DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Volibear Sứ Thanh Hoa bất tử

Thứ hai - 01/04/2024 22:20
Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn build đội hình Volibear Sứ Thanh Hoa bất tử vô cùng mạnh mà bạn cần biết trong DTCL mùa 11.

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt đổi gió với một cách chơi off-meta DTCL mùa 11 là Volibear theo phong cách Sứ Thanh Hoa. Đây là một bài đấu siêu dị nhưng có sức mạnh khủng khiếp mà ít người biết tận dụng với Xẻng Vàng.

Đây là bài đấu hoàn toàn phụ thuộc vào tình thế, bạn bắt buộc phải có ấn Sứ Thanh Hoa và đồ đẹp cho Volibear thì mới chơi được, nhưng nếu đã ra rồi thì vô cùng sướng mắt.

Hướng dẫn build đội hình Volibear Sứ Thanh Hoa bất tử

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình dễ chơi, dễ trúng thưởng DTCL mùa 11: Hướng dẫn build Janna cực độc với tỉ lệ vào top 100% DTCL mùa 11: Hướng dẫn build tướng 4 vàng Ashe hiệu quả nhất mùa giải

Volibear Sứ Thanh Hoa có gì mạnh?

Đội hình này tập trung vào việc tối ưu hóa sức mạnh của tướng Volibear thông qua việc kết hợp với ấn Sứ Thanh Hoa. Trong khoảng thời gian 4 giây khi sử dụng kỹ năng, tướng Sứ Thanh Hoa sẽ nhận được giảm sát thương và tăng tốc đánh, phù hợp với Song Đấu và Volibear. Volibear được xem là tướng tận dụng ấn này hiệu quả nhất, nhờ khả năng hồi máu từ kỹ năng và tính chất cận chiến, giúp kích hoạt nội tại Sứ Thanh Hoa liên tục.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Volibear Sứ Thanh Hoa bất tử mới nhất

Ngoài việc lắp ấn Sứ Thanh Hoa, cần thêm 2 Quyền Năng Khổng Lồ để tăng sức chịu đựng và AP, giúp hồi máu từ kỹ năng hiệu quả hơn. Trong Đấu Trường Chân Lý mùa 11, việc sử dụng đồ cộng AP cho các tướng cận chiến mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là Volibear. Nên Volibear là lựa chọn lý tưởng để sử dụng ấn Sứ Thanh Hoa, vì khả năng hồi máu của anh ta vượt trội so với các tướng khác. Còn việc lắp đồ cho Ashe, Lee Sin hay Lissandra phụ thuộc vào tình huống, chỉ cần Volibear đủ mạnh là đủ.

Lõi nên lấy: Huy Hiệu Sứ Thanh Hoa, Huy Hiệu Song Đấu, Song Đấu Dài Hơi, Tiếp Sức, Pandora, Cây Cung Thần Tốc, Quyền Năng Phi Thường, Hai Mà Một, Độc Dược Sĩ...

Cách chơi và đội hình

Nói chung, không nên cố chơi Volibear Sứ Thanh Hoa từ đầu, mà nên tùy tình huống để quyết định cách chơi phù hợp. Ban đầu, nên chơi theo form Song Đấu thông thường, để Yasuo hoặc Darius cầm đồ cho Volibear.

Chỉ nên chơi bài này khi gặp Kì Ngộ để có cơ hội nhặt Xẻng Vàng hoặc chọn ấn Sứ Thanh Hoa từ đầu, nhưng cần chú ý rằng đây là một bài đấu tốn kém và cần sự may mắn trong việc nhặt mảnh Cung Gỗ để ghép ấn. Vì vậy, cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chấp nhận chuỗi thua để hy vọng ra được Xẻng Vàng.

Một lựa chọn khác có thể là Quyền Năng Phi Thường, có thể nhặt được từ vòng đấu đầu tiên và hy vọng tìm được Xẻng Vàng hoặc chọn lựa ấn Sứ Thanh Hoa ở vòng chọn lõi thứ 2.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Volibear Sứ Thanh Hoa bất tử mới nhất

Bài viết này đề cập đến 2 hướng chơi chính, phương pháp phổ biến nhất là roll Volibear lên 3 sao để trở thành carry chính với ấn Sứ Thanh Hoa, sau đó tăng cấp lên 8 để thêm các tướng phụ như Lee Sin hay Ashe để tăng sát thương. Tuy nhiên, nếu bạn may mắn nhặt được Volibear 2 sao sớm, bạn có thể dừng lại và tập trung eco để lên cấp 9 để chuẩn bị cho late game. Đừng quá lo lắng về sức mạnh, với Volibear cùng ấn Sứ Thanh Hoa và 6 tướng Song Đấu ở cấp 7, bạn chắc chắn sẽ có chuỗi thắng liên tục, giúp bạn có đủ tiền để lên cấp 8 cùng lobby.

Ngay cả ở cấp 8, Volibear 3 sao với đồ chuẩn vẫn có khả năng đánh bại các bài up cấp 8 phổ biến, trừ khi đối thủ đã có đầy đủ tướng carry 4 sao hoặc cao hơn, nếu không, con gấu của bạn vẫn là vô địch từ đầu đến giữa vòng 4. Nếu muốn chơi một cách đơn giản, bạn có thể slowroll ở cấp 7 để tìm Volibear 3 sao, đây là cách chơi trực quan nhất.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Volibear Sứ Thanh Hoa bất tử mới nhất

Một điểm đặc biệt khác là việc sử dụng ấn rất hiệu quả trong bài đấu này. Bạn có thể chuyển ấn Song Đấu cho Ashe thay vì Cuồng Đao, hoặc nếu có thêm ấn Sứ Thanh Hoa, bạn có thể kích mốc 6 Song Đấu ngay lập tức. Có nhiều cách để phát triển bài đấu này, không nhất thiết phải đặt tất cả vào Volibear. Ở cấp 9, bạn cũng có thể sử dụng Irelia làm carry hàng sau, còn Lissandra sẽ là tướng hỗ trợ sát thương chung với Volibear ở tuyến trên.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Volibear Sứ Thanh Hoa bất tử mới nhất

Tuy nhiên, vì Volibear là tướng cận chiến, anh ta rất dễ bị khống chế, đặc biệt là nếu bị bắt chết sẽ không thể hút máu, vì vậy bạn cần xếp tướng khéo léo để tránh bị Lissandra hay Sett tóm được Volibear. Ngoài những điều đó, con gấu này thực sự bất bại, 3 sao Volibear có thể đối đầu 1vs9 với bất kỳ bài đấu meta nào, miễn là đối thủ không có Lissandra.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Đấu Trường Chân Lý mùa 11 trong thời gian sắp tới nhé.