The Quarry: Mùa hè đen tối của tuổi trẻ - P.Cuối

Thứ năm - 04/04/2024 04:04
Chúng ta sẽ tiếp nối câu chuyện trong The Quarry, sau cú chơi ngu lấy tiếng phá hỏng chiếc xe để trở về nhà của một thanh niên trong nhóm.
Mục lục

Phụ Lục

  • Những kẻ vắng mặt
  • The Quarry: Bi kịch gia tộc Hackett
  • Nên chết vẫn sẽ chết

The Quarry tiếp nối câu chuyện với sự xuất hiện của Laura, một trong hai người quản trò đến sớm và mất tích sau cuộc chám trán với ma sói tại trại hè. Sau khi bị viên cảnh sát tiêm thuốc mê, chuyện gì đã xảy ra với Laura và Max? Hãy cùng theo dõi tiếp.

Những kẻ vắng mặt

Tiếp tục câu chuyện của The Quarry, Laura bước vào và bắt đầu kể câu chuyện của mình với những người trong phòng. Sáng hôm sau cái đêm mà cô và Max gặp nạn, Laura tỉnh dậy trong một xà lim. Vị cảnh sát hôm trước còng tay và dẫn cô lên phòng hỏi cung nhưng Laura tỏ ra không tin tưởng và không trả lời bất cứ thứ gì. Cô nhìn trộm bảng tên và nhận ra người này là cảnh sát trưởng hạt North Kill và cũng mang họ Hackett. Vị cảnh sát không hỏi được gì liền mang cô trở về phòng giam, lúc này Laura mới biết Max được giam ở ngay bên cạnh và thật kỳ lạ là trên người anh ta không có một vết thương nào. Điều này trái ngược với những gì xảy ra đêm qua khi anh bị tấn công và máu phun như suối.

Cả 2 tiếp tục bị nhốt suốt nhiều tuần trong xà lim, vị cảnh sát cung cấp thức ăn nước uống cho họ tử tế và thỉnh thoảng cho đi tắm. Nhưng vì cái họ Hackett khiến cả 2 nghi ngờ nhiều thứ về vị cảnh sát và ông chủ Chris. Cho đến một ngày trăng tròn, vị cảnh sát quyết định cho Laura thấy sự thật. Ông ta còng tay cô ta trước cửa buồng giam của Max và dặn không được đến quá gần rồi bỏ đi theo tín hiệu điện đàm của một nhóm nào đó. Dường như tối nay họ đi săn gì đó.

Dưới ánh trăng, Max biến hình thành một con quái vật. Laura vì quá bất ngờ nên không nhớ lời dặn giữ khoảng cách và bị con quái cào mù một bên mắt. Cú cào cũng làm gãy ống nước sắt đang còng tay cô nên cô gái tự chạy vào khu làm việc dùng hộp cứu thương băng bó. Vị cảnh sát trưởng đã đi vắng nên cô gái tranh thủ lục lọi sở cảnh sát tìm thêm thông tin. Cô tìm được ống tiêm thuốc mê mà vị cảnh sát dùng hôm trước và quyết định mang nó về giấu vào buồng giam của mình trước khi đi ngủ.

Vị cảnh sát trở về vào buổi sáng, Max cũng quay về bình thường. Ông cho Max xem đoạn camera lúc mình bị biến hình và giải thích với Laura về dịch bệnh ma sói đang hoành hành tại địa phương. Theo những gì họ biết thì những người bị ma sói cắn trúng sẽ biến thành ma sói và mỗi đêm trăng tròn sẽ biến hình. Những ai bị cắn phải nhanh chóng chặt đứt phần chi nơi có vết cắn thật nhanh để tránh bị nhiễm. Chỉ có 1 cách để giải lời nguyền là giết chết kẻ đã truyền bệnh cho mình, tức là tiêu diệt kẻ xếp trên của nhánh lây nhiễm.

The Quarry: Mùa hè đen tối của tuổi trẻ - P.Cuối

Vị cảnh sát cho biết ông đã bỏ nhiều năm ra để săn tìm kẻ đầu tiên lây nhiễm của vùng này, gia đình ông cũng đã bị dính vào cơn ác mộng này. Ông cũng nói rằng mình không giết cả 2 diệt khẩu vì tin rằng Laura học về thú y có thể nghĩ ra cách khác có tính khoa học để giải lời nguyền này. Tuy nhiên cô nói rằng mình chỉ vừa đậu vào trường chứ chưa học gì cả.

Laura cảm nhận được rằng vị cảnh sát này tuy đáng ghét nhưng ông ta dường như không muốn hại 2 người. Theo kiểu trả lời ngập ngừng của ông cũng cho thấy rất có thể người trong gia đình ông ta cũng đã bị nhiễm nên ông không nỡ xuống tay.

Vài hôm sau, Laura nghe lén được cuộc trò chuyện của Chris và vị cảnh sát. Ông ta tên là Travis Hackett và là anh của Chris. Chris nhận ra 2 quản trò bị mất tích và lần ra xe của họ bị Travis cho vào bãi phế liệu tiêu hủy. Cả 2 cãi nhau về việc có thả 2 người đi không, Laura nghe được thông tin quan trọng là Chris cũng bị nhiễm và con quái hôm đó cắn Max ở dưới hầm chính là ông chủ của trại hè.

Laura cho rằng Chris chính là kẻ nhiễm đầu tiên và Travis cố tình bao che vì không thể giết em trai, cô liền nghĩ ra kế hoạch cùng Max bỏ trốn sau đó giết Chris để giải lời nguyền. Nỗ lực đầu tiên thất bại vì Max không tấn công nổi một cảnh sát đã được huấn luyện như Travis. Họ liền lập mưu khác để Laura giả lên cơn động kinh rồi thừa lúc Travis sơ hở chích mũi thuốc mê cho ông ta.

The Quarry: Mùa hè đen tối của tuổi trẻ - P.Cuối

Cả 2 thoát ra lấy lại hành lý của mình. Laura phát hiện Travis tự chế các viên đạn shotgun bằng bạc để trừ ma sói nên lấy theo khẩu súng cùng tất cả số đạn cô tìm được. Đúng đêm trăng tròn cuối này, Laura và Max trốn vào khu nhà ở giữa đảo trong trại hè. Max sẽ biến hình và bị cô lập giữa đảo không đi lung tung trong khi Laura sẽ đi tìm con quái là Chris để giết. Tuy nhiên khi biến hình thì ai cũng như ai, trong khi Laura lại tưởng rằng chỉ có 2 con ma sói là Max và Chris nên cô giết lầm Kaylee. Tưởng đã tiêu diệt được kẻ gây lời nguyền cô quay lại đảo tìm Max thì bị anh ta tấn công và cắn trúng. Laura bỏ chạy được nhưng thời gian của cô không còn nhiều.

Laura nói rằng cô không biết phải tìm Chris ở đâu giữa trại hè này. Ryan nói rằng mình biết một nơi có thể tìm được Chris nhưng anh luôn tin rằng ông chủ trại hè là người tốt, anh muốn dẫn Laura đến gặp Chris để chứng minh rằng ông ta vô tội. Vậy là nhóm lại chia ra, Ryan cùng Laura đi đến khu nhà của gia đình Hackett trong khi Dylan, Kaitlyn và Abigail quay về khu nhà chính tìm cách sửa chiếc xe van và thoát khỏi đây. Trước khi chia tay, Laura đưa cho Abigail một viên đạn shotgun bằng bạc và nói rằng hãy giữ phòng khi cần đến.

The Quarry: Bi kịch gia tộc Hackett

Jacob lúc này bị đám thợ săn bắt đi rồi nhốt vào một cái chuồng lưới sắt có gắn điện. Chuồng bên cạnh là một con quái mới bị họ bắt về. Bên cạnh 2 thợ săn đã biết là một bà lão tỏ vẻ uy quyền như trưởng nhóm.

Ryan dẫn Laura đến trước điền trang của gia đình nhà Hackett. Dòng họ này là chủ của mỏ đá từ thời khai hoang nhưng sau đó họ đóng cửa mỏ và kinh doanh các ngành khác dựa trên khu rừng rộng lớn mà mình sở hữu. Khu nhà được bao bọc cẩn thận bằng tường cao và rào kẽm gai nên không thể đột nhập. Cả 2 phải tìm xuống mỏ đá cũ rồi men theo các đường hầm để lên tầng hầm của tòa nhà. Ryan cũng đoán được về khả năng tự hồi phục của ma sói nên gỡ tấm bịt mắt cho Laura, quả thật con mắt bị mù đã hồi lại hoàn toàn.

The Quarry: Mùa hè đen tối của tuổi trẻ - P.Cuối

Tiếp diễn The Quarry, họ gặp lại Jacob bị nhốt trong cũi điện. Ryan đã mở khóa điện thành công giúp Jacob thoát được khỏi đó. Jacob rời đi trước để tìm nhóm bạn ở trại hè, trong khi đó Laura nghe lén được cuộc cãi vã của nhà Hackett ở tầng trên. Bà già là Constance Hackett, mẹ của anh em Travis sau khi biết được Laura thoát khỏi trại giam đã dùng súng và đạn bạc của Travis bắn chết cháu gái của mình thì vô cùng tức giận. Bà mắng chửi Travis không tiếc lời. Lúc này Laura vô tình gây tiếng động khiến họ phát hiện có kẻ nghe lén. Bà cụ bật nắp cửa sập túm được tóc của Laura trong khi Ryan bỏ chạy và bị gã thợ săn cơ bắp tên Bobby Hackett truy đuổi.

Nhóm của Kaitlyn sau khi trở về khu nhà chính đã tìm đến chiếc xe van, họ tìm được Emma đang trốn bên trong. Lúc này Kaitlyn nhớ rằng lúc đến trại hè có thấy một bãi phế liệu xe oto ở gần đó có thể họ sẽ tìm được phụ tùng để sửa chiếc xe van bị cháy động cơ. Vậy là Kaitlyn và Dylan đi tìm bãi phế liệu còn Emma và Abigail trốn tạm xuống hầm khóa cửa cố thủ chờ mọi người.

Quay lại với Laura, cô bị gia tộc Hackett dồn vào góc phòng, Ryan cũng bị Bobby tóm được mang về. Trong khi Travis cố khuyên mọi người bình tĩnh thì bà Constance xót cô cháu gái bắt đầu muốn giết Laura. Họ chưa khống chế và tước vũ khí của Laura nên bà ta nhanh chóng tắt đèn để cô không nhìn thấy rồi lao vào tấn công. Laura gìm mũi súng của mình vào bà cụ và bóp cò, mặc dù là đạn bạc nhưng ăn một phát shotgun vào mặt thì không thể đỡ được. Bà cụ ngã ra chết ngay tại chỗ. Ông cụ Jedediah Hackett tức giận về cái chết của vợ liền ra lệnh giết bất chấp sự ngăn cản của Travis. Bobby cắm con dao của mình vào hông của Ryan rồi bỏ cậu ta lại chạy đuổi theo Laura. Ryan bị thương nặng nhưng cố lết vào thang máy chuyển đồ ăn di chuyển sang tầng khác.

Laura bị ông cụ truy đuổi qua nhiều căn phòng, cuối cùng cô nhận ra mình có một chút sức mạnh của ma sói do căn bệnh đang ngấm vào người. Cô đánh tay đôi với ông lão bằng sức mạnh hơn người của mình nhưng chần chừ không muốn giết ông ta để gây thêm oán thù. Travis tìm tới nhưng tiếp tục chần chừ không bắn Laura để cô chạy thoát.

The Quarry: Mùa hè đen tối của tuổi trẻ - P.Cuối

Ryan bị con dao cắm vào hông nên không thể chạy xa, bị Bobby truy đuổi và bắt được. Gã cơ bắp rút con dao ra khỏi người Ryan đúng lúc Laura chạy tới ứng cứu. Bobby lộ ra là một gã thiểu năng, hắn thấy Laura có biểu hiện của ma sói nên hoảng hốt chạy đi tìm giúp đỡ. Ryan bị thương nặng lại bị rút dao ra khiến máu chảy ồ ạt khó qua khỏi. Laura liền nghĩ đến cách cắn anh ta để sử dụng khả năng hồi phục của ma sói. Ryan đành chấp nhận mạo hiểm, nếu họ giết được con trùm thì cả 2 cũng sẽ thoát khỏi lời nguyền.

Lại nói về Emma và Abigail, họ ngồi chờ trong hầm trú ẩn cảm thấy nhạt nhẽo nên đi xung quanh tìm tòi lục lọi. Họ phát hiện cuối căn hầm có 1 cầu thang lên trên. Hóa ra đó là cầu thang mà trước đây Dylan từng trèo xuống, nó dẫn thẳng lên văn phòng của Chris. Từ đây họ có thể quan sát các nơi qua hệ thống camera trong căn phòng bí mật mà Dylan nhắc đến.

Ryan sau khi nhiễm dịch bệnh ma sói đã giữ được mạng nhưng do mới nhiễm nên anh vẫn còn di chuyển khó khăn. Anh cùng Laura đi lùng sục trong căn nhà của gia đình Hackett tìm lối ra. Họ phát hiện một con quái bị xích trên gác mái, Laura cho rằng đây chắc chắn là Chris nhưng trước khi họ kịp làm gì thì con quái giật tung xích lao vào tấn công. Do sàn gỗ bị mục nên cả 3 rơi xuống tầng dưới đúng chỗ Bobby và Jedediah đang đứng.

Con quái quay sang tấn công Bobby, nhờ cơ bắp nên anh ta tạm thời chống đỡ được, Travis nghe tiếng động cũng xông vào phòng. Trong khi đó Laura đến thời điểm biến hình liền biến thành quái và lao vào Travis. Travis nhặt mảnh gương vỡ có tráng bạc định tự vệ nhưng tiếp tục chần chừ không muốn giết Laura. Trong khi mọi người đang giằng co thì Ryan phát hiện khẩu shotgun bị rơi dưới đất, anh nhặt lên nhắm vào con quái vừa đánh gục Bobby và bóp cò.

The Quarry: Mùa hè đen tối của tuổi trẻ - P.Cuối

Con quái lăn ra chết, Laura lập tức trở về dạng bình thường. Cô nhìn thấy Travis vẫn cầm mảnh gương và hiểu rằng ông ta không hề muốn làm hại cô. Laura vui mừng vì lời nguyền đã được gỡ nhưng Travis nói rằng Chris không phải người đầu tiên. Ông ta cùng Kaylee bị Caleb là cậu con trai cắn và trước đó kẻ đầu tiên lây nhiễm cho tất cả là Silas. Đó là một con ma sói có màu khác biệt, nhưng đáng tiếc nó đã bỏ chạy khỏi địa phương khiến cuộc truy lùng trở nên vô vọng.

Điều này khiến Laura và Ryan nhớ lại họ từng thấy con vật có màu khác lạ xuất hiện. Travis liền hiểu ra rằng Silas đã trở lại lúc 2 tháng trước và va vào xe của Laura. Nghĩa là kẻ nhiễm đầu tiên đã quay lại, đây sẽ là cơ hội ngàn vàng để họ giết Silas và kết thúc mọi thứ.

Kaitlyn cùng Dylan đến khu phế liệu, họ lùng sục khắp nơi nhưng không tìm được gì. Chiếc xe duy nhất còn có thể khai thác được đã bị một con quái lao ra tấn công làm cho hư hỏng mất. Cả 2 ngậm ngùi quay về khu nhà chính tìm cách khác nhưng họ tiếp tục nhận ra mình đang bị truy đuổi bởi một con quái nữa. Emma và Abigail từ trong phòng bí mật nhìn thấy các bạn bị nguy hiểm nhưng họ bị nhốt bên trong không thể ra ngoài. Cả 2 đành chờ lúc Kaitlyn chạy qua gần đó liền đập cửa gọi từ bên trong. Kaitlyn nghe thấy tiến đến nơi phát ra tiếng động và nhận được viên đạn bạc của Abigail nhét qua khe cửa. Nhờ viên đạn bạc này cô bắn chết con quái cứu cả nhóm.

Nên chết vẫn sẽ chết

Trở lại The Quarry cùng với Laura, cô cùng Ryan và Travis đi xe quay lại khu trại hè. Travis kể về những gì xảy ra từ đầu. 6 năm trước có một đoàn xiếc đến diễn tại khu trại, trong đoàn có một bà già dẫn theo một bé trai tên là Silas. Cậu ta có biệt hiệu là người sói và bị nhốt trong một cái lồng sắt. Hai đứa trẻ con của Chris cảm thấy thương hại cậu bé nên lập kế hoạch giải thoát. Một đứa sẽ đốt rơm giả làm hỏa hoạn đánh lạc hướng để đứa còn lại mở lồng sắt thả Silas ra.

Hậu quả là đám cháy vượt tầm kiểm soát đốt chết tất cả người của đoàn xiếc và Silas thoát ra cắn Caleb trước khi bỏ trốn. Từ đó gia tộc Hackett chìm trong bi kịch, họ liên tục truy tìm tung tích Silas cũng như cố kìm chế các thành viên trong gia tộc vào những đêm trăng tròn.

Silas từ trong rừng nhảy ra tấn công xe nhưng Travis đã cán qua nó làm nó bị thương. Laura nhận ra đây chính là đoạn đường mà cô gặp nạn 2 tháng trước. Lần theo dấu máu, họ đến hiện trường vụ cháy năm xưa trong rừng và thấy Silas nằm trong đống đổ nát như một con chó tìm về nhà cũ dù nó đã cháy ra tro. Laura chạnh lòng và không muốn bắn trong khi Travis liên tục thúc ép phải giết Silas để kết thúc lời nguyền. Dẫu biết đó chỉ là một đứa trẻ không may nhưng Laura không còn cách nào khác để giải lời nguyền, cô đành nổ súng giết chết Silas.

The Quarry: Mùa hè đen tối của tuổi trẻ - P.Cuối

Với kẻ dẫn đầu nhánh lây nhiễm chết, tất cả mọi người bị nhiễm ở hạt North Kill đều trở lại bình thường. Travis đã gỡ được lời nguyền cho gia tộc nhưng giờ đây gia đình chỉ còn lại ông ta, Jedediah và Bobby. Caleb chính là con quái bị Kaitlyn bắn chết ở khu nhà chính. Jacob sau khi bỏ chạy bị lạc trong rừng và ngồi khóc một mình tới sáng. Nick thoát khỏi lời nguyền thấy mình cũng đang lạc giữa rừng. Max thoát lời nguyền cùng lúc với Laura, cậu quyết định ở lại hòn đảo chờ trời sáng nên không bị những con quái khác làm hại.

Toàn bộ nhóm quản trò của trại hè đều sống sót. Travis đưa họ trở về và dàn xếp mọi thứ để giấu giếm dịch bệnh ma sói cũng như bảo vệ thanh danh gia tộc Hackett. Và đó là tất cả diễn biến của The Quarry với lựa chọn best ending thỏa 2 tiêu chí là giải thành công lời nguyền và tất cả những nhân vật quan trọng đều sống sót. Game còn có rất nhiều kết thúc khác tùy theo lựa chọn của bạn khi chơi, nó có thể khiến nhiều nhân vật hoặc thậm chí tất cả đều chết hết. Ở đây chỉ tập trung vào kết thúc tốt nhất của The Quarry thôi nhé vì cái đám kết thúc còn lại không mấy thú vị mà cũng quá dài dòng!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn