Cách xây dựng team Ayato Genshin Impact hiệu quả

Thứ sáu - 05/04/2024 16:20
Team Ayato Genshin Impact phải bảo đảm được tối đa lượng sát thương gia tăng, cũng như hồi phục và gây ra các hiệu quả nguyên tố tốt.
Mục lục

Phụ Lục

  • Phân loại Ayato và xác định thế mạnh
  • Xây dựng đội hình mạnh mẽ nhất cho Ayato
  • Đội hình hiệu ứng Điện Cảm
  • Đội hình hiệu ứng Bốc Hơi

Ayato Genshin Impact - nhân vật 5 sao mới ra mắt đang tạo nên làn sóng trong cộng đồng game thủ bởi vẻ đẹp trai cùng sức mạnh không thể xem thường của mình. Nhưng sức mạnh ấy sẽ chỉ được phát huy khi gặp đúng những người đồng đội phù hợp mà thôi. Vậy thì nên build đội hình với Ayato như thế nào để anh bộc lộ được toàn bộ tiềm năng của mình?

Cách xây dựng đội hình hiệu quả với nhân vật Kamisato Ayato
Làm thế nào để xây dựng đội hình với Kamisato Ayato?

Phân loại Ayato và xác định thế mạnh

Qua những thông tin cơ bản, chúng ta có thể phân Ayato vào hệ thủy và xếp vào nhóm nhân vật DPS mạnh mẽ với sát thương cực lớn gây ra từ các đòn đánh tay sau khi kích hoạt nộ, chứ không phải là sát thương đánh thường đâu. Điều này đồng nghĩa với việc, Ayato cần rất nhiều ở chỉ số hiệu quả Nạp Nguyên Tố, Giảm Kháng Thủy, Hồi phục và buff DPS.

Cách xây dựng team Ayato Genshin Impact hiệu quả

Vì thế, tìm kiếm những nhân vật nào hội tủ đủ các yếu tố này, bạn sẽ có một đội hình như trong mơ với nguồn sát thương chủ lực là Ayato Genshin Impact

Xây dựng đội hình mạnh mẽ nhất cho Ayato

Team Ayato Genshin Impact tốt nhất hiện nay sẽ tùy thuộc vào lối chơi của bạn. Người chơi tạm phân ra làm các lối đánh như sau:

Đội hình hiệu ứng Điện Cảm

Điện cảm cũng là một đội hình khá ổn nếu như sát thương từ hiệu ứng này được tối ưu hóa. Trong đội, Yae Miko sẽ là nguồn sát thương phụ hiệu quả, đồng thời rải hiệu ứng lôi lên kẻ địch trên diện rộng. Khi đó, Ayato trở thành damage chính với những đòn đánh gây ra lượng sát thương khổng lồ, kích hoạt thêm cả Điện cảm để gia tăng sát thương cũng như tăng tốc độ clear map.

Đội hình về cơ bản sẽ gồm 4 nhân vật:

Ayato: DPS chính

Beidou: Cộng hưởng chiêu cuối với Ayato, lấy song song Lôi - Thủy

Fischl: Tương tự, gia tăng sát thương và kích hoạt hiệu quả Lôi liên tục, lấy cộng hưởng 2 Lôi trong đội

Sucrose : Gom quái, tăng Tinh Thông Nguyên Tố, giảm kháng nguyên tố mục tiêu, gia tăng sát thương, làm hết.

Ưu điểm của đội hình Điện Cảm: Sát thương cao, dọn quái tập trung nhanh.

Nhược điểm: Thiếu đi khả năng hồi phục, dễ chết, DPS chỉ ở mức khá

Cách xây dựng team Ayato Genshin Impact hiệu quả

Đội hình hiệu ứng Bốc Hơi

Ở đội hình ayato build genshin này, bạn sẽ có 2 hướng đánh chính, một là dùng Ayato làm sát thương chủ lực, với 2 hệ hỏa đi kèm để lấy buff 25% sát thương cộng thêm các hiệu ứng. Nếu thích cứng cáp, bạn có thể nhồi thêm 2 nhân vật hệ Nham là Zhongli cùng Yunzin để nhận khiên cả ngày. Còn muốn dồn full DPS mà có hồi phục tốt, thì đây:

Ayato: DPS chính

Bennet: buff DPS, hồi máu, cộng hưởng nguyên tố Hỏa, siêu mạnh

Xiangling hoặc Xinyan: Chủ yếu lấy cộng hưởng 25% nguyên tố Hỏa, gia tăng hiệu quả Bốc Hơi liên tục. Xiangling sẽ tốt hơn

Sucrose, Venti, Kazuha: Thêm một nguyên tố Phong để gia tăng Tinh Thông Nguyên Tố, giảm kháng nguyên tố kẻ địch, gom quái.

Ưu điểm: Toàn diện, sát thương rất cao, hồi phục tốt

Nhược điểm: Thiếu sự cơ động vì chỉ đánh khoanh vùng theo chiêu của Bennet và Venti (hoặc Sucrose)

Cách xây dựng team Ayato Genshin Impact hiệu quả

Vừa rồi là những cách build đội hình với Kamisato Ayato hiệu quả nhất dành cho anh em chơi Genshin Impact đang muốn biến nhân vật này thành chủ lực của team. Đừng quên theo dõi nhiều thông tin mới khác tại: YouTube Mobile.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn