Mortdog tiết lộ về giá '52.000 RP' của Linh Thú Hàng Hiệu và cơ chế gacha trong ĐTCL

Thứ năm - 04/04/2024 05:02
Riot Mortdog đã chia sẻ quan điểm của mình về vật phẩm đắt đỏ như Linh Thú Hàng Hiệu trong Đấu Trường Chân Lý.

Một tuần trước đây, Riot Games đã nhận sự phản đối từ phía cộng đồng game thủ khi giới thiệu Linh Thú Hàng Hiệu với mức giá chóng mặt "52.000 RP" dành cho Yasuo. Đây được coi là vật phẩm "xa xỉ" nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) cho đến nay.

Trong thời gian gần đây, Riot Mortdog đã chia sẻ quan điểm của mình về Linh Thú Hàng Hiệu của Yasuo cùng với những giá cả đáng kinh ngạc của những vật phẩm này. Ông không chỉ đơn thuần giải thích về việc áp dụng "hệ thống gacha" trong trò chơi, mà còn đi sâu vào lý do đằng sau quyết định này của Riot Games.

Trước hết, Mortdog đã đề cập đến sự phổ biến không ngừng tăng của Đấu Trường Chân Lý và nhận định rằng đây là một trò chơi được yêu thích trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là người chơi đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, với những quan niệm và giá trị riêng. Vì vậy, Mortdog đã chia người chơi thành hai nhóm chính: "văn hóa A" và "văn hóa B".

Trong nhóm "văn hóa A", người chơi thường có xu hướng quan tâm nhiều đến giá trị thực tế của vật phẩm và sự công bằng trong hệ thống kinh tế của trò chơi. Họ có thói quen so sánh giá trị của vật phẩm với số tiền mà họ phải chi trả để có được chúng. Nếu một vật phẩm có giá trị cao nhưng giá cả lại quá đắt đỏ, người chơi trong nhóm này có thể cảm thấy không hài lòng và cảm thấy bị "lừa dối" bởi hệ thống.

Trong khi đó, nhóm "văn hóa B" có xu hướng đánh giá vật phẩm dựa trên tính thẩm mỹ và giá trị tượng trưng mà chúng mang lại. Họ có thể sẵn lòng chi trả một số tiền lớn cho một vật phẩm chỉ vì nó mang lại sự độc đáo và đẳng cấp. Đối với nhóm này, giá cả không phải là vấn đề chính, mà họ quan tâm hơn đến cảm giác đặc biệt mà vật phẩm đó mang lại.

Mortdog đã nhấn mạnh rằng việc phân loại người chơi thành hai nhóm này không có ý đồ phân biệt hay đánh giá đúng sai. Thay vào đó, mục đích của việc phân loại này là để Riot Games có cái nhìn rõ ràng hơn về mong đợi và yêu cầu của từng nhóm người chơi. Điều này giúp họ đưa ra quyết định và điều chỉnh hợp lý về giá trị và giá cả của Linh Thú Hàng Hiệu, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mong muốn của cả hai nhóm người chơi.

Kết quả là Riot Games đã tung ra Linh Thú Tí Nị Hàng Hiệu đầu tiên dành cho Yasuo với mức giá khủng. Tuy nhiên, dù có vật phẩm xa xỉ cho nhóm A, Riot Games vẫn muốn đảm bảo rằng người chơi ở nhóm B cũng nhận được giá trị tương xứng với số tiền họ chi trả. Ví dụ, hệ thống gacha đặc biệt cho Linh Thú Tí Nị Hàng Hiệu sẽ cung cấp nhiều vật phẩm giá trị khác, giúp người chơi ở nhóm B cảm thấy rằng số tiền từ 50-100 USD (tương đương 1,5 ~ 2,5 triệu VNĐ) mà họ bỏ ra vẫn đáng giá.

"Khi bạn nhìn vào số tiền khoảng 100 USD mình đã chi tiêu, bạn có thể nghĩ rằng nó đắt đấy, nhưng khi bạn thấy những gì bạn nhận được, bạn sẽ thấy nó xứng đáng." - Mortdog chia sẻ.

Tuy nhiên, Mortdog cũng nhắc đến sự phản đối của một số người chơi đối với tính ngẫu nhiên khi mua vật phẩm và hệ thống gacha trong trò chơi. Ông giải thích rằng: "Tính ngẫu nhiên là điều chúng tôi áp dụng để đảm bảo rằng tất cả người chơi đều có cơ hội tiếp cận những thứ đó. Điều thú vị là chúng tôi có nhiều ví dụ về những người chơi chỉ chơi miễn phí nhưng vẫn có được Linh Thú Tí Nị trong trò chơi và cảm thấy rất hài lòng..."

Hãy tiếp tục theo dõi Mọt tui để cập nhật những thông tin hấp dẫn từ Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý nhé.