Cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ ĐTCL Mobile

Thứ ba - 02/04/2024 06:31
Lỗi "không thể kết nối đến máy chủ ĐTCL Mobile" khiến bạn không thể truy cập vào game để chơi, vậy lúc này phải làm thế nào hãy cùng theo dõi dưới đây.

Đấu trường chân lý Mobile là trò chơi điện tử chiến thuật thể loại Auto Chess được phát triển và phát hành bởi Riot Games. Game được phát hành trên nền tảng di động (iOS và Android) vào năm 2019. Trong quá trình chơi TFT mà các bạn bị báo lỗi "không thể kết nối đến máy chủ ĐTCL Mobile" thì hãy thử áp dụng những cách sau đây.

Cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ ĐTCL mobile
Cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến mấy chủ ĐTCL Mobile

Nguyên nhân gây ra lỗi

Lỗi "không thể kết nối đến máy chủ ĐTCL Mobile" là 1 lỗi thường xuyên gặp phải, nguyên nhân:

• Mạng không ổn định
  • Chưa cập nhật phiên bản mới
  • Server đang bảo trì
Cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ ĐTCL mobile
Nguyên nhân gây lỗi không thể kết nối đến máy chủ

Cách khắc phục

Kiểm tra kết nối Internet

Đầu tiên là các bạn hãy đảm bảo rằng kết nối Internet của các bạn đủ mạnh và ổn định để truy cập vào game. Bạn có thể thử kết nối với một mạng Wi-Fi khác hoặc sử dụng kết nối dữ liệu di động để kiểm tra xem vấn đề có phải do kết nối Internet không.

Tắt app chạy ngầm trên điện thoại

Mục đích của việc này là nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng quá tải tác vụ. Hoặc hệ thống đang phải chạy cùng lúc quá nhiều tác vụ gây nên tình trạng khi người dùng đang chơi game thì bị văng ra ngoài.

Cập nhật lại app TFT Mobile

Khi chơi ĐTCL mà bị lỗi không thể kết nối đến máy chủ có thể do phiên bản của bạn chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Lúc này hãy vào app store hoặc cửa hàng CH Play để tiến hành cập nhật Đấu trường chân lý lên phiên bản mới nhất và vào lại nhé.

Cập nhật phiên bản mới nhất ĐTCL Mobile

Xóa bộ nhớ đệm DNS và cấp lại địa chỉ IP

DNS là dịch vụ giúp chuyển đổi tên miền thành địa chỉ IP, nhưng nó có thể bị sai lệch hoặc lỗi do cache. Bạn có thể xóa cache DNS và cấp lại IP bằng cách:

Vào Cài đặt > Mạng và Internet > Wi-Fi > Chọn mạng wifi đang kết nối > Thuộc tính IP > Chọn Tự động (DHCP) > Lưu.

Khởi động lại game, thiết bị hoặc gỡ bỏ và cài đặt lại game ĐTCL Mobile

Đóng và khởi động lại ứng dụng hoặc gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng. Có thể xem như đây là một cách khắc phục lỗi không kết nối được đến máy chủ trong ĐTCL Mobile.

Đây là cách cuối cùng nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi. Bạn có thể thao tác các bước như sau:

• Android: Vào Cài đặt > Ứng dụng > Đấu Trường Chân Lý Mobile > Tắt buộc hoặc Gỡ cài đặt để thực hiện.
  • iPhone: Nhấn giữ biểu tượng Game và chọn xoá ứng dụng.