Cốt truyện Devil May Cry 4: Hậu sinh khả úy P.1

Thứ năm - 04/04/2024 04:03
Devil May Cry 4 là sự giao thoa giữa hai thế hệ chú cháu nhà Sparda, cụ thể là giữa Nero và Dante. Hãy cùng nhìn lại cốt truyện của DC4 nhé.
Mục lục

Phụ Lục

  • Sơ lược về dòng thời gian của Devil May Cry 4
  • Cốt truyện Devil May Cry 4: Cuộc chạm trán đầu tiên
  • Hành trình tới lâu đài Fortuna
  • Thức tỉnh sức mạnh của quỷ

Đã 14 năm kể từ khi Devil May Cry 4 chính thức ra mắt, có phải hơi quá muộn để nói về cốt truyện của tựa game này không? Có lẽ nhưng cái gì chưa có thì mình phải bổ sung cho đủ và cũng để tránh sự nhàm chán, bài viết này sẽ phân tích và tóm tắt lại cốt truyện của Devil May Cry 4 dưới một góc nhìn chi tiết hơn.

Ngoài ra cũng xin được phép cung cấp một vài thông tin hữu ích được tổng hợp từ phiên bản Devil May Cry 5 nhằm bổ trợ cho tuyến cốt truyện của trò chơi. Vậy thì bây giờ hãy cùng khám phá hành trình của thế hệ cháu chắt của nhà Sparda thôi nào!

Sơ lược về dòng thời gian của Devil May Cry 4

Devil May Cry là một series game có dòng thời gian phức tạp, vậy trước khi đi vào cốt truyện của Devil May Cry 4. Chúng ta cần phải làm rõ một vài chi tiết nhỏ về dòng thời gian của Devil May Cry. Mở đầu timeline của series chính là phiên bản Devil May Cry 3, đồng thời đây cũng là phiên bản tiền truyện của Devil May Cry 4.

Devil May Cry 4

Mặc dù vậy có một nghịch lý khá kỳ lạ ở dòng thời gian của series game này, khi mà mọi sự việc diễn ra ở phiên bản Devil May Cry 1 và 2 đều diễn ra sau Devil May Cry 3 và trước Devil May Cry 4. Chưa kể đến ở phiên bản Devil May Cry 2, Dante đã bị mắc kẹt ở dưới địa ngục. Chẳng có một lời giải thích nào cho sự trở lại của Dante khi các sự kiện Devil May Cry 4 diễn ra cả.

Tuy nhiên, câu trả lời cho sự nghịch lý trên đã được giải đáp khi cuốn tiểu thuyết Devil May Cry 5: Before The Nightmare xuất bản lần đầu tiên vào năm 2019 và đưa ra đáp án. Nguyên văn ở phần Dante Chapter 1:

"Matier asks how he was able to escape hell and he says that a hole unexpectedly opened up and he travelled through it. Sometimes holes connecting to the demon world will suddenly appear. These holes seem to be why Dumary Island requires guardians to protect it."

Có thể thấy rằng Dante thoát ra được địa ngục bằng cách thông qua một cánh cổng kết nối địa ngục và thế giới loài người. Mặc dù vậy, lời lý giải này không thực sự làm game thủ hài lòng, thậm chí nhiều người còn cho rằng đây là chi tiết được thêm vào nhằm hợp thức hóa cốt truyện trong cả series.

Cốt truyện Devil May Cry 4: Cuộc chạm trán đầu tiên

Devil May Cry 4 lấy bối cảnh tại hòn đảo Fortuna, đây là khu vực hoạt động của giáo hội Order of Sword. Nội dung của trò chơi xoay quanh 2 nhân vật chính là Dante và Nero. Trong thời gian diễn ra Devil May Cry 4, mối quan hệ giữa Dante và Nero chỉ đơn thuần là hai đồng nghiệp cùng làm nghề săn quỷ.

Nhưng thật sự cũng không quá khó để người chơi đoán ra được Nero là con trai của Vergil với mái tóc xám và khả năng thức tỉnh thanh kiếm Yamato. Đến khi Devil May Cry 5 ra mắt, mối quan hệ chú cháu này mới được xác nhận, dù thằng cháu Nero trời đánh có vẻ không quan tâm vụ này cho lắm.

Devil May Cry 4

Mở đầu Devil May Cry 4, chúng ta sẽ được nhìn thấy Nero đang hối hả chạy đến nhà thờ của giáo hội Order of Sword để kịp giờ xem bạn gái Kyrie của mình biểu diễn. Tuy nhiên, ngay sau khi buổi biểu diễn kết thúc, cánh tay quỷ của Nero (hay còn được gọi là Devil Bringer) phát sáng liên tục báo hiệu rằng có quỷ dữ đang ở gần.

Ngay sau đó, cửa kính trên trần nhà bị phá vỡ, một người đàn ông mặc bộ đồ màu đỏ cùng với thanh kiếm hình đầu lâu đáp xuống ngay trước mặt giáo hoàng Sanctus và cho lão ăn một viên đạn vào giữa trán. Người đàn ông đó chính là Dante. Chứng kiến giáo hoàng bị sát hại, giữa lúc hoảng loạn, Credo là đội trưởng của đội hiệp sĩ Order of Sword ngay lập tức ra lệnh cho binh lính bắt giữ Dante. Kết quả của trận chiến quá dễ đoán, Dante hạ gục tất cả mọi người và chuẩn bị tiến đến kết liễu Credo thì Kyrie đứng ra bảo vệ anh trai của mình.

Devil May Cry 4

Không để cho người yêu gặp nguy hiểm, ngay lập tức Nero chạy đến và cho Dante ăn một đạp ngay giữa mặt. Và cuộc chạm trán đầu tiên giữa hai chú cháu Dante - Nero bắt đầu. Có thể chắc chắn một điều rằng khi đó kỹ năng của Nero vẫn chưa phải là đối thủ của Dante và Dante cũng biết rõ Nero là ai. Nero tung hết sức cho mọi chiêu thức nhưng có lẽ là không đủ, Dante chủ động hứng trọn mọi đòn đánh, thậm chí là đưa ra lời chế nhạo Nero là nhóc con.

Tức giận trước lời chế giễu, Nero tung đòn quyết định bằng cánh tay quỷ Devil Bringer và cắm thẳng thanh kiếm Rebellion của Dante vào giữa ngực đối thủ. Đánh dấu lần thứ N+1 Dante bị đâm bởi chính thanh kiếm của mình. Nero thở phào sau trận chiến cho rằng mọi thứ đã kết thúc thì Dante nhẹ nhàng rút thanh kiếm từ người mình ra.

Devil May Cry 4

Lúc này Dante gửi gắm một vài lời yêu thương tới Nero rằng "We are the same, you and them" nhằm ám chí rằng cả Dante, Nero cũng như những binh lính Dante hạ gục đều không phải con người và nói rằng giáo hội này ẩn chứa một bí ẩn nào đó, sau đó Dante tẩu thoát.

Hành trình tới lâu đài Fortuna

Là một thành viên của đội hiệp sĩ Order of Sword, Nero có nhiệm vụ phải đi tìm danh tính của kẻ đã ám sát giáo hoàng và được giáo hội trao cho thanh kiếm Red Queen. Trước khi rời đi, Nero thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới Kyrie, tuy nhiên anh vẫn giấu Kyrie về cánh tay ác quỷ của mình.

Devil May Cry 4

Sau khi cả ba rời khỏi nhà thờ, một cảnh tượng hỗn loạn đang diễn ra trên đường phố. Quái vật và quỷ dữ đang xâm chiếm cũng như giết hại người dân tại đây, chúng đến từ những cánh cổng địa ngục lớn mở rải rác xung quanh hòn đảo Fortuna và được canh giữ bởi các con quỷ có quyền lực lẫn sức mạnh to lớn. Khi mọi thứ dần trở nên mất kiểm soát, Nero cũng như Kyrie và Credo phải tách ra để thực hiện nhiệm vụ của riêng mình.

Trong khi Nero tìm kiếm lời giải thích cho những bí ẩn của giáo hội cũng như tìm kiếm Dante thì Credo và Kyrie sẽ lo việc di tản người dân đến nơi an toàn. Con quỷ gác cổng đầu tiên mà Nero đụng độ chính là Berial, một kẻ to lớn với ngọn lửa địa ngục bao quanh cơ thể. Sau khi đánh bại Berial và đóng cánh cổng địa ngục đầu tiên. Nero tới lâu đài Fortuna để gặp Gloria, một thành viên mới gia nhập vào giáo hội.

Devil May Cry 4

Sau khi gặp mặt chào hỏi xã giao với Gloria, Nero tiếp tục đi vào tòa lâu đài mà không biết Gloria thực tế là Trish giả dạng và cô ta đang cộng tác với Dante. Trong khi đang tìm kiếm thông tin trong tòa lâu đài, Nero bị các bộ giáp tấn công. Điều này càng làm Nero nghi ngờ hơn về giáo hội Order of Sword. Chân tướng phơi bày khi Nero phát hiện một cơ sở thí nghiệm bí mật nằm sâu trong tầm hầm của lâu đài.

Đây là nơi tạo ra các bộ giáp đã tấn công Nero lúc trước, đồng thời cũng là nơi lưu trữ các tài liệu có liên quan đến quỷ dữ, phương pháp hồi sinh con người cũng như cách mở cổng địa ngục nhân tạo. Ngoài ra, cơ sở này còn thu thập Devil Arm hay những loại vũ khí nhận được thông qua việc hạ gục linh hồn quỷ dữ. Trong kho chứa là thanh kiếm Yamato của Vergil đã bị vỡ thành 2 mảnh.

Devil May Cry 4

Tại đây, Nero gặp được Agnus, một gã tiến sĩ bị ám ảnh bởi những thí nghiệm quỷ dữ bất chính. Y cũng là cha của Nico, người bạn đồng hành của Nero trong Devil May Cry 5. Agnus nhìn thấy cánh tay quỷ của Nero nên nổi cơn thèm khát và quyết định hắn sẽ không đời nào bỏ lỡ một món vũ khí tuyệt vời như vậy. Ngay sau đó, Nero bất ngờ bị đánh lén và bị hạ gục bởi các bộ giáp.

Thức tỉnh sức mạnh của quỷ

Ngay sau khi bị găm vào tường bởi hai mũi giáo từ đám binh lính của Agnus, hắn bắt đầu kể cho Nero về mục đích cũng như tương lai của giáo hội. Nhưng những gì Nero có thể làm khi đó là tức giận chờ chết chứ không thể làm được gì khác. Anh chỉ biết tự trách mình không đủ mạnh để tự bảo vệ bản thân cũng như người mình yêu.

Devil May Cry 4

Đúng lúc này, giọng nói của Kyrie cất lên trong tiềm thức. Sức mạnh của tình yêu đã đánh thức dòng máu quỷ trong Nero khiến cặp mắt của anh bừng tỉnh với màu đỏ đầy sát khí. Cơ thể của Nero cũng phát ra ánh hào quang màu xanh. Nhờ sức mạnh mới này, thanh kiếm gãy Yamato được phục hồi lại như cũ. Ngay sau đó, nó phóng nhanh về phía Nero và được nắm gọn gàng trong cánh tay Devil Bringer.

Một nguồn sức mạnh khủng khiếp đã thức tỉnh và lập tức thổi bay toàn bộ đám binh lính. Trong đám khói mù mịt, Nero xuất hiện với hình dạng quỷ Devil Trigger của mình và dễ dàng phá tan cơ sở thí nghiệm của Agnus chỉ bằng vài nhát chém. Quá sợ hãi và bất ngờ trước sức mạnh khủng khiếp của Nero, Agnus chỉ còn cách hóa thành dạng quỷ nhân tạo để... chạy trốn.

Chuyến hành trình của Nero sẽ tiếp tục diễn biến như nào? Bí ấn nào sẽ sớm được vén màn? Tất cả sẽ được bật mí tiếp ở những phần sau của Cốt truyện Devil May Cry 4: Mở màn của một thế hệ mới.

Theo dõi để đón đọc những thông tin mới nhất về game nhé!

Còn tiếp...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn