Truy Kích PC: Hướng dẫn tùy chỉnh các chi tiết các thao tác trong Battle Teams 2

Thứ ba - 02/04/2024 06:18
Hướng dẫn cách cài đặt các thao tác sao cho thuận tiện và dễ hiểu nhất với người chơi mới làm quen Battle Teams 2 (Truy Kích PC)

Khi mới bắt đầu bước chân vào đấu trường rực lửa của Battle Teams 2 - Truy Kích PC, chắc hẳn không ít xạ thủ sẽ bị choáng ngợp với các thao tác ‘vừa lạ vừa quen’ trong game. Điều này là vô cùng dễ hiểu bởi dù cho sở hữu khá nhiều cơ chế cũng như nhịp độ chơi khác biệt với các game FPS trên thị trường, Battle Teams 2 - Truy Kích PC vẫn giữ được những giá trị cốt lõi nhất của một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng điểm qua chi tiết các thao tác cơ bản trong game và làm thế nào để người chơi có thể tùy biến nó theo cách tối ưu nhất nhé.

Battle Teams 2 - Truy Kích PC sở hữu thao tác cơ bản giống đến hơn 95% so với các tựa game khác. Cùng di chuyển bằng các phím WADS - sử dụng chuột trái để bắn và chuột phải để ngắm.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của game là sẽ có cơ chế ‘thăm dò’, hay còn gọi là ‘lắc người’ qua trái hoặc phải bằng 2 phím E và Q.

Kèm với đó là hệ thống Xung Kích (chạy nhanh) bằng nút Shift và nút đi bộ giờ đây sẽ đổi bằng nút Ctrl bên trái. Nút ngồi sẽ được dời về chữ C (và đây cũng là viết tắt cho chữ Crouch - Ngồi xuống, trong tiếng Anh). Và đó cũng chính là tất cả những thao tác đơn giản nhất mà game thủ cần nhớ.

Một số thao tác nâng cao như nằm sấp, đổi phụ kiện ở các nút P, Z,… ở chế độ Battle Royale hay các thao tác chuyên dụng cho PVE như dùng kỹ năng ở nút F, T,… các Xạ Thủ không cần quá lo lắng khi tham gia chơi và hoàn toàn có thể tìm hiểu sau ở mục cài đặt game sau khi đã ‘kinh thông’ qua các thao tác cơ bản

Nếu không quen với các setting hiện tại của game, các Xạ Thủ hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo các bộ setting sẵn có (khoanh đỏ trong hình), mô phỏng theo thao tác của những tựa game FPS khác. Tuy nhiên cần lưu ý rằng có một số thao tác mà những tựa game khác không có, vì vậy game thủ cũng cần phải kiểm tra thật kỹ và thuộc lòng thao tác trước khi tiến hành chơi game.

Vậy câu hỏi được đặt ra giờ đây “Thao tác theo bộ setting nào sẽ là phù hợp nhất?” Câu trả lời rất đơn giản, sử dụng thao tác mặc định của game là đơn giản nhất. NPH đã hoàn toàn tối ưu các phím sao cho phù hợp nhất với vị trí và tư thế tay của đại đa số các game thủ. Chỉ có một số trường hợp nhỏ muốn thay đổi theo sở thích cá nhân. Vì vậy nếu được, hãy tập sử dụng thao tác mặc định của game và chỉ điều chỉnh các nút trong trường hợp thực sự cần thiết.

Một setting khác được khuyến nghị để giúp các Xạ Thủ có thể dễ dàng xoay sở hơn, đó chính là chỉnh “Nhấn Giữ” ở cả 3 mục Ngắm, Thăm Dò, và Xung Kích. Lí do nên chọn Nhấn Giữ thay vì Nhấn Mở là vì Truy Kích PC là một tựa game có nhịp đột được xếp vào hàng rất nhanh. Việc để các thao tác trên ở chế độ Nhấn Giữ sẽ giúp cho các Xạ Thủ có thể chủ động hơn trong các tình huống đấu súng. Nhưng vẫn phải nói lại, tất cả các tùy chỉnh đều phụ thuộc vào cảm giác của người chơi. Hãy tìm ra cho mình một bộ phím thao tác hoàn chỉnh và thoải mái nhất trước khi bước vào các trận đấu nhé!

Battle Teams 2 - Truy Kích PC là một tựa game FPS đến từ nhà sản xuất Wizard Game với 50 triệu người chơi trên toàn cầu, máy chủ Việt Nam được hợp tác ông lớn VTC. Game sở hữu đồ họa chất lượng AAA, chế độ chiến đấu đa dạng như C4, Battle Royale, Zombie AI, Big Head,..., game được kỳ vọng sẽ là sân chơi eSports đầy tiềm năng cho các xạ thủ FPS Việt Nam tranh tài trên các đấu trường trong nước và quốc tế.

Trang chủ: Tại đây

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Battle Teams 2 (Truy Kích PC) trong thời gian sắp tới nhé.