DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Thần Rừng Mặc Ảnh leo rank Cao Thủ mới nhất

Thứ hai - 01/04/2024 22:20
Đây là bài đấu nâng cấp của Thần Rừng reroll trong DTCL mùa 11. Dùng Mặc Ảnh và Senna làm carry hàng sau, sức mạnh của nó phải nói là vô cùng khủng khiếp.
Mục lục

Trong DTCL mùa 11, đây có thể được xem là bài đấu nâng cấp của Gnar reroll với Kindred. Mọt sẽ dùng Mặc Ảnh và Senna làm carry hàng sau, sức mạnh của nó phải nói là vô cùng khủng khiếp. Cùng với Bard reroll thì Thần Rừng Mặc Ảnh reroll được xếp vào top 3 bài đấu reroll mạnh nhất meta, dễ chơi dễ trúng thưởng và phù hợp cho ai muốn leo rank theo kiểu spawn.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Thần Rừng Mặc Ảnh leo rank Cao Thủ mới nhất

Hướng dẫn build đội hình Thần Rừng Mặc Ảnh

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình dễ chơi, dễ trúng thưởng DTCL mùa 11: Hướng dẫn build Janna cực độc với tỉ lệ vào top 100% DTCL mùa 11: Hướng dẫn build tướng 4 vàng Ashe hiệu quả nhất mùa giải

Mặc ảnh + Thần rừng

Bài đấu này được xây dựng dựa trên phiên bản nâng cấp của Thần Rừng reroll, thay thế Kindred bằng Senna và bổ sung Aatrox vào đội hình để tăng cường khả năng chống chịu, đồng thời vẫn giữ được sức mạnh tấn công với Gnar. Chúng ta cũng sử dụng hình xăm từ Mặc Ảnh như một lựa chọn miễn phí ban đầu, giúp giảm thiểu việc cần quá nhiều đồ reroll.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Thần Rừng Mặc Ảnh leo rank Cao Thủ mới nhất

Gnar vẫn sử dụng combo Huyết Kiếm + 2 Quyền Năng Khổng Lồ, nhưng cần lưu ý rằng Gnar không hoạt động tốt với hình xăm từ Mặc Ảnh, vì vậy cần đảm bảo cung cấp đủ 3 đồ cho Gnar. Senna cần một Cuồng Đao làm đồ cốt lõi, sau đó có thể kết hợp với Cung Xanh, Vô Cực Kiếm hoặc Diệt Khổng Lồ, hoặc một món tấn công khác nếu có hình xăm tấn công. Aatrox sử dụng hình xăm phòng ngự, và đồ tanker còn lại có thể bổ sung sau, vì ưu tiên tối ưu hóa sức mạnh cho 2 carry trước.

Lõi nên lấy: Đấu Trường Hạng Ruồi, Khỏe Mạnh Kép, Tiếp Sức, Huy Hiệu Thần Rừng/Cảnh Vệ, Độc Dược Sĩ, Quyền Năng Phi Thường, Lưỡi Kiếm Uy Lực, Cây Cung Thần Tốc, Ươm Mầm...

Cách chơi và đội hình

Với việc là bài reroll tướng 2 tiền, bạn có thể sử dụng đội hình này trong mọi trận đấu, nhưng để đảm bảo chiến thắng, việc kiểm tra hình xăm trước khi chiến đấu là quan trọng. Bài đấu này hoạt động tốt với hầu hết loại hình xăm, trừ hình xăm sinh lực, và ưu tiên hình xăm tấn công cho Senna. Đồng thời, cần 3 mảnh Cung Gỗ, vì vậy nên tìm cách có ít nhất một mảnh từ đầu để dễ dàng ghép đồ.

Khi chọn đánh Gnar reroll, tối ưu hóa sức mạnh đội hình bằng cách chọn cả 3 lõi đánh nhau, trừ khi không còn lựa chọn nào khác mới cần chọn các lõi kinh tế hay đa dụng. Đồng thời, hãy kiểm tra xem có ai chơi trùng bài không, và chủ động đánh chuỗi thua để có cơ hội nhặt Cung Gỗ từ chợ, chỉ cần 2 tướng Thần Rừng bất kì vào kích hệ lấy máu là đủ.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Thần Rừng Mặc Ảnh leo rank Cao Thủ mới nhất

Đạt cấp 6 vào vòng 3-2 và tiến hành quay (roll) để nâng cấp 2 trong 3 tướng core của bạn lên 2 sao, không cần quan tâm đến Senna, Gnar hay Aatrox, miễn là có đủ 2 trong 3 tướng 2 sao trước. Hãy dừng lại khi đã quay khoảng 30 vàng. Mục tiêu của việc này là giúp ổn định đội hình, có carry để chấm dứt chuỗi thua vì từ đầu đã phải bán máu, nếu chơi slowroll sẽ mất quá nhiều máu.

Sau khi hồi eco, bắt đầu slow roll để nâng cấp 3 tướng chính lên 3 sao, bạn nên quay mạnh tay tùy theo tình hình, đặc biệt là khi một trong 2 carry là Gnar hoặc Senna sắp lên 3 sao, chậm nhất là sau vòng 4-1 bạn cần all-in để có đủ cả 2 Gnar và Senna 3 sao, còn Aatrox có thể tìm kiếm từ từ. Một mẹo nhỏ là không cần phải ghép đủ 3 đồ cho Aatrox, đặc biệt là khi có Xẻng Vàng hoặc trước vòng chọn lõi cuối cùng, nếu có thể ra được ấn Thần Rừng, hãy cho Aatrox để tăng sức mạnh đội hình.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Thần Rừng Mặc Ảnh leo rank Cao Thủ mới nhất

Ở cấp 8, đội hình có thể kết hợp thêm 2 Cảnh Vệ, nếu có ấn Thần Rừng, hãy thêm Ornn hoặc Azir để đạt mốc 4, sau đó tích tiền lên cấp 9 vì ở cấp 8 không cần nâng cấp thêm tướng. Azir là lựa chọn tốt để đưa vào đội hình để tăng sát thương hàng sau, không cần quá lo lắng về đồ vì vẫn còn các vòng đi chợ và quái vật nhiều sau này.

Khi xếp đội hình, hãy đặt Gnar và Senna cùng phía với nhau, xếp chúng ở góc để chúng có thể di chuyển vào đội hình bên kia một cách dần dần. Hãy nhớ rằng Gnar cần đủ số Quyền Năng Khổng Lồ mới có sức mạnh, không để Gnar ra giữa sân vì dễ bị sốc chết trước khi tích số đủ.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Thần Rừng Mặc Ảnh leo rank Cao Thủ mới nhất

Bài đấu Gnar Mặc Ảnh reroll rất mạnh, đặc biệt khi có Senna đứng sau hỗ trợ, một cú ném đá của Gnar đủ để one-shot bất kỳ tướng nào trừ tank vào cuối trận. Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn hơn đến từ Đấu Trường Chân Lý mùa 11 trong thời gian sắp tới nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết