Team Whales là đội 'nổ phát súng' đầu tiên sau khi BTC công bố kết quả VCS 2024 bị tạm hoãn

Thứ ba - 02/04/2024 05:59
Mới đây, sau thông báo đến từ BTC VCS 2024 Mùa Xuân, thì Team Whales chính là đội tuyển tiếp theo lên tiếng về việc liên quan đến vấn đề xôn xao thời gian qua.

Trong thời gian vừa qua, ban tổ chức giải đấu VCS đã đăng tải một thông báo rúng động dành cho toàn bộ cộng đồng game thủ. Cụ thể, giải đấu VCS mùa Xuân 2024 sẽ bị hoãn để tiến hành điều tra. Quyết định ban đầu của ban tổ chức là hủy bỏ tất cả các trận còn lại của vòng bảng, các trận đấu vào thứ năm ngày 14/3 sẽ không được tính. Vòng chung kết VCS Mùa Xuân 2024 cũng tạm hoãn vô thời hạn cho đến khi có thông báo mới.

Cuộc điều tra VCS 2024 Mùa Xuân đã có kết quả! Cuộc điều tra VCS 2024 Mùa Xuân đã có kết quả!
LMHT: Team Whales là đội tuyển nổ phát súng đầu tiên sau khi BTC công bố kết quả
Kết quả điều tra vụ bán độ tại VCS 2024

Thế nhưng vào trưa ngày 28/03, ban tổ chức giải đấu VCS đã đăng tải thông báo công bố thông tin về cuộc điều tra giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân. Trong đó, dựa trên những kết quả kiểm tra ban đầu, BTC quyết định tạm dừng hoạt động thi đấu, chỉ đạo thi đấu 32 tuyển thủ đến từ 8 đội tuyển và sẽ tiếp tục điều tra thêm từ những bằng chứng trước đó.

Ngay lập tức, fanpage chính thức của Bầy Cá Voi là Team Whales LoL Esports đã đăng tải thông tin về vụ việc. Cụ thể, tổ chức này đã thực hiện hình thức kỉ luật và chấm dứt hợp đồng các tuyển thủ có dấu hiệu vi phạm những quy định trong thi đấu là Lê “Gloryy” Ngọc Vinh và Trần “BeanJ” Văn Chính.

[THÔNG BÁO CHÍNH THỨC]

Với mục tiêu xây dựng và phát triển một nền eSports chuyên nghiệp tại Việt Nam, đội tuyển Team Whales cam kết sẽ đồng hành chặt chẽ cùng Riot Games để mang đến một sân chơi minh bạch, công bằng đối với các tuyển thủ cũng như người hâm mộ tại Việt Nam.

Sau quá trình điều tra kĩ lưỡng của Ban tổ chức giải đấu, Team Whales trân trọng thông báo sẽ thực hiện hình thức kỉ luật và chấm dứt hợp đồng các tuyển thủ có dấu hiệu vi phạm những quy định trong thi đấu, cụ thể như sau:

- Lê “Gloryy” Ngọc Vinh

- Trần “BeanJ” Văn Chính

Chúng tôi cam kết luôn đề cao tính chuyên môn và kỷ luật trong hoạt động của đội tuyển, sẽ xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định, bất kể là cá nhân nào. Đây là hành vi phi thể thao gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nền thể thao điện tử nước nhà, cũng như tác động xấu trực tiếp đến đội tuyển và người hâm mộ. Những tuyển thủ có hành vi không đúng mực đều cần phải được xử lí nghiêm khắc để răn đe và làm gương.

Tập thể Team Whales xin gửi lời cảm ơn chân thành đến với người hâm mộ vì đã luôn tin tưởng và yêu mến đội tuyển. Chúng ta sẽ tiếp tục đồng hành và tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời tại Đấu Trường Công Lý

Trân trọng.

Với thông tin này, Gloryy và BeanJ sẽ không còn khoác áo thi đấu cho Team Whales. Cộng đồng cũng đang rất hoang mang về việc 2 tuyển thủ có thật sự bán độ hay không mà đội tuyển chủ quản đăng tin chấm dứt hợp đồng sau khi BTC thông báo.

Vào thời điểm hiện tại, vẫn còn quá sớm quá sớm để đưa ra bất kỳ nhận định nào. Bởi, ngoài Riot và BTC VCS đang tiến hành điều tra, thì không ai có bằng chứng hay bất kỳ thông tin nào được xác thực. Do đó, mọi lời đồn đại vô căn cứ sẽ có thể ảnh hưởng đến chính các đội tuyển cũng như các tuyển thủ.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.