ĐTCL mùa 10: Hiệu ứng đặc biệt của trang bị Bùa Đỏ và Búa Dũng Mãnh mạnh ra sao?

Thứ năm - 04/04/2024 04:36
Hãy cùng khám phá hiệu ứng và tác động của Bùa Đỏ và Búa Dũng Mãnh - hai món trang bị mới trong ĐTCL mùa 10.

Sau thời gian dài chờ đợi, Đấu Trường Chân Lý Mùa 10 - Đại Chiến Âm Nhạc đã chính thức ra mắt máy chủ thử nghiệm với hàng loạt tướng, hệ tộc và cơ chế mới hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua một thay đổi nhỏ nhưng quan trọng trong mùa 10 này, đó là việc một số trang bị cũng đã được cải thiện nhẹ.

Hãy cùng Mọt tui đi vào tìm hiểu 2 trang bị mới sẽ có hiệu ứng như thế nào trong mùa 10 nhé.

Red Buff (Bùa Đỏ)

Tạo thành từ x2 Cung Gỗ (thay thế cho Đại Bác Liên Thanh)

ĐTCL mùa 10: Hiệu ứng đặc biệt của 2 trang bị mới sẽ khiến bạn ngạc nhiên thế nào?
Hiệu ứng đặc biệt của 2 trang bị mới trong ĐTCL mùa 10

Gây thêm 8% sát thương. Đòn đánh đốt cháy 5% máu kẻ địch và áp dụng hiệu ứng giảm hồi máu 33% trong 5 giây kế tiếp.

Trong thời gian gần đây, Đại Bác Liên Thanh đã trở nên hiếm khi được sử dụng, trừ khi nó được dùng trong một số đội hình đặc biệt. Tuy nhiên, sau khi được tăng cường trong phiên bản 9.5, nó đã trở thành lựa chọn nổi bật cho Mordekaiser và Nilah, đặc biệt là khi có sự hỗ trợ từ Huyền Thoại Twisted Fate.

Với một món trang bị như vậy gặp nhiều vấn đề, việc thay đổi là điều hợp lý và nó sẽ được thực hiện ngay trong mùa 10 bằng việc thay thế bằng Bùa Đỏ - một món trang bị đã lâu không xuất hiện trong ĐTCL.

Nếu không có Giáp Lửa hay Quỷ Thư trong đội hình STVL, sẽ thiếu đi một nguồn giảm hồi máu và trị tank quan trọng. Tuy nhiên, việc sử dụng Cung Gỗ vẫn gặp nhiều tranh cãi và không ai nghĩ đến việc dùng cả hai mảnh để ghép thành Bùa Đỏ.

Steadfast Hammer (Búa Dũng Mãnh)

Tạo thành từ Giáp x Găng (thay thế cho Lưỡi Hái Bóng Đêm)

Hiệu ứng đặc biệt của 2 trang bị mới trong ĐTCL mùa 10

Khi còn trên 50% máu, giảm 15% sát thương nhận vào. Dưới mức đó thì chỉ giảm 8% sát thương.

Đây thực sự là một tình huống hài hước khi Lưỡi Hái Bóng Đêm ra mắt trong phiên bản 9.5 (thay thế cho Áo Choàng Ám Ảnh) và đã được sử dụng quá nhanh. Điều này dễ dự đoán vì hiệu ứng tăng sát thương của nó khá khó sử dụng và chỉ phù hợp cho một số tướng hoặc đội hình cụ thể. Hơn nữa, các món trang bị thành phần cũng gây hỗn loạn, không phù hợp để ghép sớm từ đầu.

Búa Dũng Mãnh là một món trang bị thú vị với hiệu ứng giảm sát thương trực tiếp từ mọi nguồn. Nó sẽ trở thành một món tank hữu ích cho các Tộc/Hệ có hiệu ứng giảm sát thương có sẵn trong mùa 10 như Mê Hoặc hoặc Pentakill. Khi kết hợp với các chỉ số này, nó biến các hàng chắn trở thành một thế lực không thể xâm phạm.

Hoặc chỉ đơn giản là dùng cho những Tộc/Hệ cho khả năng chống chịu cao như Đấu Sĩ, Vệ Binh như bình thường thôi.

Trên đây là những thông tin về 2 trang bị mới tại mùa 10, hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Đấu Trường Chân Lý trong thời gian sắp tới nhé.