LMHT: Nhiều hành vi tiêu cực tăng vọt sau khi Riot Games thay đổi hệ thống "Ping"

Thứ năm - 04/04/2024 05:04
Đội ngũ LMHT đang gặp khó khăn trong việc giảm hành vi tiêu cực trong trò chơi sau khi loại bỏ hệ thống Ping.

Một trong những thay đổi gần đây mà Riot Games đã áp dụng là giới hạn các ping chỉ được hiển thị cho người sử dụng. Điều này nhằm ngăn chặn việc sử dụng ping để công kích các đồng đội của bạn. Tuy nhiên, điều đó không tạo ra hiệu quả như mong muốn, mà ngược lại, hành vi tiêu cực đã tăng lên khi người chơi tìm ra nhiều cách khai thác lỗ hỏng đó.

Cụ thể, sau khi Riot Games giới hạn việc hiển thị ping cho người chơi, những hành vi tiêu cực đã tăng đáng kể. Tình trạng này đặc biệt phổ biến trong các trận đấu xếp hạng ở mọi cấp bậc. Trước đây, người chơi có thể chế giễu đồng đội kém cỏi bằng cách spam chat, khiến cho hội thoại trở nên quá tải với những lời nhắc nhở về lỗi lầm của đồng đội. Tuy nhiên, người chơi đã tìm cách thích nghi và phát triển những phương pháp mới để thể hiện sự không hài lòng đối với đồng đội. Ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng đang khám phá những cách sáng tạo để chỉ trích đồng đội của mình.

LMHT: Sau những thay đổi về Ping - Những hành vi tiêu cực đã tăng lên khi người chơi tìm ra nhiều cách khai thác lỗ hỏng đó
Nhiều hành vi tiêu cực tăng vọt sau khi Riot Games thay đổi hệ thống "Ping"

Mặc dù Riot Games muốn loại bỏ việc sử dụng ping cho mục đíchhạn chế tiêu cực, nhưng điều này đã làm mất đi những phần tích cực. Trước đây, ping được sử dụng để không những chỉ trích đồng đội, mà còn để khen ngợi khi họ thực hiện những pha đánh quan trọng. Ví dụ, ping Lee Sin - Còn sống để thông báo cho đồng đội biết rằng Lee Sin vẫn còn sống trên bản đồ. Tuy nhiên, người chơi không thể sử dụng ping này nữa, thay vào đó họ đã bắt đầu viết "Lee Sin-Còn sống" trong chat, thậm chí copy paste nhiều lần để thể hiện ý kiến của mình rõ ràng hơn. Thậm chí, nếu có game thủ muốn sử dụng hành vi tiêu cực, họ vẫn sẽ tìm cách khác để làm điều đó.

Tuy nhiên, để xây dựng một môi trường chơi game lành mạnh hơn, trách nhiệm không chỉ nằm ở Riot Games mà còn phải từ chính người chơi. Những game thủ không thể chỉ trông chờ vào việc hạn chế ping hoặc các công cụ giao tiếp để giải quyết vấn đề tiêu cực. Thay vào đó,người chơi cần nhận thức và thực hiện những thay đổi tích cực trong cách giao tiếp và tương tác với đồng đội.

Thay vì dùng các công cụ để gây toxic và chỉ trích đồng đội, hãy sử dụng chúng để tạo ra một môi trường hợp tác và hỗ trợ nhau. Người chơi có thể sử dụng ping để thông báo vị trí quan trọng, khen ngợi những hành động xuất sắc của đồng đội và cùng nhau xây dựng chiến thuật tốt hơn. Đồng thời, chúng ta cũng cần học cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực và không đổ lỗi cho người khác khi gặp khó khăn.

Việc giảm bớt hành vi tiêu cực trong game không chỉ cải thiện trải nghiệm chơi game mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng LMHT mạnh mẽ và lành mạnh. Nhưng đừng quên rằng mỗi game thủ đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một môi trường chơi tốt đẹp. Chúng ta cần hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau để cùng nhau phát triển. Hãy theo dõi Mọt tui để cập nhật những thông tin thú vị về Liên Minh Huyền Thoại nhé.