DTCL mùa 11: Hướng dẫn build Janna cực độc với tỉ lệ vào top 100%

Thứ ba - 02/04/2024 05:59
Janna là tướng khá ít người dùng, nhưng nếu biết sử dụng đúng cách thì đây là một lựa chọn sẽ giúp bạn có khả năng vào top 4 gần như 100% trong DTCL mùa 11.

Trên thực tế, Janna không phải là tướng có thể đạt vị trí thứ nhất như các tướng reroll khác, nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một cách chơi ổn định để đảm bảo luôn vào top 4, thì Janna là lựa chọn hoàn hảo.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build tướng Janna cực độc giúp với tỉ lệ vào top 100% mới nhất

Hướng dẫn build tướng Janna cực độc giúp với tỉ lệ vào top 100%

Sức mạnh của Janna

Kỹ năng của Janna rất dễ hiểu, khiến cô và đồng minh yếu nhất được tạo ra một lớp giáp, sau đó tấn công 2 mục tiêu gần nhất. Nhờ cơ chế này, Janna luôn tạo lớp giáp cho người chơi đứng trước, và việc sử dụng kỹ năng của Janna là nhanh nhất trong số các tướng trong Đấu Trường Chân Lý mùa 11, kỹ năng có thể stack mạnh mẽ, giúp mid game của bạn trở nên mạnh mẽ, làm tăng sức sống trong trận đấu một cách đáng kinh ngạc.

Trong việc trang bị cho Janna, ưu tiên sử dụng kỹ năng nhiều nhất có thể, việc kết hợp Shojin + Cuồng Đao gần như là bắt buộc, với một món đồ AP nặng như Quyền Trượng Thiên Thần hoặc Mũ Phù Thủy. Đối với trang bị cho người chơi đứng trước, để tối ưu hóa kỹ năng của Janna, bạn nên sử dụng Thú Tượng Thạch Giáp để tập trung giáp của Janna vào người đó. Janna đơn giản khi chơi với khả năng hỗ trợ và tấn công, mạnh mẽ ở mid game nhưng sẽ yếu dần ở late game.

Các lõi nên lấy: Pandora, Đấu Trường Hạng Ruồi, Khỏe Mạnh Kép, Đũa Phép, Giáp Năng Lượng, Toàn Sao Là Sao, Túi Đồ Siêu Hùng, Huy Hiệu Long Vương...

Cách chơi và đội hình

Bạn có thể chọn bài Janna trong mọi trận đấu một cách mạnh mẽ, vì hiện tại đây là một bài mới và chưa phổ biến. Chiến thuật này có thể phát triển theo hướng Soraka carry với Long Vương, tốt nhất là nên chơi khi có nhiều mảnh Gậy Quá Khổ từ quái hoặc có thể ghép Shojin hoặc Cuồng Đao sớm. Bạn có thể chơi theo form Sử Gia ban đầu để có chuỗi chiến thắng liên tục, vì Janna là một tướng 2 tiền dễ kiếm.

Trong trường hợp có đồ xấu, hãy chấp nhận chuỗi thua để có thể hoàn thiện trang bị cho Janna. Ưu tiên ghép Cuồng Đao Shojin trước khi đi đến Quyền Trượng Thiên Thần, và tùy thuộc vào việc đi chợ để lấy mảnh phù hợp. Luôn nhớ rằng bạn cần hoàn thiện trang bị, ví dụ nếu không có Cung Gỗ thì hãy lấy Kiếm B.F hoặc Nước Mắt để ghép Shojin ngay.

Lên cấp 6 ở vòng 3-2 và sử dụng tiền ngay, chi tiêu cho đến khi có Janna 2 sao và một tướng tanker 2 sao ở tuyến trên (Riven hoặc Neeko). Đừng ngần ngại chi tiêu sớm vì chiến thuật Janna là bài đẩy máu mid game, cần có Janna 2 sao đầu tiên để tăng sức mạnh trong trận đấu, không cần chờ đợi như cách thường lệ. Sau khi có Janna 2 sao, tiết kiệm tiền và thêm Soraka và Diana vào đội hình để kích thích Long Vương và Quý Nhân, không cần quá quan trọng với Kayle.

Trong chiến thuật này, ngoài việc Janna là tướng bắt buộc phải đạt 3 sao, dàn tanker của bạn có thể chọn giữa Neeko hoặc Diana. Lý thuyết cho thấy Diana mạnh hơn vì vừa là Long Vương vừa là tướng 3 tiền, nhưng vì reroll ở cấp 6 nên tỉ lệ ra Neeko 3 sao sẽ cao hơn.

Một lựa chọn khác là nếu bạn có Janna 3 sao sớm, có thể bỏ qua cả Neeko và Diana và đẩy lên cấp 8, sử dụng Galio như tanker chính cũng được. Nhớ rằng cần có Janna 3 sao trước vòng 3-6, và nếu cần all-in, hãy thực hiện càng sớm càng tốt.

Điểm yếu của chiến thuật Janna là không thể tăng sức mạnh ở cấp 8, bạn chỉ có thể thêm Rakan để kích hệ, không thể bổ sung thêm carry như các chiến thuật meta khác trừ khi lên cấp 9. Vì vậy, đây là một chiến thuật cần phải đánh mạnh ở cấp 6, đẩy máu để lấy ưu thế tại mid game, sau đó sử dụng máu để đổi lại vào late game.

Janna có thể không đưa bạn lên vị trí thứ nhất, nhưng nếu muốn đạt top 4 thì đây là chiến thuật hoàn hảo, với sức mạnh đến sớm, sát thương, giáp và hồi phục. Không cần quá quan tâm đến việc xếp đội hình, vì Janna tự có khả năng bảo vệ bản thân.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Đấu Trường Chân Lý trong thời gian sắp tới nhé.