Thứ ba - 02/04/2024 06:26
Theo như thông báo mới nhất, thể thức Đấu Trường Danh Vọng - ĐTDV Mùa Xuân 2024 năm nay có rất nhiều sự thay đổi khiến người xem khó nắm bắt.

Mới đây, Garena đã công bố kế hoạch và hình thức của Đấu Trường Danh Vọng - ĐTDV Mùa Xuân 2024, với những cải tiến thú vị được hứa hẹn sẽ làm cho giải đấu trở nên hấp dẫn hơn.

Lộ trình giải đấu ĐTDV Mùa Xuân 2024 mới nhất

Về lộ trình, giải đấu dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 02/03 đến 19/05, với thời gian cụ thể như sau:

• Vòng bảng - Giai đoạn 1 -Lượt đi: từ 02/03 - 1703.
  • Vòng bảng - Giai đoạn 1 - Lượt về: từ 30/03 - 14/04.
  • Vòng bảng - Giai đoạn 2: từ 24/04 - 28/04.
  • Vòng Playoffs: từ 05/05 - 19/05.

Thể thức thi đấu ĐTDV Mùa Xuân 2024 mới nhất

Về cách thi đấu, Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới khác biệt so với các mùa trước. Vòng bảng sẽ được chia thành 2 giai đoạn với 2 thể thức và số lượng đội tham dự khác nhau.

Giai đoạn 1

• 8 đội sẽ thi đấu theo lịch trình vòng tròn 2 lượt tính điểm (thắng +1, thua +0). Các trận đấu vẫn sẽ sử dụng thể thức Bo5 (chạm 3 trước là thắng).
  • Sau khi kết thúc giai đoạn 1, các đội xếp hạng 1 - 2 sẽ tiến vào vòng tiếp theo, trong khi đội xếp hạng 7 - 8 sẽ bị loại. Trong giai đoạn 2, 6 đội còn lại sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, vẫn sử dụng thể thức Bo5, và giai đoạn này chỉ diễn ra trong vòng 5 ngày.

Giai đoạn 2

Liên Quân Mobile: Chi tiết lộ trình và thể thức ĐTDV Mùa Xuân 2024 mới nhất
  • 4 đội xếp hạng 1-4 sẽ tiến vào vòng Playoffs, trong khi đội xếp hạng 5-6 sẽ bị loại.

Vòng Playoffs

• Thời gian thi đấu được kéo dài tới 14 ngày (tương đương 2 tuần). Vòng Playoffs sẽ sử dụng thể thức nhánh thắng thua. Hai đội đứng top 1 và top 2 ở vòng bảng sẽ đối đầu trong nhánh thắng, trong khi đội top 3 và top 4 sẽ chạm trán trong nhánh thua. Tất cả các trận đấu đều sử dụng thể thức Bo7 cấm chọn quốc tế (không được chọn nhân vật đã chọn trong các trận trước).
  • Đội thua trận ở nhánh thắng sẽ có cơ hội duy nhất để sửa sai, trong khi đội thua tại nhánh thua sẽ phải chia tay với giải đấu trong tiếc nuối.

Nhìn chung, các đội xếp hạng 1 và 2 sẽ có lợi thế lớn trong vòng Playoffs. Đặc biệt, nếu chiến thắng trong trận Playoffs 1 (nhánh thắng), đội chỉ phải đấu một cặp trận Bo7 vào ngày 19/05, trong khi đội thua sẽ phải đấu hai trận Bo7 liên tiếp. V Gaming (hiện là One Star Esports) đã trải qua nhiều thất bại từ thể thức này.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Quân Mobile trong thời gian sắp tới nhé.