Các nàng thơ Resident Evil thay đổi thế nào khi Remake?

Thứ năm - 04/04/2024 00:14
Khi nhắc đến Resident Evil thì ngoài Ada và Ashley đang nổi tiếng dạo gần đây, ta vẫn còn những nàng thơ khác không thể không kể đến như Claire, Rebecca và Jill. Hãy cùng điểm lại xem những nàng thơ này đã thay đổi thế nào trong các bản Remake nhé.
Mục lục

Phụ Lục

  • Rebecca Chambers - Tính cách lúc này lúc khác
  • Claire Redfield - Ngầu nhưng không chất như xưa
  • Jill Valentine - Bóng hồng đầu tiên của Resident Evil
  • Ada Wong - Thành công lần 1 và thất bại lần 2
  • Ashley Graham - Cục tạ hạng nặng hóa nàng thơ

Series Resident Evil có rất nhiều nhân vật nữ đã thay đổi ngoại hình 180 độ sau khi được remake. Có thể thấy sau mỗi bản làm lại, những nàng thơ của chúng ta có thể sẽ được yêu mến, hoặc bị tẩy chay tùy vào kỹ năng dao kéo và mức độ lươn lẹo của Capcom.

Vậy thì nhân dịp mọi người còn đang thảo luận về Ashley và Ada trong bản làm lại của Resident Evil 4, hãy cùng Mọt tôi tìm hiểu xem, các nàng thơ trong series game đã có những thay đổi thế nào sau khi được Capcom dao kéo nhé? Đầu tiên là cô quân y ngây thơ Rebecca Chambers.

Rebecca Chambers - Tính cách lúc này lúc khác

Vốn là một thành viên thuộc đội STARS Bravo, xuất hiện trong Resident Evil năm 1996, bản làm lại Resident Evil năm 2002 của Studio 4 và phần tiền truyện Resident Evil 0. Ban đầu, Capcom chỉ định cho Rebecca nhận một vai phụ trong game, và sau đó sẽ bị đàn zombie xé xác, nhưng đến năm 1995, vì muốn nâng cô nàng Jill Valentine lên làm nhân vật chính nên Capcom đã tiện tay thay đổi luôn vai trò của Rebecca.

Thiết kế chưa có tên.jpg

Về cơ bản thì, thiết kế ban đầu của Jill khá là yếu đuối, nên để thay đổi cô nàng mà vẫn giữ được những yếu tố trong cốt truyện, tất cả sự yếu đuối của nàng điệp viên đã được Capcom chuyển giap cho Rebecca, thế là từ một nhân vật qua đường, Rebecca đã trở thành vnhân vật nữ yếu đuối và thiếu kinh nghiệm của đội Bravo để làm nền cho Jill Valentine tỏa sáng.

Đến năm 2002, bản Resident Evil năm 1996 được làm lại, kéo theo đó là sự thay đổi cả ngoại hình lẫn tính cách của Rebecca. Về cơ bản thì từ những khối đa giác thô kệch, Rebecca trong bản remake đã được dao kéo để trông có hình có dạng và nịnh mắt hơn.

Còn về tính cách, nhiều game thủ đánh giá rằng, tính cách của Rebecca trong bản remake năm 2002 nghiêm túc và chính chắn hơn, không có vẻ gì giống một tân binh mới vào nghề. Tuy vậy, họ vẫn cảm thấy thích với một Rebecca đủ đáng yêu, mạnh mẽ, và có đôi chút thuần khiết giữa thế giới 1 mét vuông 3 con zombie của Resident Evil.

Nhưng song song với đó, fan hâm mộ của dòng game Resident Evil cũng lên bài giao hợp cả lò nhà Capcom nhiệt tình, bởi cũng trong năm 2002, phần tiền truyện mang tên Resident Evil 0 cũng được phát hành, và theo nhận xét của phần lớn fan thì Rebecca bản 0 trẩu tre và báo hơn bản remake rất nhiều, chính sự không nhất quán về tính cách của Rebecca đã làm fan cô nàng phát cáu, đồng loạt đào góc tường nhà Capcom.

Thiết kế chưa có tên (1).jpg

Tuy sau đó cũng có một vài game thủ cố gắng lên tiếng giải thích cho sự thay đổi tính cách của Rebecca trong 2 bản game, nhưng điều đó không ngăn được cánh game thủ bày tỏ, Capcom xây dựng cốt truyện thống nhất giữa Resident Evil 0 và Resident Evil Remake tệ vỡi mèo.

Claire Redfield - Ngầu nhưng không chất như xưa

Ban đầu, tên cúng cơm của Claire Redfield là Elza (Hoặc Eliza) Walker và cô nàng được Capcom xây dựng như một tay đua motor cự phách và là sinh viên của Đại học Raccoon. Claire đảm nhận vai trò hướng dẫn viên du lịch giúp chàng cảnh sát Leon mù đường thoát khỏi nơi quỷ quái tràn ngập đám zombie thích biến người thành buổi tối.

Tuy nhiên, sau khi Capcom bảo sửa lại bản thiết kế thì những thông tin trên của Claire đã bị bay theo chiều gió~ Kết quả thì như bạn thấy hiện tại, trang phục của Claire bị thay đổi thành áo khoác đỏ bên ngoài và áo đen bó bên trong ở phần game Resident Evil 2 ra mắt năm 1998, thân phận của cô cũng được đổi từ sinh viên thành thành viên tổ chức nhân quyền phi chính phủ TerraSave.

Đến năm 2018, bản làm lại của Resident Evil 2 ra mắt, dù tính cách của Claire cũng như thân phận cô nàng vẫn được giữ nguyên và không có quá nhiều thay đổi, nhưng trang phục lại bị Capcom thay đổi lần nữa.

Thiết kế chưa có tên (2).jpg

Thay vì quần ngắn tới đùi như bản gốc, cô nàng đã được đổi thành một chiếc quần jeans dài màu xanh và áo khoác đỏ tay dài trông khá cá tính và chất chơi, vì chỉ là sự thay đổi nhỏ chứ không chuyển hẳn từ váy thành quần như Ada nên cánh game thủ khá thích tạo hình của Claire trong bản làm lại, họ cho rằng sau khi làm lại, cô nàng trông ngầu hơn nhiều.

Đương nhiên, bên cạnh sự đồng tình thì vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều về trang phục của Claire trong game năm 2018, chẳng hạn GamingBolt đã có một bài báo về việc tạo hình của Claire trong bản làm lại là một thất bại của Capcom, đồng thời nhấn mạnh rằng lẽ ra Capcom nên để cô nàng giữ nguyên style như cũ thay vì cố nâng cấp, đổi mới rồi làm mất chất của cô nàng.

Về cơ bản thì tôi thấy ngoài tạo hình ra, Claire là nhân vật nữ hiếm hoi ít có đột phá vượt trội hoặc drama xoay quanh bản làm lại cho đến thời điểm hiện tại (hoặc có lẽ có drama mà tôi không biết), nên tôi cũng chẳng biết nói gì nhiều về cô nàng, thôi thì ta chuyển sang bóng hồng tiếp theo nhé.

Jill Valentine - Bóng hồng đầu tiên của Resident Evil

Nếu đã nhắc đến các nhân vật nữ trong series Resident Evil thì ta hẳn không thể quên là Jill Valentine, nhân vật chính của phần 1, đồng thời cũng là nhân vật nữ đầu tiên của toàn bộ series game và waifu đời đầu của cộng đồng game thủ Resident Evil.

Thiết kế chưa có tên (3).jpg

Ban đầu, Capcom vốn định đặt cô nàng tên là Jill Morrison, nhưng sau đó đã đổi thành Jill Valentine như hiện tại. Không chỉ tên, mà cốt truyện cũng như quá khứ của cô nàng cũng đã được Capcom thay đổi nhiều lần, từ nạn nhân của một vụ tai nạn máy bay đến thành viên lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ, sau đó là cựu quân nhân của Delta và cảnh sát chống khủng bố.

Tuy vậy, Jill ở bản gốc 1996 và bản làm lại năm 2002 không có quá nhiều sự khác biệt, thay đổi duy nhất của Jill là diễn biến cốt truyện của trò chơi khi bạn chọn chơi theo góc nhìn của Jill và ngoại hình của cô nàng, nhưng chỉ thế thì chưa đủ để người chơi thấy ấn tượng với sự khác biệt của Jill.

Chỉ đến khi bản làm lại của Resident Evil 3 ra mắt năm 2020, Jill mới chính thức là một cú hit và làm rạng danh nickname waifu đời đầu của những anh em fan Resident Evil (hoặc với tôi là thế). Jill ở bản làm lại năm 2020 nở nang và bốc lửa hơn, có thể thấy, thay vì cố để cô nàng ăn mặc kiểu thời trang phang thời tiết, đi đánh lộn mà như đi nhảy đầm ở bản cũ, Capcom đã phát cho cô nàng một chiếc quần jeans ngắn và áo ba lỗ, vừa dễ hoạt động, vừa phù hợp với bối cảnh, lại còn toát ra khí chất sexy khó mà tả xiết.

Vậy nên, chẳng phải tự nhiên mà có game thủ cho rằng, Jill trong bản làm lại năm 2020 là phiên bản tuyệt vời nhất trong dòng game Resident Evil vào thời điểm đó. Nhưng bên cạnh sự thay đổi bắt mắt về ngoại hình, Jill ở bản làm lại cũng nhận không ít gạch đá, vì Capcom đã lỡ cho cô nàng “chợ búa” hơi quá khi để Jill nói nhiều hơn, thậm chí là phát ngôn nhiều câu khá thô lỗ khi nói chuyện với hai nhân vật khác là Carlos và Mikhail.

Thiết kế chưa có tên (4).jpg

Tuy tôi cảm thấy sự thay đổi này cũng hợp lý, nhưng mỗi người mỗi ý, một bộ phận game thủ vẫn cho rằng Capcom đang cố làm lố và bôi nhọ hình ảnh Jill thành một cô gái xấu tính. Nhưng về cơ bản, Jill trong bản làm lại vẫn nằm trong khuôn mẫu là một cô gái tự lập, mạnh mẽ, nhân từ với người khác nhưng tàn nhẫn với kẻ thù, à thì còn thêm một tí ngổ ngáo bụi bặm nữa. Nên là mặc kệ một số phản đối và ý kiến cá nhân, Jill Valentine trong bản làm lại Resident Evil 3 năm 2020 vẫn là một thành công lớn của Capcom.

Ada Wong - Thành công lần 1 và thất bại lần 2

Tiện thể đang nói về những cô nàng điệp viên thì ta chắc chắn không thể bỏ qua Ada Wong, nhân vật chính của những lùm xùm tẩy chay Resident Evil 4 bản làm lại thời gian gần đây. Ada xuất hiện lần đầu trong Resident Evil 2 ra mắt năm 1998, với thân phận một điệp viên người Mỹ gốc Á, điều thú vị là chính Ada từng thừa nhận, cô nàng là người Việt gốc Hoa và từng sinh sống ở Chợ Lớn, Sài Gòn những năm 1974.

Trong bản làm lại Resident Evil 2 năm 2019, cốt truyện của Ada thay đổi khá nhiều so với bản gốc năm 1998. Trong bản năm 1998, ta biết rằng mục đích Ada đến thành phố Raccoon là để tìm người bạn trai tên John bị mất tích của cô, nhưng ở bản làm lại, lí do này đã được Capcom sửa thành Ada đến vì một mục đích bí ẩn khác.

Điều này làm kha khá game thủ cảm thấy bất mãn vì họ muốn xem những tương tác thú vị giữa Ada và John, dù họ biết rằng Ada cũng chỉ lợi dụng chàng John tội nghiệp chứ chẳng có tư tình gì. Nhưng chí ít, bản làm lại của Ada năm 2019 vẫn khá được lòng game thủ khi Capcom vẫn giữ nguyên bộ váy đỏ quyến rũ của cô nàng.

Thiết kế chưa có tên (5).jpg

Nhưng được lòng không có nghĩa là không có người phản đối, nhiều người cho rằng, trong khi ở bản 1998, Ada và Leon tình cảm hơn rất nhiều, thậm chí Ada trông cứ như đang yêu thầm Leon thì ở bản làm lại 2019, cả hai nhìn chẳng có tình ý gì với nhau, những hành động của Ada làm người chơi cảm thấy cô chỉ giao tiếp với Leon một cách bình thường, thậm chí là hơi cứng nhắc chứ không ranh mãnh như bản gốc.

Và có vẻ như, tình trạng này còn tệ hơn khi trong bản làm lại của Resident Evil 4, Capcom không chỉ cắt bỏ khá nhiều tương tác giữa Ada và Leon, mà còn chơi lớn đến mức đổi luôn bộ váy dài quyến rũ của Ada thành một chiếc áo len tay dài, quần dài.

Thật ra việc Capcom thay đổi hẳn trang phục của nhân vật cũng chẳng phải chuyện gì mới lạ, vì như bạn thấy đấy, những cô nàng tôi kể trên ai cũng bị Capcom đổi tạo hình một đến hai lần, nhưng không ai bị đổi một cách chóng mặt như Ada trong Resident Evil 4 cả.

Tuy ta có thể hiểu Capcom may áo mới cho Ada vì muốn cô nàng ăn mặc hợp cảnh tí, chứ đi đánh nhau, đu tường lộn mèo mà mặc váy dài thì nó cũng hơi vô lý thật, nhưng có nhiều game thủ vẫn không thích, vì với họ bộ váy đỏ gần như là đặc trưng không thể thay thế của Ada trong Resident Evil 4.

Thiết kế chưa có tên (6).jpg

Nhưng đó chưa phải là lý do duy nhất khiến mọi người cảm thấy khó chịu với sự thay đổi của Ada, phần lớn game thủ đều cho rằng, ngoại hình có thể thay đổi, tương tác có thể ít đi, nhưng giọng thì nhất định phải hay, đằng này Ada trong bản làm lại năm 2023 lại khiến họ cảm thấy như một bà bác trung niên, muốn thương cũng không thương nỗi.

Vậy nên, dù làng game đánh giá cao bản làm lại lần này của Capcom thì Ada vẫn bị xem là phần còn lại của thế giới, nhiều người còn cho rằng, Ada là điểm trừ lớn nhất của bản làm lại năm nay, và nếu có thể thay đổi gì đó, họ mong Capcom sẽ ra mắt một bản DLC của riêng Ada với nhưng thay đổi về voice và tạo hình trang phục để lấy công chuộc tội.

Ashley Graham - Cục tạ hạng nặng hóa nàng thơ

Câu chuyện về Ashley thì tôi đã nói quá nhiều trong những video trước rồi, nên phần này tôi sẽ nói ngắn gọn thôi. Chúng ta đều biết rằng, trong bản game năm 2005, Ashley gần như là một cục tạ di động chỉ biết ăn rồi báo, được Capcom cài vào để hành hạ cột sống game thủ, thì Ashley trong bản làm lại năm 2023 được xem là thiên thần, khi mỗi lần cô nàng xuất hiện là một lần cánh game thủ cảm thấy được gột rửa tâm hồn.

Ashley là minh chứng rõ ràng nhất cho câu “dậy thì thành công”. Không chỉ ngoại hình trở nên bốc lửa, đáng yêu hơn, mà cả tính cách của Ashley cũng trở nên độc lập và mạnh mẽ hơn, không còn là cô nàng bánh bèo vô dụng như 18 năm trước. Có lẽ sự thay đổi này đến từ việc, nhà phát hành nhận ra gu simp gái của game thủ mấy năm gần đây không phải là kiểu con gái chỉ biết nũng nịu chờ đàn ông bảo vệ nữa.

Thiết kế chưa có tên (7).jpg

Có thể thấy, sự thay đổi này đã mang đến cho Capcom những thành công ngoài mong đợi, khi Ashley từ cục tạ ai cũng ghét trở thành em gái đáng yêu được cánh game thủ săn đón. Không chỉ vậy những phân cảnh có sự góp mặt của Ashley trong bản làm lại cũng được Capcom đầu tư vào tạo ra những ảnh hưởng tích cực nhất định.

Tiêu biểu phải kể đến là phân cảnh Ashley cướp con dao của Leon và đâm anh ta khi cả hai đang ở lâu đài Iluminados, Ashley ở cảnh đó phải nói là ngầu hết chỗ chê. Từ một cô tiểu thư yếu đuối, đỏng đảnh và cực tạ, Ashley 2023 đã lột xác hoàn toàn, tuy cô nàng được Capcom sửa khá là mạnh tay, nhưng gần như chẳng game thủ nào phản đối hay chê trách sự thay đổi này.

Ngược lại, họ cho rằng dù trở nên mạnh mẽ hơn, Ashley đôi lúc vẫn giữ được những mặt yếu đuối mà một cô tiểu thư nên có, nên về cơ bản sự thay đổi này không bị lệch nguyên tác, ngược lại còn giúp cánh game thủ dễ thở hơn rất nhiều. Bởi ta nói, đâu phải tự nhiên sau khi chơi xong bản remake, nhiều anh em đòi làm con rể tổng thống đâu.

Và đó cũng là những thay đổi về các nhân vật nữ trong các bản làm lại của Resident Evil mà tôi nhận thấy được, bởi vì có vài nhân vật nữ xuất hiện cũng lâu và tôi không ấn tượng lắm vì không phải gu tôi, nên có thể những thay đổi mà tôi liệt kê chưa phải là đầy đủ, vậy nên, anh em đừng ngại bổ sung thêm bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé. Giờ thì video xin phép được kết thúc tại đây, xin chào và gặp lại anh em trong những video sau~

Theo dõi để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn