Thứ năm - 04/04/2024 04:15

Trong bản cập nhật mới nhất của Đấu trường chân lý, Riot đã mạnh tay buff sức mạnh cho đội hình Hearsteel, Xạ thủ 8-bit và Thánh Ra Dẻ. Mình cảm thấy đây là 3 đội hình rất đáng chơi để leo rank, cùng mình phân tích sức mạnh của từng đội hình nhé.

Đội hình Heartsteel

Trong mùa giải thứ 10 của Đấu Trường Chân Lý, Heartsteel được giới thiệu là chủng tộc “nổ hũ” mới, hứa hẹn sẽ rất bá đạo nhưng thực tế số phận của Heartsteel lại tỏ ra khá bi đát. Việc bị loại quá sớm trong khi chưa kịp “nổ hũ” khiến Heartsteel dần bị quên lãng. Lý do chính tới từ việc trong meta bản 13.23, game thủ sử dụng các đội hình reroll, nhiều tướng 3 sao khiến cho tốc độ trận đấu được đẩy lên lên rất nhanh.

ĐTCL: TOP 3 đội hình mạnh sẽ “gõ đầu” mọi đối thủ trong meta bản 13.24
Tộc Heartsteel trở lại mạnh mẽ tại phiên bản 13.24 sau khi được Riot buff sức mạnh

Bước sang phiên bản 13.24, chủng tộc này đã được Riot buff sức mạnh, khiến đội hình Heartsteel trở nên toàn diện.

Đầu tiên là việc các tướng sát thương chủ lực như Yone, Ezreal, Kayn được gia tăng máu và sát thương, giúp game thủ gây dame và giữ máu tốt hơn. Cùng với đó, việc một loạt đội hình reroll như Hộ Pháp, Jazz,.. bị nerf nặng cũng giúp tộc Heartsteel có thể sống sót lâu hơn và chờ đợi đến lúc “nổ hũ”.

Đội hình 8-bit

8-Bit trong phiên bản cũ mình cảm thấy đang khá yếu thế so với các đội hình khác. Rất khó để mình có thể chạm được được phần thưởng tối cao, trừ khi mình có sẵn 1 tướng 4 vàng 3 sao trong đội hình.

ĐTCL: TOP 3 đội hình mạnh sẽ “gõ đầu” mọi đối thủ trong meta bản 13.24
Với việc được tăng sức mạnh, 8-bit sẽ là đội hình rất đáng chơi trong phiên bản 13.24

Tuy nhiên khi bước sang phiên bản 13.24, Riot đã giúp 8-bit tăng 1 lượng sức mạnh không hề nhỏ. Cụ thể đến từ việc SMCK mỗi cộng dồn tăng từ 3,5/6/10% lên 4,5/7,5/12%, kèm theo đó điểm phần thưởng tối cao giảm từ 456.789 xuống 345.678.

Việc giảm điểm phần thưởng tối cao tới gần 25% sẽ giúp các bạn rút ngắn đi ¼ quãng đường, đây có thể là 1 cú huých cực mạnh đến từ Riot để mang đội hình 8-bit trở lại meta trong phiên bản mới nhất này.

Đội hình Thánh Ra Dẻ

Kể từ khi ra mắt, Thánh Ra Dẻ là đội hình mình rất thích vì khá nhiều “tướng tủ” và khả năng gây dame cực mạnh. Tuy nhiên đội hình này lại có điểm yếu là rất sợ những vị tướng có khống chế cứng. Và thật không may, mùa 10 lại sở hữu quá nhiều đơn “khắc chế” đội hình này như Amumu, Ekko, Thresh … Hệ quả là đội hình Thánh Ra Dẻ dù có tiềm năng lớn những vẫn bị game thủ bỏ qua hoàn toàn.

ĐTCL: TOP 3 đội hình sẽ “gõ đầu” mọi đối thủ trong meta bản 13.24
Riot đã “hồi sinh” đội hình Thánh Ra Dẻ sau khi buff sức mạnh trong phiên bản 13.24

Tới bản 13.24, Thánh Ra Dẻ như được hồi sinh khi Riot “chịu chơi” buff sức mạnh cho hẳn 4 vị tướng bao gồm: Yasuo, Yone, Viego và Kayn. Trong bối cảnh các đội hình với chủ lực tầm xa tỏ ra quá “out trình” thì đây là động thái cần thiết để cân bằng các đội hình Đấu Trường Chân Lý.

Tạm kết

Với việc được Riot buff cực mạnh trong phiên bản 13.24 , các đội hình gồm Heartsteel, 8-bit và Thánh Ra Dẻ hứa hẹn sẽ quay lại cuộc chơi và sớm trở thành meta mới. Bên cạnh đó, cũng đừng quên áp dụng những đội hình khác trong lúc leo rank để đạt cho mình hiệu quả cao nhất nhé.

Mời độc giả ghé thăm để cập nhập các tin game hay về Esports và game mobile nhé.