Tựa game đầy tham vọng Castle Morihisa của Thermite Games và Smoking Bear Studio

Thứ sáu - 05/04/2024 14:42
Bên cạnh Slay the Spire và Guild of Dungeoneering thì Castle Morihisa là một trong những sản phẩm lai của hai thể loại thẻ bài đối kháng và roguelike hầm ngục.

• Cốt truyện game
  • Gameplay
  • Tính năng nổi trội của Castle Morihisa
  • Lời kết

Sự xuất hiện của những trò chơi có sự pha trộn giữa nhiều thể loại đã làm phong phú thêm trải nghiệm của người chơi. Player nhận xét rằng họ cảm thấy thu hút hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về độ sâu của Castle Morihisa thông qua bài viết sau đây nhé!

Cốt truyện game

Tựa game lấy bối cảnh thời đại Edo xa xôi, sau khi tướng quân Tokugawa của Mạc phủ ban hành "Luật quân viện" cho các chư hầu của mình. Vì nỗ lực ngoại giao, nhiều sứ giả được cử đến lâu đài Morihisa. Tuy nhiên, tất cả bọn họ đều ra đi mà không trở lại.

Có tin đồn cho rằng lãnh chúa Ishikawa Shinjuku, người chủ của toà lâu đài đã giết họ hòng tương kế tựu kế chiếm đoạt ngai vàng. Thêm vào đó, bằng chứng là ông ta cũng hạ lệnh đóng cửa và chặn mọi con đường thông với nơi này.

Metsuke Yagyū Munenori vĩ đại yêu cầu bạn đóng vai gián điệp để tìm đường đến Lâu đài Morihisa. Tại đó, bạn cũng phải khám phá sự thật về những gì đang diễn ra.

Không giống như những trò chơi khác, về cơ bạn, bạn phải tự tìm hiểu để biết chuyện gì đang xảy ra. Castle Morihisa có cách tiếp cận dạng như “ném” bạn vào nước và để bạn tự ngập lặn trong đó.

Gameplay

Trong game, bạn được chọn một trong bốn class: Monk, Onmyoji, Samurai hoặc Ninja. Mỗi class có kỹ năng tấn công và phòng thủ riêng. Mục tiêu của bạn là click chuột đến các điểm trên bản đồ để thu thập vật phẩm hay chiến đấu với kẻ ác. Kế đến, khi vô trận, player được quyền chọn 5 thẻ bài mỗi lượt.

Nếu chiến thắng, bạn sẽ nhận được tiền xu. Chúng dùng để mua các dụng cụ trong cửa hàng. Ngòi ra, khi hạ gục BOSS, bạn được thưởng Fallen Heroes. Đây là những linh hồn của các anh hùng thất thủ Sengoku mà bạn có thể sử dụng trong chiến đấu để nâng cao lợi thế.

Tính năng nổi trội của Castle Morihisa

Ngoài những cơ chế đã kể trên, game còn nhiều điều thú vị, đáng để nhắc đến là:

• 300 lá bài khác nhau cho bạn tha hồ xây dựng bộ bài của riêng mình dựa trên class đã chọn
  • Tạo hình quái vật kỳ dị dựa trên truyền thuyết dân gian Nhật Bản
  • Đồ hoạ và âm nhạc làm gợi nhớ đến các cuộn tranh vẽ cổ xưa của Nhật Bản
  • Thiết kế nhân vật độc đáo, bắt mắt

Đây là một trò chơi đáng thử đối với những người quen thuộc với thể loại này.

Lời kết

Castle Morihisa mang phong cách Nhật Bản u tối và rất cuốn hút phải không nào? Hiện tại, Thermite Games đã phát hành chính thức game. Nếu bạn muốn thưởng thức ngay, hãy click vào đường link đính kèm dưới đây nhé!

Android - APK

Theo dõi ngay để không bỏ lỡ bất ký tin tức hot về game nhé!