Rust Bucket – Game giải đố theo lượt dài hơi

Thứ sáu - 05/04/2024 16:01
Kết hợp nhiều yếu tố trong một thể loại tưởng chừng đơn giản, nhưng Rust Bucket lại đầy thử thách và khiến bất kỳ ai cũng phải đau đầu.

Là một sản phẩm mới nhất đến từ Nitrome – hãng sản xuất nổi tiếng với tựa game Magic Touch: Wizard for Hire nổi đình đám hồi đầu năm ngoái. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, vừa rồi họ đã cho ra mắt Rust Bucket – một tựa game giải đố theo lượt mới lạ, hứa hẹn sẽ tạo ra một cơn sốt trong thời gian tới.

Tuy vẫn đi theo xu hướng của các game giải đố truyền thống theo từng màn một, nhưng cái hay của Rust Bucket là nó đã khéo léo lồng ghép các yếu tố theo lượt và chiến đấu (tuy ít) vào trong. Bạn sẽ điều khiển một hiệp sĩ… khối vuông, phiêu lưu vào các hầm ngục đầy rẫy quái vật và cạm bẫy, cơ chế điều khiển rất đơn giản khi chỉ là những thao tác vuốt màn hình quen thuộc, lượt đi của bạn và bọn quái vật xen kẽ nhau. Người chơi phải cùng lúc tính toán cách vượt chướng ngại vật và các nước đi đúng, thành ra độ khó của Rust Bucket khá cao.

Mỗi vòng chơi trong game được thiết kế với độ dài vừa phải và có khá nhiều điểm save cho người chơi, nhưng đừng vì thế mà chủ quan vì bạn chỉ có một mạng duy nhất mà thôi, và nếu bị bọn quái hay chướng ngại vật cản đường thì đồng nghĩa phải đi lại khá vất vả. Tất cả mọi thứ trong game đều hoạt động theo quy luật nhất định, cũng như luôn có báo hiệu những chỗ nguy hiểm, nhưng nếu muốn an toàn vượt qua một màn, bạn cũng phải cực kỳ cẩn thận đấy.

Số lượng chướng ngại vật trong Rust Bucket rất phong phú, quy tụ gần như đầy đủ các thể loại khác nhau: từ đạp nút, đẩy thùng tới kiểu truyền thống “con vịt qua đường”. Bọn quái vật cũng tương tự khi chúng xuất hiện toán loạn theo cách chẳng ai biết trước được, và thường xuyên di chuyển rất khó chịu để chặn đầu và khiến người chơi phải Game Over trong tức tưởi.

rr

Như đã nói, lối chơi của Rust Bucket có độ khó rất cao khi liên tục đan xen giữa giải đố và tính toán theo lượt. Bạn sẽ thường xuyên rơi vào trường hợp bị quái vật đuổi sau lưng và lửa cháy đá rơi ầm ầm trước mặt, vấn đề tính toán nước đi trước vài lượt là chuyện quan trọng nếu không muốn cứ phải đi lại liên tục. Số lượng màn chơi cũng khá đa dạng và có chiều sâu, nhưng theo đó độ khó cũng nhân lên theo cấp số nhân.

Và nếu bạn thấy các màn chơi truyền thống vẫn còn chưa đủ đô, thì hãy đến với chế độ “Endless” ác mộng của Rust Bucket. Tại đây thì số quái vật, chướng ngại vật và những thứ linh tinh quỷ quái khác đã được nhân lên gấp mười, từng màn chơi là từng cuộc thử thách trí não thực sự, và dĩ nhiên nó không dành cho người nóng tính hoặc thiếu kiên nhẫn.

wewe

Hình ảnh trong game được thiết kế theo dạng Pixel tươi sáng bắt mắt, số lượng quái vật đa dạng và rất biết cách gây ức chế cho người chơi. Tuy vậy phần âm thanh lại chưa thực sự ấn tượng lắm, quanh đi quẩn lại chỉ có vài bài nhạc bình thường không quá nổi bật. Một điều nữa là game vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, hứa hẹn sẽ có thêm những tính năng mới trong tương lai.

Thể loại giải đố theo lượt tuy không phải quá mới lạ, nhưng nó vẫn có sức hút riêng cho những người đam mê. Rust Bucke là một tựa game hiếm hoi dung hòa được các thể loại khác nhau, mặc dù có độ khó hơi bị “vượt rào”, nhưng đây vẫn là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn thử thách trí thông minh bản thân.

Download: Android, IOS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn