Thứ năm - 04/04/2024 04:26
PUBG ra mắt bản đồ Rondo được đánh giá cao về thiết kế từ cộng đồng game thủ. Nhiều ý kiến tích cực giành cho bản đồ Rondo ngay từ Trailer đầu tiên.

PUBG (PlayerUnknown's Battlegrounds) là một trong những tựa game sinh tồn nổi tiếng nhất hiện nay. Với lối chơi hấp dẫn và đồ họa tuyệt đẹp, trò chơi này đã thu hút được hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Và mới đây, nhà phát triển của PUBG đã hé lộ về một bản đồ mới cực kỳ đặc biệt mang tên Rondo. Sự xuất hiện của bản đồ này đã khiến cho cộng đồng game thủ lại phấn khích và quyết định quay lại với trò chơi này.

Bản đồ Rondo - kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

PUBG ra mắt bản đồ Rondo và được đánh giá cao về thiết kế

Theo thông báo từ nhà phát triển, bản đồ Rondo sẽ được ra mắt vào tháng 12 sắp tới. Đây được xem là một bước tiến lớn trong việc phát triển của PUBG, khi đây là bản đồ thứ 10 trong lịch sử của trò chơi này. Rondo (hay còn có tên là Ground of Honor) sẽ là một sự kết hợp giữa những nét đẹp truyền thống và hình ảnh hiện đại, mang lại cho người chơi những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Môi trường chi tiết và rộng lớn

PUBG ra mắt bản đồ Rondo và được đánh giá cao về thiết kế

Bản đồ Rondo có kích thước 8x8, là bản đồ rộng nhất từ trước đến nay trong PUBG. Khi đặt chân đến Rondo, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp và môi trường chi tiết đầy ấn tượng. Tại phía Tây Nam của bản đồ, người chơi sẽ thấy những thiết kế môi trường mới như hồ nước và rừng tre. Điều này cho thấy sự đa dạng và sáng tạo trong việc thiết kế bản đồ của nhà phát triển.

Nhiều khu vực có cảnh quan và thiết kế riêng biệt

PUBG ra mắt bản đồ Rondo và được đánh giá cao về thiết kế

Một điểm đặc biệt của bản đồ Rondo chính là sự đa dạng trong các lãnh địa nhỏ. Mỗi khu vực sẽ có sắc thái và cảnh quan riêng biệt, mang lại cho người chơi những trải nghiệm khác nhau khi di chuyển qua từng vùng đất. Điều này cũng tạo ra những thử thách mới cho game thủ, khi họ phải thích nghi với môi trường và chiến thuật khác nhau tại từng khu vực.

Nhà phát triển tung ra bản cập nhật cực khủng cho PUBG

PUBG ra mắt bản đồ Rondo và được đánh giá cao về thiết kế

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, PUBG đã trở thành một trong những tựa game sinh tồn được yêu thích nhất trên thị trường. Tuy nhiên, sau một thời gian dài, số lượng người chơi của trò chơi này đã giảm đi đáng kể. Điều này có thể được giải thích bởi sự cạnh tranh khốc liệt từ các tựa game sinh tồn khác như Fortnite hay Apex Legends. Vì vậy, nhà phát triển của PUBG đã quyết định tung ra một bản cập nhật cực khủng để thu hút lại sự chú ý của game thủ.

Bản cập nhật này bao gồm nhiều tính năng mới và cải tiến đáng chú ý, nhưng điều đáng chú ý nhất chính là sự ra đời của bản đồ Rondo. Đây được xem là một trong những bản đồ rộng nhất và có môi trường chi tiết nhất từ trước đến nay trong lịch sử phát triển của PUBG.

Số lượng người chơi vẫn thuộc hàng top trên Steam

PUBG ra mắt bản đồ Rondo và được đánh giá cao về thiết kế

Mặc dù đã có sự giảm số lượng người chơi, nhưng PUBG vẫn là một trong những tựa game có lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay. Theo thống kê từ trang web Steam Charts, số lượng người chơi cùng một lúc của PUBG vẫn thuộc hàng top trên Steam với đỉnh điểm là 431.534 người chơi trong 24 giờ. Điều này cho thấy sức hút của trò chơi này vẫn còn rất lớn và không dễ bị thay thế bởi các tựa game sinh tồn khác.

Tất nhiên, nhà phát triển Krafton cũng không muốn mất đi sức ảnh hưởng của trò chơi tại thị trường game thế giới. Vì vậy, họ liên tục tung ra những chính sách mới nhằm giúp trò chơi trở nên hấp dẫn hơn trong mắt game thủ. Và bản đồ Rondo chính là một trong những chính sách đó.