DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Song Đấu với Yasuo siêu tank

Thứ hai - 01/04/2024 22:20
Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn build đội hình Song Đấu với Yasuo siêu tank cực chiến trong DTCL mùa 11 để dễ dàng leo rank nhé.

Trong DTCL mùa 11, bên cạnh những đội hình mạnh mẽ như Hắc Ám, Thần Thoại Xạ Thuật Sư hay Sử Gia Long Vương, thì Song Đấu cũng là một cái tên vô cùng chất lượng mà cờ thủ có thể sử dụng để leo rank trong meta thời điểm hiện tại.

Dưới bài viết này, hãy đồng hành cùng Mọt để tìm hiểu về cách xây dựng và triển khai lối chơi của đội hình Song Đấu với Yasuo siêu tank cực dị nhé.

DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Song Đấu với Yasuo siêu tank cực chiến mới nhất
DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình dễ chơi, dễ trúng thưởng DTCL mùa 11: Hướng dẫn build Janna cực độc với tỉ lệ vào top 100% DTCL mùa 11: Hướng dẫn build tướng 4 vàng Ashe hiệu quả nhất mùa giải

Hướng dẫn build đội hình Song Đấu với Yasuo siêu tank cực chiến

Đội hình

Tộc hệ Song Đấu không còn xa lạ với đa số game thủ ĐTCL, khi nhắc đến đội hình này, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến lối chơi tốc độ đánh với sức mạnh càn quét và hủy diệt đối thủ nhanh chóng. Với 8 mốc kích hoạt và 7 quân cờ, hầu hết các vị tướng của tộc hệ này đều có khả năng trở thành carry chính, trong đó Yasuo, Lee Sin và Irelia là những lựa chọn phổ biến nhất.

Dưới đây là 2 khung đội hình Song Đấu đề cử cho từng trường hợp khác nhau mà các cờ thủ có thể tùy biến sử dụng:

• Trường hợp không sở hữu Ấn Song Đấu: Yasuo, Qiyana, Janna, Tristana, Diana, Volibear, Lee Sin, Irelia và Rakan.
  • Trường hợp sở hữu Ấn Song Đấu: Yasuo, Darius, Qiyana, Tristana, Volibear, Diana, Lee Sin, Irelia và Ngộ Không.

Trang bị

Trừ Yasuo ra, các vị tướng chủ lực khác của tộc hệ Song Đấu đều nên được trang bị vũ khí tấn công để tăng sát thương và cải thiện khả năng càn quét chiến trường một cách hiệu quả.

Dưới đây là combo trang bị đề cử dành cho các carry chính:

• Yasuo: Trái Tim Khổng Thần, Quyền Năng Khổng Lồ và Huyết Kiếm.
  • Tristana: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh và Diệt Khổng Lồ.
  • Volibear: Vương Miện Suy Vong, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ.
  • Lee Sin: Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ.
  • Irelia: Cuồng Đao, Vô Cực Kiếm và Diệt Khổng Lồ.

Lối chơi

Trong DTCL mùa 11, mặc dù Yasuo thường được xây dựng với lối chơi chống chịu, nhưng quốc tướng này vẫn sở hữu khả năng gây sát thương ấn tượng và có thể đảm nhận vai trò chủ lực trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Để thực hiện đội hình Song Đấu một cách hiệu quả, người chơi cần bắt đầu với việc có 5 quân cờ là Yasuo, Kha'Zix, Malphite, Darius và Qiyana.

Tận dụng tối đa trang bị hiện có để tạo lợi thế và tìm kiếm chuỗi thắng từ đầu trận, qua đó người chơi có thể nhanh chóng tích lũy 50 vàng và sử dụng lợi tức để nâng cấp Yasuo lên 3 sao. Nếu may mắn, bạn cũng có thể nâng cấp cả Darius hoặc Qiyana lên 3 sao, nhưng cũng nên chú ý lựa chọn các lõi công nghệ như Khu Giao Dịch, Vé Trúng Thưởng hoặc Máy Nhân Bản để hỗ trợ việc roll và nâng cấp.

Với việc sở hữu Yasuo 3 sao từ đầu, người chơi có thể duy trì chuỗi thắng, xây dựng kinh tế và nhanh chóng đạt cấp độ 6, 7. Ở giai đoạn này, hãy loại bỏ Kha'Zix và thêm Volibear cùng Yorick để kích hoạt mốc 4 Song Đấu và nhận thêm hiệu ứng Hắc Ám. Nếu muốn sử dụng Volibear hoặc Tristana làm carry phụ, bạn có thể slow roll ở cấp độ 7 để nâng cấp họ lên 3 sao.

Sau khi vòng chọn lõi thứ 3 kết thúc, đây cũng là thời điểm người chơi có thể lựa chọn khung đội hình chính của mình, tùy thuộc vào việc có sở hữu Ấn Song Đấu hay không. Trong trường hợp có Ấn Song Đấu, nên trang bị cho Ngộ Không và Hầu Vương các trang bị tương tự như Lee Sin. Cần nhớ rằng, Song Đấu Dài Hơi là lõi công nghệ bạn phải chọn nếu muốn vận hành đội hình Song Đấu một cách hiệu quả.

Mặc dù là một đội hình mạnh mẽ với nhiều carry chất lượng, Song Đấu cũng đòi hỏi sự khéo léo từ phía người chơi trong việc triển khai và vận hành, vì đội hình này khá mỏng manh và dễ bị ảnh hưởng bởi những khống chế cứng. Đây là bài viết hướng dẫn về cách xây dựng, triển khai và vận hành đội hình Song Đấu. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho các game thủ trong việc trải nghiệm và leo rank trong game.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Đấu Trường Chân Lý mùa 11 trong thời gian sắp tới nhé.