Game thủ LMHT Việt lọt top 10 Thách đấu Hàn, vượt Faker và dàn sao T1

Thứ ba - 02/04/2024 06:42
Tuyển thủ VCS đang được đồn đại sẽ gia nhập DRX và đã ghi dấu ấn với những thành tích xuất sắc, khiến cộng đồng LMHT Việt Nam tràn đầy hy vọng.

Gần đây, đã có thông tin rằng một số tuyển thủ trẻ của Việt Nam có cơ hội tham gia đội Challengers của DRX - nhà vô địch CKTG 2022. Dù chưa rõ thông tin này có chính xác hay không, nhưng đã được xác nhận rằng các đội LCK đang quan tâm đến các khu vực nhỏ và VCS là một ví dụ điển hình.

Trước đó, đã có trường hợp Tlong gia nhập Fredit BRION Challengers trong một mùa giải và đã có những thành công đáng chú ý. Vì vậy, tin tức này hoàn toàn có cơ sở.

LMHT: Sao trẻ VCS khiến cộng đồng chao đảo với thành tích vượt trội, hơn cả dàn sao T1

Tuy nhiên, trước đó, có nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại về việc các tuyển thủ trẻ có thể gia nhập DRX. Ví dụ như trường hợp của Tlong, người đã trải qua một sự nghiệp đầy khó khăn sau khi trở về từ LCK. Tuyển thủ này không chỉ không có cơ hội thi đấu sau khi gia nhập Team Whales, mà gần đây, sau kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2023, Tlong cũng không tìm được một đội mới.

Nguyên nhân được cho là do khả năng giao tiếp kém và kỹ năng chuyên môn của Tlong không đáp ứng được yêu cầu khi anh chơi trực tiếp trên máy chủ Hàn Quốc mà mãi vẫn không thể leo lên Thách Đấu.

Tuy nhiên, gần đây, khán giả đã bất ngờ khi phát hiện rằng một trong hai tuyển thủ trẻ được đồn sẽ gia nhập DRX Challengers đã đạt đến vị trí Top 10 Thách Đấu Hàn. Đáng chú ý, tagname của người chơi này có chữ "DRX" phía trước, có thể coi là một xác nhận cho tin đồn về việc gia nhập "Rồng Xanh" trước đó. Tuyển thủ trẻ này là LazyFeel (tên thật là Bảo Minh), hiện đang có 607 LP và đứng thứ 10 trong danh sách Thách Đấu của máy chủ khắc nghiệt, chứng tỏ sự chuyên môn hàng đầu trong làng LMHT.

LazyFeel đạt Top 10 Thách Đấu Hàn

Để cho những người chưa biết, thành tích của LazyFeel thậm chí còn ấn tượng hơn cả các ngôi sao hiện tại của đội T1. Thực tế là, chỉ có 4/5 thành viên của T1 mới đạt được hạng Cao Thủ trong các trận rank, và chỉ có Keria đang ở hạng Kim Cương 1. Điều này có thể do việc ít chơi rank, sự bận rộn với các trận đấu chuyên nghiệp và một số vấn đề khác, cả chủ quan lẫn khách quan.

Trong khi đó dàn sao T1 mới chỉ Cao Thủ riêng Keria còn ở Kim Cương 1

Thành tích của LazyFeel thực sự đáng khâm phục. Trong môi trường LMHT chuyên nghiệp, rank chỉ là một yếu tố nhỏ trong việc đánh giá một tuyển thủ. Tuy nhiên, việc anh đạt được vị trí Top 10 Thách Đấu chứng tỏ kỹ năng xuất sắc của anh.

Điều này sẽ tạo ra một ấn tượng mạnh và cung cấp một cơ hội cho LazyFeel để chứng minh bản thân trong tương lai. DRX có thể xem xét và đưa ra quyết định với sự cân nhắc kỹ lưỡng, để anh có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.