LMHT: GAM Esports cải tổ đội hình cực mạnh nhằm nâng cao thành tích quốc tế?

Thứ năm - 04/04/2024 04:34
Mới đây, GAM Esports đã có những động thái cải tổ mạnh mẽ đội hình trước thềm mùa giải VCS 2024.

Bên cạnh những trận đấu căng thẳng và hấp dẫn tại CKTG 2023, một số khu vực như giải VCS, LEC và thậm chí cả các đội LPL - LCK đã rời giải, mùa giải 2023 đã chấm dứt. Hiện tại, có thể có không ít đội tuyển cũng như tuyển thủ đang tập trung vào thị trường chuyển nhượng cuối năm, khi hợp đồng của họ đã hết hạn và sẽ đưa ra những quyết định cho tương lai và chuẩn bị cho mùa giải mới. Tất nhiên, với cộng đồng người hâm mộ LMHT Việt Nam, sự chú ý tập trung nhiều nhất vẫn là vào giải VCS.

LMHT: GAM Esports cải tổ đội hình cực mạnh, khán giả VCS đặt câu hỏi chung

Trong khu vực VCS, sau gần một năm được Riot chính thức tiếp quản, đã xảy ra nhiều thay đổi đáng chú ý. Tại CKTG 2023, hai đội tuyển VCS đã thể hiện mức độ từ đáng chấp nhận đến tốt.

Tuy nhiên, với những đội tuyển tham vọng cao, điều đó vẫn chưa đạt được thành tích tốt nhất. Gần đây, GAM Esports - nhà vô địch VCS đương nhiệm, đã có những động thái đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng, thu hút sự quan tâm của khán giả.

LMHT: GAM Esports cải tổ đội hình cực mạnh, khán giả VCS đặt câu hỏi chung
GAM Esports cải tổ đội hình cực mạnh, khán giả VCS đặt câu hỏi chung

Như đã biết, trước đó, HLV Khôi "Rei" Trần và HLV HanKay đã chính thức rời GAM. Tuy nhiên, mới đây, cả đội tuyển GAM đã xác nhận việc chia tay của các tuyển thủ. Trong số đó, Playcool, Zin và Slayder là ba tuyển thủ sẽ rời đội áo vàng-đen.

Việc Zin và Playcool rời đi không có gì ngạc nhiên, vì hai tuyển thủ này thường không được ra sân nhiều trong đội GAM. Zin đã mất vị trí từ khi Palette gia nhập, mặc dù trước đó anh đã có những thành tích đáng chú ý ở vai trò Hỗ Trợ.

LMHT: GAM Esports cải tổ đội hình cực mạnh, khán giả VCS đặt câu hỏi chung

Tuy nhiên, việc Slayder rời đi đã gây ngạc nhiên không ít người. Mặc dù ở CKTG 2023, Slayder chưa thể hiện hết tiềm năng của mình, nhưng anh ta đã thể hiện sự nỗ lực rất đáng khen. Hơn nữa, hiện tại ở VCS, không có quá nhiều sự thay thế cho vị trí Xạ thủ.

Đồng thời, với việc Slayder ra đi, GAM đang cho thấy họ gặp khó khăn trong việc giữ chân các Xạ thủ, khi chỉ trong vòng 2 năm, đã có ít nhất 3 Xạ thủ phải rời đội, bao gồm Sty1e, Divkid và Slayder. Câu hỏi đặt ra cho khán giả VCS là: Ai sẽ thay thế Slayder trong mùa giải mới tại GAM.

LMHT: GAM Esports cải tổ đội hình cực mạnh, khán giả VCS đặt câu hỏi chung

Những hành động này có thể tiết lộ một sự chuyển động hứa hẹn và đầy hấp dẫn đang chờ đợi khán giả VCS. Trong đó, GAM được dự đoán sẽ mang về một tuyển thủ hàng đầu, thay thế cho vị trí mà Slayder vừa để lại. Và có thể, còn nhiều tên tuổi khác sẽ được công bố trong tương lai gần.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.