại, vấn đề kết nối tới máy chủ PBE đã được giải quyết. Đây là một nỗ lực đáng khen ngợi từ Riot Games. Tuy vẫn mất thời gian tìm trận lâu hơn bình thường, nhưng ít nhất trải nghiệm ĐTCL mùa 10 sẽ được bảo đảm. Nếu không, ngày ra mắt đầu tiên của mùa tiếp theo sẽ trở thành một "thảm họa" thực sự.

Tóm lại, ĐTCL mùa 10 đã gặp phải nhiều khó khăn trong giai đoạn ra mắt do lỗi máy chủ PBE. Tuy nhiên, điều đáng mừng là Riot đã nhanh chóng giải quyết vấn đề, tránh được khởi đầu thảm họa cho mùa giải mới. Hy vọng trong những ngày thử nghiệm tới, ĐTCL mùa 10 sẽ được vận hành thuận lợi nhất có thể và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.