VCS: Archie hé lộ Qiang leo rank Hàn, Team Secret đối mặt nguy cơ án phạt từ Riot Games?

Thứ năm - 04/04/2024 05:03
Trong một buổi livestream gần đây, Archie tiết lộ Qiang đã sử dụng tài khoản rank Hàn bí mật để tập luyện mà không có sự cho phép từ Riot Games.

Mới đây, câu chuyện xoay quanh việc Qiang sử dụng tài khoản rank Hàn Quốc để tập luyện đã gây ra nhiều tranh cãi và đặt ra nhiều câu hỏi về tính công bằng và trung thực trong cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Máy chủ Hàn Quốc luôn được biết đến là một môi trường cạnh tranh và phát triển kỹ năng tuyệt vời, nơi mà các tuyển thủ có thể nắm bắt meta mới nhất và áp dụng vào chiến thuật của mình. Điều này giúp họ nâng cao khả năng chơi và cải thiện kỹ năng cá nhân, từ đó mang lại lợi ích cho đội tuyển và cả cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên, việc không được Riot Games cho phép tập luyện tại máy chủ Hàn Quốc đã tạo ra một thách thức lớn đối với các tuyển thủ VCS. Điều này ảnh hưởng không chỉ đến việc nắm bắt meta mới mà còn đến việc rèn luyện kỹ năng và phối hợp với đồng đội. Việc không có cơ hội tập luyện tại máy chủ Hàn Quốc đã khiến các tuyển thủ VCS thiếu đi một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Tuy vậy, một số tuyển thủ không chấp nhận việc này và tìm cách thuê hoặc mua tài khoản rank Hàn Quốc để tập luyện một cách bí mật. Archie đã tiết lộ rằng có rất nhiều người bán tài khoản Hàn Quốc làm việc "thiếu lương tâm", bằng cách bán tài khoản rank Hàn nhưng sau đó lén lút thay đổi thông tin và lấy lại tài khoản sau một thời gian ngắn. Điều này tạo ra một vấn đề nghiêm trọng về tính trung thực và đạo đức trong cộng đồng game thủ.

Trong trường hợp cụ thể của Qiang, Archie tiết lộ rằng tài khoản "Trình Hơn Khan" ban đầu thuộc về Qiang, nhưng sau đó đã bị người bán lấy lại và bán hoặc cho thuê cho Zeros. Điều này cho thấy rằng việc sử dụng tài khoản rank Hàn Quốc một cách bí mật không chỉ ảnh hưởng đến tính công bằng trong việc rèn luyện kỹ năng, mà còn gây ra những vấn đề phức tạp về quyền sở hữu tài khoản và việc mua bán tài khoản.

Việc Qiang leo rank trong thời gian diễn ra Vòng Playoffs của mùa giải VCS gần đây đã làm nổi bật vấn đề này. Trước đây, việc Zeros leo rank Hàn đã không còn là bí mật gì với người hâm mộ, bởi anh ta đã bị Riot Games áp dụng án "Global Ban" do vi phạm quy tắc của trò chơi. Tuy nhiên, với Qiang, việc anh lén lút leo rank ở máy chủ Hàn Quốc có thể khiến Team Secret hoặc chính Qiang phải đối mặt với án phạt từ Riot Games. Điều này đặt ra câu hỏi về việc Riot Games cần áp dụng các biện pháp kỷ luật thích hợp để đảm bảo tính công bằng và trung thực trong cộng đồng game thủ.

Toàn cảnh vụ việc này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi và đòi hỏi sự can thiệp từ phía Riot Games để giải quyết vấn đề. Các tuyển thủ, đặc biệt là những người có tham gia vào các giải đấu chuyên nghiệp, cần được đảm bảo một môi trường công bằng và trung thực để rèn luyện và thi đấu. Việc sử dụng tài khoản rank Hàn Quốc một cách bí mật không chỉ vi phạm quy tắc và đạo đức của trò chơi, mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân và cả các đội tuyển.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để có thể cập nhật những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại nhé.