Cốt truyện Lẩu Âm Dương 2: Đồng Tâm Kết

Thứ năm - 04/04/2024 00:12
Chắc các bạn còn nhớ câu chuyện trong Lẩu m Dương 1 khi nam chính gặp lại người yêu đã mất sau khi ăn lẩu và nhiều chuyện kỳ quái xảy ra sau đó chứ? Mới đây NSX đã tiếp tục cho ra mắt phần 2 của trò chơi. Hãy cùng xem chuyện gì sẽ xảy ra ở phần tiếp theo nhé!
Mục lục

Phụ Lục

  • Mở đầu
  • Chương 1: Giả dối
  • Chương 2: Hẻm quỷ
  • Chương 3: Mê hồn
  • Chương 4: Bái miếu
  • Chương 5: Kết thúc

Theo truyền thuyết, lẩu âm dương có thể giúp người sống kết nối với linh hồn người thân đã khuất. Trong phần 1, nam chính Quách Hạo Phi vì ăn phải lẩu âm dương nên đã gặp lại cô bạn gái Hoắc Giai Dĩnh đã mất của mình, qua đó biết được một âm mưu đáng sợ nằm sau ba chữ “lẩu âm dương”, vậy chuyện gì sẽ xảy ra trong phần 2? Ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mở đầu

Câu chuyện bắt đầu khi nam chính Tưởng Lạc Thiên tìm đến tiệm lẩu Cố Duyên vào lúc nửa đêm, yêu cầu ông chủ chuẩn bị cho mình một nồi lẩu âm dương, để thực hiện nghi lễ gọi hồn cô bạn gái Cố Tâm Dao.

Ban đầu, ông chủ Quách khá chần chừ trước yêu cầu của vị khách lạ, nhưng sau khi xác định Lạc Thiên có kiến thức về lẩu âm dương, ông mới yên tâm cho cậu vào quán. Khi nồi lẩu được bưng lên, ông chủ Quách tiếp tục nhắc nhở Lạc Thiên không được ăn nhằm ngăn nước lẩu trắng của người chết nếu không muốn mất mạng.

Thiết kế chưa có tên (86).jpg

Nhưng, khi nhìn thấy hồn ma Lạc Thiên gọi lên chính là cô gái hai ngày trước đến ăn lẩu cùng một cậu trai khác, ông chủ Quách bắt đầu dò hỏi xem chuyện gì đã xảy ra. Lạc Thiên chất vấn do Tâm Dao ăn phải lẩu của tiệm ông nên mới thành vong hồn vất vưởng, nhưng ông chủ Quách khẳng định, dù Tâm Dao có ăn nhầm nước lẩu trắng của lẩu âm dương thì cũng phải 7 ngày sau mới mất, sao có thể mới 2 ngày đã thành ma được?

Lạc Thiên hỏi ông chủ, có phải trong tiệm còn một món gọi là lẩu tử mẫu âm dương có khả năng giúp hồn ma đoạt xác, cải tử hồi sinh hay không? Ông chủ nói lúc trước thì có, nhưng đã ngừng bán từ lâu, chưa kể cần có loại bùa chuyên dụng mới làm được một nồi lẩu tử mẫu âm dương đúng nghĩa, ông không biết vẽ loại bùa đấy, nên không thể có chuyện ông bán lẩu tử mẫu âm dương hại Tâm Dao.

Với lại dù cho Tâm Dao có ăn phải nồi lẩu tử mẫu âm dương thì linh hồn vẫn sẽ ở lại thân xác, không thể có chuyện bị xuất hồn ra ngoài như vậy được. Lạc Thiên nghe đến đây chỉ biết thở dài, bắt đầu thuật lại đầu đuôi mọi chuyện…

Chương 1: Giả dối

Lạc Thiên vốn là một streamer chuyên livestream khám phá những địa điểm bị ma ám, hai ngày trước, cậu và Tâm Dao đến thành phố này để khám phá một ngôi nhà bị ma theo lời mời của một fan cứng. Đương nhiên, những livestream kiểu này đa phần đều được dàn dựng từ trước, và Lạc Thiên cũng không ngoại lệ, cậu ta đã nhờ Tâm Dao đóng giả ma nữ, còn mình sẽ vờ vào bên trong ngôi nhà khám phá để câu view.

Thiết kế chưa có tên (87).jpg

Ngôi nhà Lạc Thiên khám phá thuộc về một cô gái tên Kiều Thiển, mất vào 3 năm trước trong một vụ tai nạn giao thông khi lái xe cùng bạn trai, người bạn trai vẫn còn sống, nhưng cô thì không may qua đời. Lạ ở chỗ, căn nhà đã bị bỏ hoang từ lâu nhưng lại xuất hiện một nồi lẩu với những dĩa thức ăn vẫn còn tươi mới, trong nhà cũng xuất hiện những hiện tượng tâm linh kỳ lạ.

Sau một hồi khám phá, Lạc Thiên tìm thấy một bản ghi cuộc gọi, nói về việc mẹ của cô gái Kiều Thiển mời một cậu trai tên A Xuyên đến nhà ăn lẩu vào ngày giỗ 3 năm của con gái bà. Lạc Thiên vừa nghe hết đoạn ghi âm thì kết nối livestream bỗng nhiên bị ngắt..

Vì điện thoại không kết nối được nữa nên Lạc Thiên đã ngừng livestream, cậu ta vui vẻ thông báo với bạn gái rằng hôm nay livestream có rất nhiều người xem, nhưng Tâm Dao lại tỏ ra khó chịu và ngỏ ý không muốn tiếp tục giả ma giả quỷ lừa người xem. Thấy bạn gái có vẻ tức giận, Lạc Thiên vội dỗ dành, hứa sau khi có nhiều fan sẽ không livestream về đề tài tâm linh nữa.

Lúc này, vì cảm thấy không khí trong nhà quá u ám, với vẫn còn một cuộc hẹn ăn lẩu với đàn anh trong trường, nên Tâm Dao đề nghị cả hai nên sớm rời khỏi đó. Tuy nhiên, Lạc Thiên nói mình đã nhận tiền của fan cứng để livestream, nên ít nhất cũng phải quay video lại làm bằng chứng để dễ ăn nói.

Thiết kế chưa có tên (85).jpg

Nhưng trong lúc quay video, Lạc Thiên lại chạm vào những thứ không nên chạm, rồi gặp ảo giác thấy mẹ của cô gái xấu số Kiều Thiển cố tình gài bạn trai con gái mình ăn lẩu âm dương để nối duyên âm cho cả hai.

Thấy bạn trai có biểu hiện lạ, Tâm Dao vội gọi Lạc Thiên tỉnh lại, sau khi nghe Lạc Thiên kể lại những gì vừa nhìn thấy, cô tỏ ra hoảng sợ và đề nghị hai người nên đi về. Vì lúc này đã quay xong video nên Lạc Thiên đồng ý rồi cùng Tâm Dao rời khỏi đó, vô tình bỏ lỡ cảnh quay bị nhiễu trong video.

Chương 2: Hẻm quỷ

Sau khi rời khỏi căn nhà, cả hai bắt taxi đến quán lẩu Cố Duyên như đã hẹn với đàn anh, trên đường đi, Tâm Dao không ngớt lời ca ngợi đàn anh làm Lạc Thiên cảm thấy khó chịu. Đến khi biết quán lẩu nằm sâu trong một con hẻm tồi tàn, Lạc Thiên nói mỉa vài câu, vô tình dẫn đến cuộc tranh cãi với bạn gái, khiến cô tức giận bỏ đi trước.

Cậu thấy thế thì vội vàng đuổi theo, giữa đường lại bị một gã thầy bói Lưu Đạo Tổ giữ lại, khuyên cậu không nên đi sâu vào trong, nhưng Lạc Thiên không nghe, vẫn cứ vào tìm bạn gái. Nhìn thấy Tâm Dao đang đứng bái trước miếu, cậu vội vàng gọi cô, nhưng Tâm Dao ngoảnh mặt bỏ đi, trong thoáng chốc, Lạc Thiên bỗng thấy một dấu ấn sáng lên sau lưng bạn gái mình.

Thiết kế chưa có tên (88).jpg

Đuổi theo đến cuối đường, Lạc Thiên bỗng phát hiện trước mặt như có một bức tường chặn lại, làm cậu không thể đi tiếp được. Không còn cách nào khác, cậu chỉ đành quay lại nhờ Lưu Đạo Tổ giúp đỡ. Gã thầy bói nói thời xưa nơi này là chiến trường của nước Ba, nay lại là ngày lễ cô hồn, nên có rất nhiều ma quỷ lảng vảng quanh đây.

Vì không muốn người đã khuất làm hại người sống nên vào ngày này, vị thần tướng quân Hoàng Ba Mãn Tử, hay tướng quân Ba được người dân nơi này thờ phụng sẽ dựng một bức tường để chặn người sống đi nhầm vào thế giới người đã khuất và ngược lại. Nếu Lạc Thiên muốn đi qua, cậu phải thực hiện một nghi lễ bày tỏ lòng thành với tướng quân.

Sau khi tìm đủ lễ vật, thành tâm cúng bái, Lạc Thiên cuối cùng cũng ra khỏi con hẻm để đến quán lẩu Cố Duyên. Nhưng vừa đến nơi, cậu lại thấy bạn gái mình đang thân thiết với một người ông thành đạt tên Trương Tử Xuyên, cả hai nói gì đó về Lưu Đạo Tổ và lời nguyền âm dương.

Thiết kế chưa có tên (89).jpg

Cảm thấy khó hiểu, Lạc Thiên lên tiếng cắt ngang cuộc trò chuyện, Tâm Dao thấy thế thì nói Tử Xuyên về trước, còn mình sẽ về khách sạn với Lạc Thiên. Dù Tâm Dao vẫn trò chuyện với cậu như bình thường, nhưng Lạc Thiên cảm thấy bạn gái mình có gì đó rất lạ.

Chương 3: Mê hồn

Về đến khách sạn, Tâm Dao tỏ vẻ cọc cằn nói không muốn ngủ chung, bảo Lạc Thiên ra sofa nằm. Nghĩ rằng bạn gái mệt nên Lạc Thiên cũng không tranh cãi với cô, nhưng đêm đó, cậu lại mơ thấy Tâm Dao bị Tử Xuyên dụ ăn lẩu âm dương. Giật mình tỉnh dậy khỏi giấc mơ, Lạc Thiên cảm thấy bất an nên lên trên phòng kiểm tra bạn gái để chắc rằng cô vẫn ổn.

Nhưng gọi mãi không thấy Tâm Dao trả lời, cậu bắt đầu lo lắng, chạy đi tìm cách mở cửa. Sau khi loay hoay được một lúc, Lạc Thiên cuối cùng cũng vào được bên trong và hoảng hốt khi thấy Tâm Dao đang nằm trên giường, gọi thế nào cũng không chịu tỉnh.

Thiết kế chưa có tên (90).jpg

Lo bạn gái gặp chuyện, cậu vội vàng cõng cô đến bệnh viện, giữa được lại gặp Lưu Đạo Tổ. Nhìn thấy Lạc Thiên, gã thầy bói nói Tâm Dao đang dính phải thứ dơ bẩn và ngỏ ý muốn giúp, nhưng Lạc Thiên lại không nghe, cứ thế cõng Tâm Dao bỏ đi.

Chương 4: Bái miếu

Ở bệnh viện, Tâm Dao được truyền nước biển, nhưng mãi vẫn chưa tỉnh lại, hết cách, Lạc Thiên chỉ đành đến tìm Lưu Đạo Tổ nhờ giúp đỡ. Theo lời thầy bói họ Lưu thì bên trong cơ thể Tâm Dao hiện đang có hai linh hồn trú ngụ, tranh giành thân xác. Sau khi nghe Lạc Thiên tường thuật lại mọi chuyện, thầy bói nói rằng có thể Tâm Dao đã ăn phải lẩu tử mẫu âm dương nên mới bị linh hồn người đã khuất nhập vào.

Ông sau đó chở Lạc Thiên đến miếu thờ tướng quân Ba để tìm con dấu của tướng quân nhằm cứu Tâm Dao. Trên đường đi, ông ta kể rằng lẩu âm dương được tướng quân Ba tạo ra vì muốn các binh sĩ tử trận có thể đoàn tụ với người nhà, nhưng sau một thời gian, những kẻ gian ác đã biến tấu món lẩu này thành lẩu tử mẫu âm dương, có công dụng hồi sinh người đã khuất bằng cách đoạt xác của người sống.

Vì để ngăn chặn điều đó, tướng quân Ba đã tạo ra con dấu tướng quân có công dụng trục xuất linh hồn tà ác để giúp những người vô tình ăn phải lẩu tử mẫu âm dương. Hiện tại trong cơ thể Tâm Dao đang có hai linh hồn đấu đá tranh giành thân xác, có lẽ nhờ trước đó Tâm Dao có bái lạy miếu tướng quân, nên mới được tướng quân che chở, chưa bị chiếm giữ thân xác hoàn toàn.

Thiết kế chưa có tên (91).jpg

Bây giờ, nếu muốn bạn gái tỉnh lại, Lạc Thiên phải tìm thấy con dấu của tướng quân để xua đuổi linh hồn còn lại ra khỏi cơ thể Tâm Dao. Nhưng sau khi lấy được con dấu và thực hiện nghi lễ theo lời gã thầy bói, Lạc Thiên lại phát hiện mình bị Trương Tử Xuyên và Lưu Đạo Tổ lợi dụng.

Hóa ra Tử Xuyên chính là fan cứng đã chi tiền dụ cậu ta và Tâm Dao đến đây, sau đó từng bước dẫn dắt Tâm Dao ăn lẩu tử mẫu âm dương rồi dụ Lạc Thiên trục xuất linh hồn Tâm Dao, để linh hồn cô bạn gái Kiều Thiển của anh ta sống lại.

Chương 5: Kết thúc

Sau khi Lạc Thiên kể xong, chủ quán lẩu gật đầu như đã hiểu, theo suy đoán của ông thì sau khi Kiều Thiển mất vì tai nạn giao thông, mẹ của cô ta nghĩ rằng chính Tử Xuyên hại chết Kiều Thiển nên đã dụ anh ta ăn lẩu âm dương để trả thù cho con gái. Tử Xuyên vì không muốn mất mạng nên mới giúp Kiều Thiển hồi sinh bằng cách dụ Tâm Dao ăn lẩu tử mẫu âm dương, mục đích là giải lời nguyền lẩu âm dương đang ám lên người anh ta.

Cảm thấy do bản thân tham tiền nên mới hại Tâm Dao, Lạc Thiên quyết định ăn bên trắng của lẩu âm dương để cùng sống cùng chết với cô. Nhìn thấy Lạc Thiên nặng tình như thế, ông chủ Quách lại nhớ đến bản thân trong quá khứ nên ngỏ ý giúp cả hai, và nếu bạn tinh ý sẽ nhận ra, ông chủ Quách chính là nam chính Quách Hạo Phi của phần 1.

Thiết kế chưa có tên (92).jpg

Lạc Thiên và ông chủ Quách sau đó đến tìm gã thầy bói họ Lưu vì cảm thấy mọi chuyện không đơn giản. Nhưng khi đến nơi, cả hai phát hiện Lưu Đạo Tổ đã qua đời. Ông chủ Quách suy nghĩ một lúc rồi bảo Lạc Thiên hãy xịt nước che dấu dương khí lên người, đi cùng với Tâm Dao lên tầng trên cùng nơi Lưu Đạo Tổ sống để kiểm tra trước, còn ông sẽ tìm đường lên sau.

Tại đó, cả hai tìm thấy con dấu của tướng quân Ba đang bị treo trên trần nhà, sau khi lấy được con dấu, cả hai vội vàng đi xuống tìm ông chủ Quách. Nhưng khi đến nơi, họ lại phát hiện ông chủ Quách đang đứng nghe ngóng trước một căn phòng.

Dù bên ngoài chỉ nhìn thấy bóng của hai người, nhưng trong phòng lại có tiếng ba người đang trò chuyện, thông qua cuộc trò chuyện có thể thấy sau khi sống lại, cả Tử Xuyên lẫn Kiều Thiển đều chẳng còn yêu thương nhau như trước, người này thì hận người kia làm mình mất mạng, người kia thì khó chịu vì bị mẹ người này gài, Lưu Đạo Tổ lên tiếng trấn an cả hai, mời họ uống canh an hồn để cảm thấy khỏe hơn.

Nhưng sau khi uống xong bát canh, cả Tử Xuyên lẫn Kiều Thiển đều nằm gục trên bàn, hóa ra Lưu Đạo Tổ đã gài bẫy cả hai để kéo dài tuổi thọ bản thân. Ông ta sau đó nhập hồn vào cơ thể Tử Xuyên chiếm đoạt thân xác anh ta.

Thiết kế chưa có tên (93).jpg

Lúc này, Lạc Thiên, ông chủ Quách và Tâm Dao xông vào bên trong. Lưu Đạo Tổ trong xác Tử Xuyên nhìn thấy ông chủ Quách thì tiết lộ rằng 10 năm trước, đệ tử của ông ta thua dưới tay ông chủ Quách, bị mất hồn, còn mất luôn cả quán lẩu Cố Duyên, đến đây ta biết rằng, hai gã phản diện trong phần 1 của Lẩu Âm Dương chính là đệ tử của Lưu Đạo Tổ.

Tức giận vì sự gian ác của gã ta, ông chủ Quách quyết định dùng con dấu gọi hồn tướng quân Ba, thành công trục xuất gã ta ra khỏi cơ thể của Tử Xuyên, nhưng linh hồn Tử Xuyên cũng bị phong ấn, từ đó gã ta trở nên điên dại.

Nửa năm sau, Tâm Dao lấy lại thân xác của mình, lời nguyền lẩu âm dương cũng biến mất. Cô và Lạc Thiên cùng nhau mở một quán lẩu, nhưng trong thân xác của Tâm Dao vẫn còn lưu giữ linh hồn của Kiều Thiển, tạm thời không thể trục xuất được, có lẽ đó sẽ là tiền đề cho phần 3 của trò chơi trong tương lai.

Theo dõi để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn