PUBG Mobile: Tuyển thủ Rabiz nhận án phạt 1 năm vì hành vi vi phạm danh tính thi đấu

Thứ năm - 25/04/2024 22:27
Trong thời gian qua, một trong những tuyển thủ nổi tiếng nhất của PUBG Mobile Việt Nam – Rabiz đã bị cấm thi đấu vì hành vi vi phạm trong giải đấu gần đây.

PUBG Mobile Pro Scrim là một giải đấu cộng đồng trong hệ thống giải đấu PUBG Mobile Việt Nam năm 2024, nhằm khuyến khích các đội tuyển nghiệp dư, bán chuyên tham gia tranh tài hàng tuần. Với việc tổ chức 2 giải mỗi tuần, hai đội dẫn đầu mỗi lần thi đấu sẽ được tham gia giải đấu cao cấp hơn là PM500BROS Open, mở ra cơ hội cho các tuyển thủ bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, tại vòng đấu thứ 5 của PUBG Mobile Pro Scrim Tháng 4, đã xảy ra sự nghi vấn về việc một game thủ chuyên nghiệp tham gia "bắn hộ" cho một thành viên khác trong giải đấu. Sau khi nhận được báo cáo và tiến hành điều tra, VNG đã thông báo xử phạt chính thức.

PUBG Mobile: Tuyển thủ Rabiz nhận án phạt 1 năm vì hành vi vi phạm danh tính thi đấu

"THÔNG BÁO XỬ PHẠT HÀNH VI VI PHẠM DANH TÍNH THI ĐẤU

Sau khi tiếp nhận báo cáo từ phía BTC giải đấu 2024 PUBG MOBILE PRO SCRIM đồng thời tiến hành kiểm tra và xác minh, VNG xác nhận và đưa ra kết luận tuyển thủ Trần Hoàng Long - Zara・StarLong của đội tuyển ZaraT1 đã có hành vi vi phạm tính trung thực về danh tính trong thi đấu, với sự can thiệp và hỗ trợ từ tuyển thủ Đinh Dương Thành tại giải đấu PUBG Mobile Pro Scrim số 5 tháng 4 được diễn ra vào ngày 16/04/2024.

Căn cứ theo quy định thi đấu Global của PUBG MOBILE ESPORTS, VNG quyết định:

- Cấm tuyển thủ Trần Hoàng Long - Zara・StarLong tham gia các giải đấu thuộc hệ thống giải đấu của PUBG MOBILE Việt Nam và các giải đấu trong khu vực, quốc tế trong vòng 1 năm kể từ 00:00 ngày 24/04/2024.

- Cấm tuyển thủ Đinh Dương Thành - Rabiz tham gia các giải đấu thuộc hệ thống giải đấu của PUBG MOBILE Việt Nam và các giải đấu trong khu vực, quốc tế trong vòng 1 năm kể từ 00:00 ngày 24/04/2024.

- Cấm đội tuyển ZaraT1 và các thành viên còn lại bao gồm Nguyễn Hồng Phúc - Zara・NaghiX, Bùi Văn Chiến - Zara・Vegeta, Nguyễn Ngọc Hoài Anh - Zara・MinzySS tham gia các giải đấu thuộc hệ thống giải đấu của PUBG MOBILE Việt Nam và các giải đấu trong khu vực, quốc tế trong vòng 90 ngày kể từ 00:00 ngày 24/04/2024.

PUBG MOBILE ESPORTS sẽ luôn đề cao tính cạnh tranh công bằng trong thi đấu và sẽ không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi gian lận nào xảy ra trong giải đấu. Chúng tôi hy vọng tất cả tuyển thủ PUBG MOBILE sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc của giải đấu cũng như duy trì các giá trị liêm chính, tinh thần thể thao và sự công bằng trong thi đấu.

#PUBGMOBILE #PUBGMOBILEESPORTSVN"

PUBG Mobile: Tuyển thủ Rabiz nhận án phạt 1 năm vì hành vi vi phạm danh tính thi đấu

Theo đó, tuyển thủ chuyên nghiệp Đinh "Rabiz" Dương Thành đã can thiệp và hỗ trợ tuyển thủ Trần "Zara" Hoàng Long thuộc đội ZaraT1 trong giải đấu PUBG Mobile Pro Scrim số 5 Tháng 4. Vì vi phạm này, cả hai tuyển thủ bị cấm tham gia mọi giải đấu của PUBG Mobile Việt Nam và khu vực quốc tế trong vòng 1 năm, bắt đầu từ ngày 24/4. Đội ZaraT1 và các thành viên khác cũng bị cấm thi đấu trong vòng 90 ngày.

Quyết định này đặt Rabiz vào tình thế khó khăn để trở lại thi đấu chuyên nghiệp PUBG Mobile. Rabiz đã thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2019 đến nay, đặc biệt với đội Dingoz Xavier - một trong những đội hàng đầu của PUBG Mobile Việt Nam. Tuy nhiên, cũng đi kèm với thành công là những rắc rối và drama liên quan đến nhiều vấn đề nội bộ.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ PUBG Mobile trong thời gian sắp tới nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn